- Một hành khách gặp vấn đề về sức khỏe, có dấu hiệu khó thở trên tàu bay VJ286 của hãng hàng không Vietjet khiến phi hành đoàn trên máy bay phải dùng 3 bình ô xy dự trữ để hỗ trợ.

Hành khách này đã được cứu sống kịp thời, nhưng sự cố buộc Vietjet phải hủy chuyến bay kế tiếp.

Cụ thể, hành khách Nguyễn Văn Ph., mã đặt chỗ 26327530 đi trên chuyến bay VJ286 gặp khó khăn trong việc hít thở, vì muốn được lên máy bay nên khi làm thủ tục đã không khai báo bệnh tình với hàng hàng không.

Trong quá trinh bay hành khách Ph. khó thở cần sự trợ giúp sử dụng bình ô xy.

{keywords}

Phi hành đoàn đã phải sử dụng cả 3 bình ô xy trên tàu bay (trền tàu có 4 bình) để hỗ trợ hành khách Ph. Nhờ đó ông Ph. này không rơi vào tình trạng nguy hiểm tới tính mạng.

 Ngay sau khi hạ cánh, Vietjet đã phối hợp cùng với các đơn vị chức năng tại sân bay để hỗ trợ đặc biệt cho hành khách Ph.

 Sự cố hy hữu này đã ảnh hưởng dây chuyền đến các chuyến bay khác trong ngày, hàng trăm hành khách bị ảnh hưởng, làm phát sinh chi phí rất lớn cho hãng.

Đại diện Vietjet cho biết, do số ô xy trên tàu bay đã sử dụng hết để cứu hành khách Ph. nên chuyến bay VJ287 tiếp theo bị ảnh hưởng.

Theo kế hoạch, chuyến bay VJ287 từ Hải Phòng đi TP HCM được khai thác bằng tàu VNA691 có giờ khởi hành dự kiến tối ngày 15/11/2015, phải chuyển sang chuyến bay sáng ngày 16/11/2015.

Vietjet cũng đưa ra khuyến cáo: Hành khách có tiền sử hoặc đang có các bệnh như tim mạch, huyết áp, đột quỵ, hô hấp nặng và các bệnh nghiêm trọng khác cần thông báo về tình trạng sức khỏe với nhân viên hãng hàng không khi mua vé và làm thủ tục tại sân bay để có tư vấn và hỗ trợ cần thiết.

Gia Văn