Chuẩn bị sẵn tinh thần nhận ‘gạch đá’

- Chị từng vào những nét diễn khắc khổ, hiền lành, trong 'Lối nhỏ vào đời' sẽ là một Kim Oanh như thế nào?

Trước đây, mọi người quen với Kim Oanh qua hình ảnh Lan hiền dịu, vô tư hồn nhiên trong Những cô gái trong thành phố và Hiền - cô gái nghèo, chịu thương chịu khó trong Lửa ấm. Lần này, Oanh trong phim Lối nhỏ vào đời lại là nét diễn hoàn toàn khác.

Lần đầu tôi vào vai "không khổ" và "không hiền" nên tôi ít nhiều áp lực. Thảo khá mưu mô và thảo mai, không hiền lành như tưởng tượng. Đây là một trải nghiệm thú vị, cũng là cơ hội để tôi làm mới trong mắt khán giả. 

- Lần đầu đóng vai phản diện, chị gặp nhiều khó khăn?

Thảo mưu mô, nham hiểm bên trong nhưng thảo mai bên ngoài. Tâm lý khá phức tạp nên để thể hiện rõ cũng khiến tôi phải bỏ nhiều công sức, đau đầu nhất là lựa chọn trang phục sao cho nhân vật vừa sexy, vừa lịch sự và toát lên được tính cách của nhân vật.

- Sau vai diễn này, có lẽ Kim Oanh sẽ được liệt vào danh sách những cô bồ nhí mưu mô, nham hiểm trên truyền hình, chị có sợ bị ghét?

Khi đọc kịch bản, chính tôi còn không thể thương nổi" Thảo nên đã chuẩn bị sẵn tâm lý, tinh thần để nhận 'gạch đá' của khán giả. Tuy nhiên, tôi không sợ bị khán giả ghét bởi mọi người ghét chính là thành công của người diễn viên. Nhiều anh chị bị mắng, chửi ngoài đường vì khán giả quá ghét nhân vật nên điều đó với các diễn viên là chuyện bình thường.

- Chưa lấy chồng, chị lấy kinh nghiệm từ đâu để vào vai “mẹ ghẻ con chồng” trong phim?

Tuy chưa lập gia đình hay trải qua những biến cố lớn nhưng các vai diễn của tôi có điểm chung là tâm lý khá nặng. Là một diễn viên được đào tạo bài bản, tôi được học và tự tìm tòi, chuẩn bị rất kỹ cho mỗi nhân vật khi nhận kịch bản.

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ nên tôi quan sát những câu chuyện xung quanh để lấy kinh nghiệm diễn xuất. Ngoài ra, tôi cũng xem khá nhiều phim để vừa lấy cảm hứng, vừa lấy kinh nghiệm. Tất cả đều là tư liệu quý giá để tôi áp dụng trên phim.

- Lần đầu kết hợp với MC Phan Anh, chị thấy thế nào?

Lúc đầu khi biết bạn diễn là MC Phan Anh, tôi hồi hộp và lo lắng vì nghe danh tiếng từ lâu. Trong hình dung của tôi, anh nghiêm túc và khó gần. Thế nhưng, tôi bất ngờ vì anh liên hệ trước với mình. Câu đầu tiên anh ấy nói qua điện thoại là: “Chào vợ, anh là chồng mới của em trên phim đây”.

Sau này, khi hai anh em cùng làm việc với nhau, tôi hết cảm giác lo lắng. Từ đây, tôi có cái nhìn khác về bạn diễn. Anh Phan Anh khá dễ thương và hài hước, làm việc rất chuyên nghiệp.

Tạo dựng hình ảnh ‘sạch’ không scandal

- Sau vai diễn này, Kim Oanh muốn khán giả nhớ đến với hình tượng như thế nào?

Mỗi diễn viên đều mong muốn thử sức với nhiều dạng vai diễn khác nhau và tôi cũng vậy. Tôi muốn mọi người nhớ tới mình không chỉ với những hình ảnh khắc khổ, chịu thương chịu khó. Lần đóng vai phản diện này cũng là một cơ hội thú vị thể hiện bản thân của tôi. Ngoài ra, tôi cũng muốn khán giả nhớ đến mình với một hình ảnh "sạch" không scandal, một cô gái tràn đầy năng lượng và luôn yêu đời.

- Có người nhận xét, Kim Oanh xuất hiện nhiều trên phim nhưng chưa thực sự ghi dấu ấn đậm sâu trong lòng khán giả, chị có buồn vì điều đó?

Tôi nghĩ mỗi người có một quan điểm, một sở thích nên chỉ vì một lời nhận xét bày tỏ quan điểm cá nhân một người mà buồn chắc là tôi sẽ không buồn đâu. Nhiều năm đi làm phim, hoạt động nghệ thuật, ngoài những lời góp ý quý giá cũng có rất nhiều khán giả luôn ở bên, yêu thương và động viên khen ngợi tôi. Đó chính là động lực của tôi. Hơn nữa, tôi là người luôn thích vui vẻ, hướng tới những điều tích cực nên sẽ cảm thấy vui vì còn có người yêu thương mình hơn là buồn vì những điều sẽ khiến bản thân tiêu cực, đi xuống. Với tôi, chỉ cần được làm nghề, vai diễn lớn hay nhỏ, tôi cũng sẽ cố gắng hết mình. Tôi còn quá trẻ, có những người tới khi về già mới có những vai diễn để đời. Vậy nên, tôi còn quá nhiều thời gian để nỗ lực và cố gắng. 

- Với một diễn viên, đài từ vô cùng quan trọng, chất giọng Quảng Trị của Kim Oanh có khiến chị gặp khó khăn khi đi đóng phim?

Hoàn toàn không, thậm chí nhiều khán giả còn yêu thích và ấn tượng với chất giọng miền Trung của tôi trong phim Những cô gái trong thành phố. Ngoài ra, tôi cũng có thể nói được giọng miền Bắc nên khi nào cần tôi vẫn nói được bình thường nên điều đó không gây khó khăn hay cản trở gì với tôi cả. Tôi hoàn toàn tự hào vì giọng nói của mình.

- Một cô gái xinh đẹp, tài năng sao vẫn chọn lẻ bóng?

Tôi nghĩ chuyện tình yêu hay vợ chồng đều là duyên số. Tôi cũng không chọn lẻ bóng đâu, nhìn bạn bè con bồng con bế tôi cũng thèm lắm, nhưng chắc chuyện tình cảm với tôi chưa tới lúc. Nhưng tôi luôn nghĩ, điều gì đến sẽ phải đến, bản thân tôi cũng không thể vội vã được. Thay vì sốt ruột, tôi sống nỗ lực làm việc, yêu bản thân thì sợ gì không có người sẽ yêu thương mình phải không nào?

Nếu được chọn, tôi ấn tượng nhất với một người đàn ông hiền lành, hiểu mình và có thể chăm lo cho gia đình. Tôi là người thích nội trợ và yêu cuộc sống gia đình. Nếu mà người ấy đẹp trai nữa thì càng tốt! (cười).

Hàn Triệt

'Lối nhỏ vào đời' tập 14, Thảo suýt lộ chuyện 'làm lẽ' của Hoàng'Lối nhỏ vào đời' tập 14, Thảo suýt lộ chuyện 'làm lẽ' của HoàngXem ngay