Vừa làm văn phòng tranh thủ kiếm thêm thu nhập từ kinh doanh hải sản Quảng Ninh, chị Vũ Thị Hoa (Hoàng Mai, Hà Nội) đang giới thiệu cho khách sét đồ ăn tăng cường sức đề kháng chống dịch Covid-19.

“Giờ Hà Nội nhiều F0, F1 quá. Em dân biển nên tẩm bổ, nhu cầu tăng đề kháng cũng thích liên quan đến hải sản”, chị cho hay.

Set đồ ăn tẩm bổ bao gồm bào ngư, cồi điệp, tôm nõn, đông trùng táo đỏ (có thể là 2 bào ngư nhỏ hoặc 1 bào ngư to) kèm nước sốt “siêu thần thánh” chuẩn chất Quảng Ninh.

Chị Hoa cho hay, đây đều là những hải sản được chị lựa chọn từ quê chị Quảng Ninh, đảm bảo tươi ngon vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi sét đồ ăn chị bán có giá 60.000 đồng, khách mua có thể chọn hầm sẵn hoặc lấy về kèm nước sốt để cất tủ lạnh nấu ăn dần.

{keywords}
Set đồ ăn tẩm bổ hải sản (Ảnh:V.Hoa)

Sau khi giới thiệu trên một số nhóm cư dân và Facebook, nhiều khách hàng đã nhanh tay đặt mua.

“Set đồ ăn này không chỉ người bệnh mà người khoẻ cũng ăn được để tăng sức đề kháng. Có khách đặt mua cả chục sét ăn dần”, chị Hoa cho hay.

Vừa đặt mua mấy set ăn để tẩm bổ cho gia đình, chị Đỗ Hồng Hạnh (một khách hàng) cho biết: “Gia đình mình toàn F0 mới khỏi nên tranh thủ tẩm bổ tăng sức khoẻ, thấy quảng cáo hấp dẫn là mình mua ngay. Trước mình có hầm gà, chim bồ câu nhưng ăn nhiều cũng ngán nên đổi qua hải sản”.

{keywords}
Canh tẩm bổ hải sản đắt khách (Ảnh:V.Hoa)

Không chỉ các set đồ ăn tẩm bổ khách mua nhiều mà nhiều loại hải sản tươi sống cũng được các gia đình quan tâm. Chị Quỳnh Trang (kinh doanh hải sản ở Đền Lừ, Hà Nội) cho hay, hải sản cung cấp cho con người nguồn protein tương đương 20% protein bình thường của con người và hiệu quả hơn hẳn so với các loại động vật khác.

Nhiều gia đình tẩm bổ sợ béo nên đã chọn hải sản vì đây là thức ăn cung cấp protein dồi dào và đem lại cho con người nhiều lợi ích như tối ưu hóa chức năng miễn dịch, đều hòa hoạt động nội tiết tố, giảm mỡ trong cơ thể...

Hải sản có hàm lượng omega-3 cao như cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi hay hàu... Những món ăn khá phổ biến trong nhóm này là nghêu hấp, hàu nướng,... với trẻ con có thể nấu súp hải sản.

{keywords}
Nhiều mặt hàng hải sản tăng giá (Ảnh:Anh Tú)

“Năm nay, hải sản rẻ hơn do không có khách du lịch, các nhà hàng ven biển không nhập nhiều nên người dân tranh thủ ăn”, chị Trang cho biết thêm.

Theo chị Trang, hải sản tươi sống như cua tôm ghẹ, cá,... khách đặt mua rất nhiều. Bên cạnh đó, bào ngư cũng khá đắt hàng. Đây là loài “đại bổ”, ăn vào rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Giá các mặt hàng hải sản đều ghi nhận mức tăng mạnh 50%, thậm chí có một số mặt hàng tăng tới 100% so với thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Anh Tú

110 nghìn F0, món ăn tẩm bổ ‘quý tộc’ 45 triệu/kg đắt khách chưa từng có

110 nghìn F0, món ăn tẩm bổ ‘quý tộc’ 45 triệu/kg đắt khách chưa từng có

F0 bùng nổ, liên tục lập đỉnh khiến các gia đình tất bật mua đồ ăn thức uống bồi bổ nhằm tăng cường sức đề kháng. Nhờ đó, món yến sào “quý tộc” có giá tới 30-45 triệu đồng/kg đắt khách chưa từng có.