Trong năm 2014 vừa qua, hàng loạt các công ty công nghệ hàng đầu tại San Francisco bao gồm cả AppleGoogle đã bị các nhà đấu tranh bảo vệ quyền công dân phê phán vì sự thiếu đa dạng trong việc tuyển dụng nhân lực, hệ thống nhân viên của các công ty này bị chỉ trích do chủ yếu được đảm nhận bởi người da trắng và nam giới châu Á.

Hiện tại, Intel đã đi đầu và đặt một bước tiến lớn để giải quyết sự mâu thuẫn này. New York Times đã đăng một thông báo của Intel về những kế hoạch trong tương lai của công ty và đem đến một tin vui dành cho các game thủ nữ trên toàn thế giới.

Trong ngày thứ 3 vừa qua, Intel đã công bố rằng hệ thống nhân lực của công ty đã được cải thiện rất nhiều trong vòng 5 năm qua. Kế hoạch đa dạng hóa nhân sự của công ty đã giúp tăng số lượng nhân viên là nữ, người da màu... tại Intel lên tới hơn 14% trong thời gian thực hiện.

Thêm vào đó, hãng Intel cũng cho biết thêm rằng sẽ chi tới 300 triệu USD (6,000 tỷ đồng) để tiếp tục kế hoạch đa dạng hóa hệ thống nhân lực nhằm làm tăng tỷ lệ nhân viên là phụ nữ, người thuộc dân tộc thiểu số... trong lĩnh vực công nghệ và game nhằm loại bỏ những chỉ trích trong thời gian gần đây về việc mất cân bằng về giới tính trong nhân lực của các hãng phát triển game.

Không những đầu tư vào giới phát triển game, Intel cũng tiết lộ về kế hoạch thành lập cũng như tài trợ cho một team nữ thi đấu game chuyên nghiệp. Với những cố gắng của mình, Intel hi vọng rằng sẽ có thể tăng được gấp đôi lượng nhân lực là nữ giới của ngành công nghiệp game trong vòng 10 năm tới.

Như vậy, những nữ game thủ tại Bắc Mỹ nói riêng và game thủ nữ trên toàn thế giới nói chung có thể hi vọng vào một tương lai tương sáng hơn trong sự nghiệp chơi game của mình khi mà "ông lớn" Intel cũng đã bắt đầu để ý và đầu tư cho nữ giới trong ngành công nghiệp game.

Theo Trí thức trẻ