lỗ hổng

Cập nhập tin tức lỗ hổng

Phần mềm Huawei Windows Software chạy trên nền tảng Windows của Microsoft bị phát hiện có lỗ hổng cho phép tin tặc chiếm đoạt quyền điều khiển cao nhất của hệ thống.

Google công khai lỗ hổng nguy hiểm trong trình duyệt Microsoft Edge

Google công khai lỗ hổng nguy hiểm trong trình duyệt Microsoft Edge trước khi đối thủ kịp vá lỗi khiến Microsoft vô cùng tức giận.

Phát hiện lỗ hổng đe dọa Google, cậu bé Uruguay được thưởng 36.000 USD

Google đã thưởng hàng chục nghìn USD cho một cậu bé người Uruguay vì có công phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng đe dọa tới sự tồn vong của hệ thống nội bộ hãng này.

Hàng triệu iPhone có thể bị tấn công từ lỗ hổng cực kỳ nguy hiểm trên iOS

Một nhóm chuyên gia bẻ khóa iPhone của Trung Quốc có tên là Pangu Lab vừa phát hiện một lỗ hổng cực kỳ nghiêm trọng đang tồn tại trên hệ điều hành iOS, có thể khiến hàng triệu iPhone bị tấn công nếu không may tải về.

Phát hiện lỗi bảo mật nghiêm trọng hơn 1000 thiết bị của Cisco ở VN

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa đưa ra cảnh báo điểm yếu an toàn thông tin nghiêm trọng trên các thiết bị router (thiết bị định tuyến)/switch (bộ chuyển mạch) của Cisco.

Chip Intel lại xuất hiện lỗ hổng nguy hiểm

Sau lỗ hổng Meltdown và Spectre khiến hàng tỉ thiết bị toàn cầu gặp nguy hiểm, các nhà nghiên cứu lại phát hiện thêm một lỗ hổng nghiêm trọng khác trên chip Intel.

Có thể hack xe Mazda bằng USB: Tài xế Việt phải làm gì?

Xe Mazda có thể bị 'hack' từ USB vào hệ thống Mazda Connec. Tuy nhiên việc này không thể can thiệp vào các chức năng điều khiển hệ thống lái như vô lăng, tốc độ vận hành hay phanh xe.

Microsoft nổi đóa vì Google công khai lỗ hổng nghiêm trọng của Windows

Microsoft tuyên bố, Google đang tỏ ra bất hợp tác khi bất ngờ tiết lộ công khai một lỗ hổng nghiêm trọng trên Windows, chỉ 10 ngày sau khi thông báo cho Microsoft biết.

Chip Intel có lỗ hổng, mở toang cửa cho tin tặc

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang New York cho biết một số dòng chip Intel đang có lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thâm nhập dễ dàng vào hệ thống.

iOS 10 có lỗ hổng nguy hiểm

Forbes cho biết bản cập nhật phần mềm iOS 10 mới nhất có thể làm suy yếu khả năng bảo mật của iPhone, giúp người ngoài tiếp cận trái phép các phần sao lưu cục bộ trên điện thoại.

Cập nhật iPhone ngay nếu không muốn mất trộm dữ liệu

Một lỗ hổng vừa được phát hiện trong iOS có thể cho phép tin tặc đánh cắp dữ liệu người dùng trên iPhone. Người dùng được khuyến cáo nâng cấp iOS lên phiên bản mới nhất.

Apple treo giải thưởng 200 ngàn USD cho tìm lỗ hổng

Apple vừa triển khai chương trình săn tìm lỗ hổng mới trong phần mềm của hãng này, theo đó người thắng cuộc sẽ có cơ hội nhận giải thưởng lên tới 200 ngàn USD.

iPhone, iPad có thể bị hack chỉ bằng iMessage

Các chuyên gia bảo mật cảnh báo, lỗ hổng bảo mật ở hầu hết các phiên bản iOS và OS X khiến những thiết bị mang thương hiệu Apple dễ bị hacker tấn công chỉ bằng một tin nhắn iMessage.

Bẻ khóa thiết bị Android dễ như … xơi kẹo

Hệ điều hành di động Android của Google có lỗ hổng cho phép tin tặc dễ dàng bẻ khóa thiết bị. Điều nguy hiểm ở chỗ ngay cả khi lỗ hổng này được vá thì việc bẻ khóa thiết bị Android vẫn dễ như … xơi kẹo.

Phát hiện 2 lỗ hổng "chết người" trên mọi smartphone LG

Các chuyên gia công nghệ vừa phát hiện hai lỗ hổng "chết người" tồn tại trên mọi smartphone LG, cho phép các hacker thậm chí có thể xóa sạch những thiết bị này từ xa và biến chúng thành cục gạch thực sự.

'Lỗ hổng' thuế, DN xăng dầu 'đút túi' ngàn tỷ?

Xăng dầu nhập khẩu có thể hướng mức thuế nhập khẩu 0-5% nhưng giá bán lẻ vẫn tính thuế 10%. Chênh lệch chui vào túi DN có thể lên tới cả ngàn tỷ.

Cơ quan chuyên nghe lén điện thoại của Anh bị... nghe trộm

Phần mềm chạy trên điện thoại chuyên dụng của cơ quan tình báo Anh quốc, GCHQ – đơn vị chuyên thực hiện các phi vụ nghe lén, lại có lỗ hổng cho phép bên ngoài có thể "cài bọ" để nghe lén tổ chức này.

iOS 9.1 'bóp chết' công cụ jailbreak iOS 9

Một lần nữa, Apple lại "đá đểu" các tác giả của bản jailbreak Pangu vì đã giúp hãng tìm ra 2 lỗ hổng bảo mật khá trầm trọng của iOS 9.

Apple “làm ngơ” trước lỗ hổng đe dọa người dùng iPhone, iPad

 Một nhóm các chuyên gia bảo mật đã cảnh báo Apple về lỗ hổng trong iOS và OS X có thể làm lộ mật khẩu của người dùng. Tuy nhiên, nhà sản xuất iPhone, iPad im lặng.

Người dùng Android đang gặp nguy?

 Đại diện Google xác nhận gã khổng lồ tìm kiếm không có ý định vá lại một lỗ hổng bảo mật bên trong trình duyệt mặc định của các phiên bản Android đời cũ mà khoảng 60% người dùng Android vẫn đang sử dụng.