Trong Thương ngày nắng về tập phát sóng mới đây, nhân vật Mộng Mơ (Lưu Huyền Trang) đã mượn bia để đưa cậu Vượng (Bá Anh) vào tròng. Đây là lần đầu Huyền Trang và Bá Anh phải diễn cảnh khoá môi.

Huyền Trang và Bá Anh ở hậu trường phim. 

Nói về cảnh hôn trong phim, Huyền Trang chia sẻ với VietNamNet: "Cảnh hôn anh Bá Anh xem lại tôi cũng thấy mình mạnh dạn ra phết đấy chứ (cười). Thực ra trên phim tôi không có nhiều cảnh ôm hôn các bạn diễn nam. Tuy nhiên làm việc với ê kíp chuyên nghiệp, đạo diễn có tâm còn anh Bá Anh là người nghiêm túc với vai diễn của mình nên tôi cũng phải làm việc với tác phong chỉn chu.

Hai diễn viên tranh thủ chụp hình kỷ niệm ở bối cảnh chật chội. 


Trong quá trình làm việc hai anh em cũng trao đổi để làm sao 1 đúp ăn ngay để không phải thêm thời gian quay đi quay lại làm tụt cảm xúc và mất hứng của nhau cũng như mất thời gian của đoàn. Hai anh em nhìn nhận phân cảnh nghiêm túc nên cố gắng làm sao diễn thật tự nhiên và mềm mại. Khi xem lại cảnh này tôi cũng buồn cười, thấy mình cũng máu lửa ghê vì tôi là người chủ động trong phân cảnh đó. Khi đạo diễn đề nghị như vậy tôi cũng không chần chừ gì mà vào việc luôn, cố gắng làm sao để đưa đến khán giả những tình tiết và thước phim hay, tạo nên sức hấp dẫn của hai nhân vật nói riêng và bộ phim nói chung".

Cảnh quay được cho là nóng nhất của Huyền Trang cũng như phim 'Thương ngày nắng về'. 

Khi được hỏi về hậu trường cảnh "giường chiếu" trong phim, diễn viên Huyền Trang kể lên hình chỉ có 2 diễn viên nhưng đằng sau là cả 1 ê kíp, tổ quay mà trong phòng chỉ vừa đúng cái giường. Phòng nhỏ mà nóng bức, chật chội, những ai không liên quan thì phải ra ngoài vì không có không khí mà thở. "Lúc quay thì không sao nhưng khi dừng thì cảm thấy ngột ngạt, như cá thiếu nước. Mỗi lần quay xong chúng tôi không thở nổi, mồ hôi ướt sũng áo, cả hai anh em mướt mả mà phải còn đắp chăn lên người, nghĩ đến đã cảm thấy nóng bức. Cũng có 1 ô cửa sổ nhỏ nhưng so với diện tích phòng bé tí xíu và ngần ấy người thì vẫn rất ngột ngạt vì trời mùa hè mà quay lại không có điều hoà", Huyền Trang nhớ lại. 

Quay phim phải gác chân lên giường mới đủ chỗ đặt máy quay cảnh này.

Nữ diễn viên cho biết cô và diễn viên Bá Anh tính toán cách diễn để làm sao duyên dáng, đáng yêu. Tuy nhiên khi diễn thật thì hai người bị hỏng vài đúp vì buồn cười quá. Tuy nhiên may mắn là hai diễn viên kết hợp ăn ý.   

Đoàn phim làm việc trong không gian chật chội. 

Khi được hỏi về phản ứng của gia đình khi xem cảnh nóng của mình trên phim, Huyền Trang chia sẻ; với VietNamNet: "Mọi người trong gia đình xem cũng cười tủm tỉm vì mọi người hiểu và thông cảm cho công việc của tôi bởi đến thời điểm này đây là nghề nghiệp chính mà tôi đam mê và theo đuổi. Bản thân tôi cũng nhìn nhận công việc này một cách nghiêm túc nên mỗi cảnh diễn, vai diễn tôi cũng phải tính toán cân nhắc làm sao cho hài hoà, hợp lý", cô nói. 

Quỳnh An