Một lần nữa, Apple lại "đá đểu" các tác giả của bản jailbreak Pangu vì đã giúp hãng tìm ra 2 lỗ hổng bảo mật khá trầm trọng của iOS 9.

{keywords}

Chỉ vài ngày sau khi một nhóm hacker Trung Quốc có tên "Pangu" tung ra bản jailbreak đầu tiên cho iOS 9, Apple đã tiến hành vá lỗ hổng cho phép thực hiện bản jailbreak nói trên trong jailbreak 9.1. Trong một tài liệu về bảo mật đăng tải trên Apple.com, công ty của Tim Cook ghi nhận Pangu là người đã giúp tìm ra 2 lỗ hổng cho phép jailbreak iOS 9.0 – 9.0.2.

2 lỗ hổng nói trên bao gồm 1 lỗ hổng cho phép các ứng dụng độc hại được gia tăng quyền điều khiển và 1 lỗ hổng cho phép mã độc được quyền thực thi các đoạn mã nguồn với quyền kernel (lõi hệ điều hành).

Thực tế, việc Apple ra bản vá cho 2 lỗ hổng nói trên hoàn toàn nằm trong dự tính của cộng đồng jailbreak, bởi ngay cả các bản thử nghiệm beta của iOS 9.1 đã không thể bị jailbreak. Đây cũng có thể là lý do khiến Pangu buộc phải đẩy nhanh tốc độ ra mắt jailbreak iOS 9 trước dự kiến, bởi chỉ thêm vài ngày là phần đông người dùng sẽ không thể thực hiện jailbreak sau khi đã cập nhật điện thoại.

Gần đây nhất, Pangu đã ra mắt phiên bản mới nhất (1.1.0) của công cụ jailbreak, cho phép cải thiện mức độ ổn định của các thiết bị iOS đã jailbreak. Đội hacker này không hề đề cập tới việc đang cố gắng jailbreak iOS 9.1 hay không.

Theo Vnreview/Tech Crunch