Gần đây, một số người đầu tư tiền mã hóa nhìn thấy quảng cáo trên Instagram, từ một tài khoản có tên Do Kwon, tự xưng là người sáng lập dự án Terra. Đồng thời, nhiều tài khoản khác cũng nhận mình là Do Kwon với các hoạt động tặng tiền, kêu gọi đầu tư bất thường.

Ngày 12/6, tài khoản @dokwon_official đăng lại hình ảnh CEO TerraForm Labs được chụp bởi Bloomberg, với dòng nội dung thanh minh về các nghi ngại gần đây. Một số người dùng Instagram tại Việt Nam nhìn thấy bài đăng này dưới dạng “được tài trợ” trên Instagram.

xuat hien tai khoan gia mao do kwon anh 1

Nhiều tài khoản tự xưng là Do Kwon trên Instagram, có hoạt động bất thường.

Tuy nhiên, điểm bất thường nằm ở việc người dùng này mới chỉ đăng bài từ hai tuần trước, với lượng nội dung hạn chế nhưng có đến gần 1 triệu người theo dõi. Bên dưới các bài đăng của @dokwon_official, nhiều người nghi ngờ đây là tài khoản giả mạo, được tạo để lừa đảo.

Khi tìm từ khóa “Do Kwon” trên Instagram, nền tảng trả về kết quả 3 người dùng cùng ảnh đại diện, đều tự nhận là tài khoản chính chủ của người sáng lập TerraForm Labs. Tuy nhiên, không tài khoản nào trong số nêu trên được nền tảng cấp xác minh chính chủ. Do đó, không loại trừ khả năng các tài khoản trên đều là giả mạo.

Trong đó, tài khoản @do_kwon_ bắt đầu hoạt động từ đầu 2022, đăng nhiều bài viết với nội dung bất thường. Cụ thể, người này khoe tặng tiền số cho nhà đầu tư khác khi họ nhắn tin. Thông qua tính năng story, người dùng nêu trên giới thiệu một hình thức đầu tư lạ với lợi nhuận lớn. Đồng thời, mô hình này không liên quan đến công ty TerraForm Labs.

xuat hien tai khoan gia mao do kwon anh 2

Tài khoản lấy tên Do Kwon được quảng cáo trên Instagram. Ảnh: Tuấn Anh.

Ngoài ra, tài khoản nêu trên còn tố cáo những người dùng Instagram khác, cùng tên Do Kwon là lừa đảo. Trong khi, chính tài khoản này không có gì để chứng minh mình đúng là Do Kwon.

Những bài đăng liên quan đến Do Kwon mới chỉ xuất hiện trên tài khoản @do_kwon_ từ tháng 3. Trước đó, người này thường xuyên đăng bài về nhiều dự án tiền số khác, không liên quan gì đến LUNA.

Do Kwon là người thường xuyên hoạt động trên mạng xã hội, chủ yếu là Twitter. Tài khoản Twitter của CEO TerraForm Labs có hơn 1 triệu người theo dõi và được nền tảng xác minh chính chủ. Trong khi đó, không có thông tin nào cho thấy Do Kwon có sử dụng Instagram.

Những hình ảnh, bài đăng trên các tài khoản Instagram có tên Do Kwon đều được lấy lại từ nội dung xuất hiện trước đó trên Twitter của người sáng lập TerraForm Labs. Ở nền tảng Twitter, nhiều người lên tiếng cảnh báo việc tên tuổi của Do Kwon bị lợi dụng để lừa đảo. Tuy nhiên, CEO TerraForm Labs chưa đưa ra phản hồi.

Thông tin về loại tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

(Theo Zing)

Do Kwon nói gì về cáo buộc 'rút ruột' 2,7 tỷ USD từ Terra

Do Kwon nói gì về cáo buộc 'rút ruột' 2,7 tỷ USD từ Terra

CEO Terraform Labs khẳng định bản thân không chú trọng tiền bạc, đồng thời bác bỏ thông tin rút tiền từ dự án Terra.