Khoảnh khắc đau đớn tuyệt vọng của một con hươu cao cổ buộc phải đứng nhìn con mình bị bầy sư tử ăn thịt.

Đoạn clip được ghi lại tại khu bảo tồn động vật hoang dã Pilanesberg, Nam Phi.


Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, khi 2 mẹ con hươu cao cổ đang tận hưởng nắng ấm tại khu bảo tồn thì chúng bị đàn sư tử bao vây. Cả 2 cùng tháo chạy nhưng hươu con bị tụt lại phía sau. Những con sư tử ngay lập tức lao đến quật ngã hươu con, cắn gãy chân rồi lôi hươu con vào bụi cây.

Hươu mẹ quay trở lại xua đuổi những con sư tử. Nhưng sức lực của hươu mẹ không đủ để đánh bật cả bầy sư tử. Tuy những con sư tử lùi ra xa, nhưng chúng vẫn không từ bỏ mục tiêu.

Sau 1 giờ, con hươu con đã gần như nằm im bất động. Nó bị thương rất nặng nằm vật ngay bên đường. Hươu mẹ vẫn kiên nhẫn xua đuổi những con sư tử và cố gắng lôi kéo con dậy.

Tarryn Rae, một hướng dẫn viên của khu bảo tồn cho biết: "Tôi chưa bao giờ nghe được những tiếng gầm gừ từ một con hươu cao cổ. Lúc đầu, tôi nghĩ những âm thanh đó là từ bầy sư tử, nhưng không phải. Đó là tiếng gầm của con hươu mẹ".

Sau 45 phút nữa, dường như hươu con đã chết. Hươu mẹ lúc này đã đứng sang một bên nhìn bầy sư tử lôi hươu con vào bụi ăn thịt. Khi hươu mẹ định lao đến gần xác con lần cuối thì nó bị một con sư tử chặn lại, đuổi hươu mẹ đi.

H.N (theo DailyMail)

XEM THÊM