ILA Future Hack - chuỗi hành động cùng người Việt trẻ kiến tạo tương lai

Trung tâm Anh ngữ ILA vừa triển khai Future Hack - chương trình đồng hành cùng người trẻ Việt kiến tạo thế giới mới với trọng tâm là Giải pháp học tập thông minh và Quỹ học bổng Tự hào Việt Nam.

Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là tự tạo ra tương lai

Chỉ ba tháng trước, IMF dự báo hơn 160 quốc gia sẽ có mức tăng trưởng bình quân đầu người tích cực trong năm 2020. Tới tháng 4/2020 IMF ước tính đại dịch Covid-19 có thể khiến Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu thiệt hại 9.000 tỷ USD, lớn hơn GDP của hai nền kinh tế lớn thứ ba và thứ tư thế giới là Nhật Bản và Đức cộng lại.

Covid-19 đã mang tới một cú sốc cho toàn nhân loại, ảnh hưởng đến mọi mặt vận hành của con người: biên giới đóng cửa, cách ly xã hội tại các quốc gia cùng với tác động tới giao thông vận tải, kinh tế, văn hoá và cả niềm tin, ý thức hệ.

“Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là tự tạo nên tương lai” - Abraham Lincoln đã đưa ra lời giải cho câu hỏi này từ hơn một thế kỷ trước.

{keywords}
 Đây là thời điểm quan trọng để giáo dục thay đổi, nhằm chuẩn bị tốt hơn cho tương lai của Thế hệ Z

Thay vì dự đoán những điều sẽ xảy ra, chúng ta cần chủ động học hỏi, phối hợp để kiến tạo nên tương lai cho chính mình. Giải pháp này cũng chính là sứ mệnh của giáo dục hiện đại - xây dựng và đào tạo những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường hiện nay trở thành những người đủ năng lực và phẩm chất để thay đổi thế giới.

Sẽ có rất nhiều vấn đề cần được giải quyết: môi trường, dịch bệnh, khoảng cách giàu nghèo… Điều này đòi hỏi sự tham gia chung tay của nhiều thế hệ chứ không chỉ là một hay một vài cá nhân. Bởi vậy giáo dục không chỉ đơn thuần trang bị những kiến thức hay kĩ năng mới mà còn phải “phủ sóng" tối đa tới thế hệ sẽ kiến tạo thế giới trong những thập niên tới - Thế hệ Z.

Thế hệ Z (GenZ) là những người trẻ sinh vào cuối những năm 1990 đến đầu những năm 2010, hiện đang theo học tại các trường Đại học, Trung học và Tiểu học trên toàn thế giới. Theo báo cáo của Dell Technologies, 85% công việc vào năm 2030 mà Thế hệ Z và Alpha sẽ làm thậm chí chưa được phát minh. Sứ mệnh của giáo dục hiện đại trở nên rõ nét hơn bao giờ hết là cần phải trang bị đủ kiến thức và kĩ năng cho thế hệ này để họ tự tin, trưởng thành, kiến thiết nên thế giới mới.

ILA cùng Thế hệ Z kiến tạo nên tương lai thế giới

Nhiều năm nay, ILA là đơn vị giáo dục tiên phong tại Việt Nam áp dụng Kĩ năng thế kỷ 21 vào chương trình giảng dạy. Đây là bước chuẩn bị hành trang quan trọng để học sinh chủ động và linh hoạt trong một thế giới nhiều biến đổi.

Không chỉ vậy, trung tâm này còn sớm đưa phương pháp học qua dự án (Project-based learning) vào chương trình giảng dạy, giúp học sinh được thực hành làm việc nhóm, chủ động sắp xếp, điều phối công việc, chuẩn bị và xây dựng các nội dung liên quan để hoàn thiện một bài thuyết trình, một tác phẩm nhóm, từ đó tăng cường kiến thức, kĩ năng, khả năng tìm tòi cùng sự tự tin. Đây là những phẩm chất quan trọng để thế hệ trẻ kiến tạo nên thế giới ổn định mai sau.

{keywords}
  ILA mang đến cho học sinh sự chủ động để kiến tạo tương lai bền vững.

ILA cũng liên tục cập nhật những xu hướng giáo dục tiên tiến nhất để bắt kịp với thế giới. Với định hướng cùng Thế hệ Z kiến tạo nên tương lai cho thế giới, ILA giới thiệu Giải pháp học tập thông minh với ba lựa chọn: Học 100% trực tuyến, Học bán thời gian trực tuyến và bán thời gian tại trung tâm ILA và Học 100% tại trung tâm ILA. Đây là lời giải cho bài toán vừa đảm bảo an toàn, vừa linh hoạt và trang bị được Tiếng Anh, Toán học cùng các kĩ năng hiện đại cho các em học sinh.

Với giải pháp này, học sinh dù ở bất kỳ đâu tại Việt Nam đều có thể dễ dàng tiếp cận với Anh ngữ và Toán học hiện đại, được trang bị kĩ năng thế kỷ 21 và sẵn sàng cho một tương lai phía trước.

Cùng với Giải pháp học tập thông minh, ILA đồng thời triển khai Quỹ học bổng Tự hào Việt Nam với tổng giá trị hơn 50 tỷ đồng, lớn nhất từ trước đến nay. Đây là cánh tay nối dài để tiếp sức cho thế hệ trẻ Việt Nam được học và đào tạo bài bản trong môi trường giáo dục quốc tế, chuyên nghiệp của ILA.

Được quy đổi thành hơn 15.000 học bổng trị giá 5 triệu đồng, đây là cơ hội quý giá để các bạn học sinh bứt phá sau kì nghỉ và giãn cách xã hội dài, đồng thời chia sẻ cùng phụ huynh những tâm tư về kinh tế hậu Covid-19.

Triển khai từ 5/5/2020, Giải pháp học tập thông minh và Quỹ học bổng Tự hào Việt Nam chính là cam kết đồng hành của ILA cho sự phát triển của Việt Nam và thế giới.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký khóa học, liên hệ hotline 1900 6965.

Ngọc Minh

tin nổi bật

Cơ hội học ĐH Khoa học Ứng dụng Kajaani - Phần Lan

ĐH Khoa học Ứng dụng Kajaani (KAMK) tại Phần Lan đào tạo đa dạng các ngành học tiếng Anh bậc Cử nhân và Thạc sĩ, cung cấp nhiều kiến thức cốt lõi, trải nghiệm thực tiễn và những cơ hội kết nối nghề nghiệp của sinh viên trong tương lai.

Hà Nội thăm dò dư luận xét danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú cho 12 người

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa tổ chức thăm dò dư luận cho việc đề nghị xét tặng danh hiệu “Nhà giáo nhân dân”, “Nhà giáo ưu tú” năm 2023 với 12 cá nhân.

Nam sinh lớp 7 kéo người đàn ông khỏi đường ray khi tàu hỏa đang lao đến

Thấy ông Vót bị ngã và mắc kẹt trên đường sắt khi tàu hoả đang lao đến, em Chiến đã chạy tới hỗ trợ kéo ra ngoài.

Trẻ khó 'cất chữ vào đầu' hãy dạy kiểu 'cỏ hoang chết đi, đường dần lộ ra'

Những đứa trẻ nhận thức chậm, não bộ như bãi đất trống, chưa từng hoặc ít được cày xới. Hãy dạy chúng nhẹ nhàng từng tí một, theo kiểu đi đi lại lại trên cùng một lối tạo vệt mòn, mưa dầm thấm lâu.

Hiệu trưởng và học sinh Ischool mặc niệm tưởng nhớ nam sinh qua đời

Sáng nay (28/11) - buổi đầu tiên trở lại lớp sau vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, học sinh cùng giáo viên Trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ nam sinh qua đời trong vụ việc.

Khắt khe với giáo viên, 'dễ dãi' với học sinh để thành top đầu thế giới

Dân số khiêm tốn (5,5 triệu người), yêu cầu khắt khe về chuyên môn và kỹ năng với giáo viên, tôn trọng sự tự chủ và các giá trị bình đẳng đã giúp nền giáo dục Phần Lan vươn tầm thế giới.

Ít được để tâm, bạo lực học đường về tinh thần đang dẫn đến hậu quả

Thời gian qua xảy ra một số vụ học sinh tự tử, mà không ít trong đó xuất phát từ những mâu thuẫn trên mạng hay xích mích với bạn bè. Có thể thấy, bạo lực học đường về tinh thần đang dẫn đến những hậu quả.

Anh ngữ Apax đề xuất hoàn trả học phí thành 5 đợt

Công ty cổ phần Anh ngữ Apax gửi thông báo đến các phụ huynh ở Đồng Nai về việc hoàn trả học phí sau khi tái cấu trúc và chia thành 5 đợt.

Phong cách độc lạ của đại học số 1 Qatar, bí quyết nằm ở sự tự chủ

Nhắc đến trường nổi tiếng và chất lượng nhất của nước chủ nhà World Cup 2022, giới học thuật sẽ nhớ ngay đến Đại học Qatar (QU).

Chi tiết bảng lương giáo viên áp dụng từ tháng 7/2023

Từ ngày 1/7/2023 thực hiện tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức lên mức 1,8 triệu đồng/tháng, bảng lương của giáo viên các cấp được tính cụ thể như thế nào?

Tìm thấy thi thể nữ sinh nhảy cầu ở Huế cách hiện trường 5km

Sau 3 ngày nhảy cầu An Lỗ (huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) mất tích, thi thể nữ sinh lớp 9 vừa được tìm thấy cách hiện trường khoảng 5km.

Người thầy hơn 20 năm 'tiếp lửa' cho học trò đam mê công nghệ thông tin

Hơn 20 năm qua, thầy giáo Đỗ Văn Nhỏ miệt mài bồi dưỡng, “tiếp lửa” cho những học sinh đam mê Tin học ở thành phố biển Đà Nẵng.

Thư viện ở 'Havard châu Á' 6h vẫn sáng đèn, sinh viên học xuyên đêm

Thư viện ở trường Đại học số 1 châu Á vào lúc 6h sáng vẫn sáng đèn, sinh viên "dùi mài kinh sử" bất kể ngày đêm.

Phụ huynh 'tố' trường ấn định mức thu 308 triệu đồng xã hội hóa quỹ khen thưởng

UBND tỉnh Cà Mau chuyển đơn phản ánh của phụ huynh đến Sở GD-ĐT xác minh xem xét, xử lý sự việc một trường ở huyện Thới Bình vận động thu tiền xã hội hóa.

Bộ GD-ĐT sắp ra thông tư quản lý liên kết đào tạo đại học với nước ngoài

Nhiều vấn đề về chương trình liên kết đào tạo đại học với nước ngoài được chia sẻ tại toạ đàm “Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam - Thực trạng và định hướng phát triển” do báo Đại biểu Nhân dân tổ chức mới đây.