Tựa game bắn súng đình đám của Gameloft, Modern Combat 5: Blackout vừa qua đã chính thức có mặt trên các cửa hàng ứng dụng App Store và Google Play. Ngay bây giờ bạn đã có thể trải nghiệm những cuộc phiêu lưu hấp dẫn của trò chơi ăn khách này.

Và, để giúp cho người chơi có một khởi đầu dễ dàng hơn, GameSao sẽ đưa ra một số lời khuyên hữu ích về trò chơi. Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ việc thiết lập các tùy chọn trong game để có các hình ảnh tốt nhất, một số mẹo hiệu quả nhất trong chiến đấu, mở khóa đồ chơi mới cho kho súng của bạn. 

Giao diện điều khiển

Việc điều chỉnh các tùy chọn cài đặt theo ý thích của bạn có thể gây ra những điểm khác biết đáng kể về tốc độ, độ chính xác và liên quan đến sự sống còn của bạn trong game. Nhưng đây là vấn đề sở thích cá nhân, bạn có thể tự lựa chọn cách thiết lập mà mình thích. Để bắt đầu, bạn hãy nhận một nhiệm vụ, rồi tạm dừng, và chọn “customize HUD”. Từ đây bạn có thể tùy chỉnh độ mờ đục trong game bằng một thanh trượt ở giữa.

Theo cá nhân, tôi muốn cài đặt nút bắn ở ngay trên các phím di chuyển. Bằng cách này có thể ngắm mục tiêu với tay phải và bắn bằng tay trái, ưu điểm của việc này là có khả năng tăng độ chính xác, và có thể headshot liên tục. Điểm bất lợi là bạn không thể di chuyển trong khi đang bắn. Điều này có thể khá vô dụng trong chế độ Multiplayer đòi hỏi các pha di chuyển nhanh nhưng lại khá hữu dụng trong chế độ Singleplayer, và các nhiệm vụ như tháp pháo, xâm nhập, hay bắn tỉa mà không đòi hỏi phải di chuyển.

Bạn cũng có thể thử phương pháp điều khiển thứ 3. ( nhấn ‘control’ trong phần thiết lập và ấn ‘3’ dưới hình chiếc điện thoại). Ở chế độ này, bạn sẽ di chuyển bằng bên trái, ngắm mục tiêu bằng bên phải và bắn bằng cách ấn vào màn hình. Nó khá khó sử dụng, nhưng cũng khá hay. Khi bạn gặp khó khăn, có thể sử dụng chức năng “tự động bắn”. Lúc này vũ khí của bạn sẽ tự động xả đạn vào bất cứ kẻ thù nào mà bạn nhắm vào. Nó chỉ hoạt động trong chế độ Singleplayer, và nó sẽ khiến cho trò chơi của bạn dễ dàng hơn rất nhiều, hầu hết là dành cho các game thủ tập sự.

Chiến đấu

Bạn có muốn biết một vài lời khuyên quan trọng cho chế độ Singleplayer trong Modern Combat không? Bạn có thể né đạn khi bằng cách nấp sau một trở ngại cao bằng đầu gối, và bạn vẫn có thể bắn hạ kẻ thù tại vị trí của mình. Chậm nhưng mà chắc, bạn nên di chuyển từ từ giữa các vật chắn, tiến đến nơi địch đang nấp rồi hạ gục chúng như đang chơi Virtua Cop vậy, điều này sẽ giúp bạn thông qua hầu như mọi cấp độ.

Một chút nhắc nhở, bạn nên tắt chế động "tự động chạy nước rút" trong phần thiết lập. Bạn sẽ phải ấn tự ấn nút để có thể di chuyển nhanh, nhưng lại ngăn việc bạn vô tình đứng lên khi đang bò sau các vật cản. Ngoài ra còn có "tự động nấp" (chỉ trong chế độ singleplayer) rất có lợi sẽ khiến bạn tự động ẩn nấp khi đang tiếp cận một đối tượng. Dưới đây là một số lời khuyên khác:

Như các tựa game bắn súng khác, độ chính xác của đường đạn được thể hiện bởi một tâm bắn hình chữ thập, tâm ngắm này thay đổi tùy vào hành động của bạn. Bạn có thể bắn kẻ thù xuyên qua một vài bức tường và các vật liệu mỏng, sử dụng ống ngắm để ngắm vào đầu kẻ thù.

Bắn các loại thùng, bình gas và bể chứa khí propane để gây ra các vụ nổ và tiêu diệt kẻ thù đứng gần đó. Bạn sẽ biết thùng nào có thể phát nổ được nếu tâm bắn của bạn chuyển sang màu đỏ khi chỉ vào nó.

Lên level và mở hộp phụ kiện

Hiển nhiên là nếu bạn nhận được nhiều điểm kinh nghiệm (XP) trong Modern Combat 5, bạn sẽ được lên cấp và mở khóa các class nhân vật mới, vũ khí, trang bị, các loại lựu đạn và các tùy chọn khác. Nói chung XP có thể kiếm được bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ, và hoàn thành các mục tiêu 3 sao. Bạn có thể quay lại những nhiệm vụ cũ để cầy XP, nhưng nó sẽ bị giảm đi đáng kể so với lần đầu.

Bạn cũng nhận được XP cho mỗi kẻ địch bị hạ, điểm thưởng cho headshot, giết bằng cách cho nổ tung, multi-kill, hoăc những cách khác. Và có các huy chương như Accurate (tăng độ chính xác hơn 50%), Marksman (khi có 5 headshot), Executioner ( khi giết được 10 tên địch) và Sharpshooter ( giết chết 3 tên trong vòng 2 giây) đều tăng XP.

Mỗi loại vũ khí đều có thể nâng cấp. Điểm số sử dụng để nâng cấp súng dựa vào số lượng kẻ địch bạn hạ được, giết 1 tên được 10 điểm và bạn có thể nâng cấp nhiều tính năng của súng. Ngoài ra, việc bạn hạ những kẻ thù bằng các loại súng khác nhau như Rifle, SMG, Shotguns, Sniper, Rocket, và Pistol sẽ mở khóa các súng tiếp theo của nhóm đó.

Cuối cùng là kỹ năng. Đó là những đặc trưng cho từng class nhân vật và bạn có thể thấy nó hiện thị trên bảng thông tin nhân vật. Bạn cần phải mở khóa chúng theo thứ tự (nhưng cũng có thể nâng cấp chúng sau) và có thể được mua bằng SP. Bạn sẽ có được SP bằng cách thăng chức, hoàn thành nhiệm vụ nhất định được hiển thị trên bản đồ (chỉ có tác dụng một lần) và hoàn thành các sự kiện.

Hữu Trung - theo mmosite