Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam mới đón huyền thoại của Broadway và Hollywood - nghệ sĩ Philip Quast đến thăm và làm việc với Ban giám đốc cùng toàn thể giáo viên, sinh viên khoa Thanh nhạc. 

Nghệ sĩ Philip Quast đã có buổi nói chuyện và chia sẻ về nghệ thuật diễn xướng trong hát nhạc kịch với Ban giám đốc, thầy cô và các sinh viên khoa Thanh nhạc.

Được thấy một “huyền thoại sống” của nhạc kịch thế giới, nghe những chia sẻ về tình yêu nghệ thuật và con đường để thành công, các sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam rất hào hứng bày tỏ như được “tiếp lửa” để nỗ lực hơn trên con đường tương lai. 

anh234.jpg
Nghệ sĩ Philip Quast đã có buổi nói chuyện và chia sẻ rất bổ ích về nghệ thuật diễn xướng trong hát nhạc kịch với Ban giám đốc, thầy cô và các sinh viên khoa Thanh nhạc.

“Những chia sẻ của nghệ sĩ Philip Quast đã truyền cảm hứng tích cực cho các nghệ sĩ trẻ, giúp họ có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như tiếp thêm niềm đam mê với nghề" - TS.NSND Đỗ Quốc Hưng- Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chia sẻ.

TS.NSND Đỗ Quốc Hưng cho biết, nhiều năm qua, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã đón tiếp nhiều nghệ sĩ, giảng viên quốc tế sang giao lưu, biểu diễn, học tập và giảng dạy. Hoạt động giao lưu đã giúp nghệ sĩ, giảng viên của Học viện tiếp cận với nhiều phương pháp và môi trường âm nhạc khác nhau của các nước trong khu vực và trên thế giới, áp dụng thành công trong công tác dạy và học của nhà trường.

 “Nghệ sĩ Philip Quast rất gần gũi và cởi mở. Qua trao đổi công việc, chúng tôi học được nhiều thứ về nghệ thuật từ ông” - NSND Quốc Hưng cho biết. 

anh123.jpg
Ca sĩ Phúc Tiệp biểu diễn tại sự kiện chào mừng Huyền thoại Philip Quast tới Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Tại sự kiện, các nghệ sĩ Phúc Tiệp, Đào Tố Loan, Hương Ly đã có những phần biểu diễn chào mừng nghệ sĩ Philip Quast đến thăm và làm việc với trường. 

Philip Quast, sinh năm 1957, nghệ sĩ người Úc gạo cội, được coi là một huyền thoại của Broadway và Hollywood. Trong sự nghiệp hơn 35 năm, ông đã chinh phục sân khấu với những vở nhạc kịch kinh điển nhất mọi thời đại. Một trong số đó là màn trình diễn ngoạn mục trong vở Les Miserable - Những người khốn khổ hay lối diễn xuất quyến rũ uyển chuyển trong The Secret Garden.

Tài năng và giọng hát của Philip Quast đã khiến ông trở thành hiện tượng trong giới sân khấu thế giới. Không chỉ vậy, Philip Quast cũng là một giảng viên đẳng cấp thế giới hoạt động tại National Institute of Dramatic Arts (Viện nghệ thuật sân khấu quốc gia Úc), giảng dạy chuyên ngành nhạc kịch. Ông là nghệ sĩ đầu tiên 3 lần đoạt giải Diễn viên nhạc kịch xuất sắc tại lễ trao giải Laurence Olivier Awards danh giá của nước Anh.