Đây cũng là lần đầu tiên thông tin về việc iPad Pro 2019 được trang bị cụm camera này được tiết lộ.

iPad Pro hiện tại chỉ có camera đơn ở mặt sau độ phân giải 12MP. Vì vậy, thông tin này được coi là một động thái lạ của Apple. Thêm vào đó, việc trang bị cảm biến tele trên iPad sẽ không mấy ý nghĩa vì hầu như nó không được sử dụng.

{keywords}
iPad Pro 2019 có thể được trang bị camera 3 ống kính. Ảnh: Macotakara

Có thể Apple thêm cảm biến độ sâu và ToF vào iPad Pro giúp cải thiện các tính năng liên quan đến AR. Cảm biến ToF cũng được đồn đoán sẽ được Táo khuyết trang bị cho iPhone 2020.

Báo cáo này cũng cho biết thêm, iPad 10,2 inch sắp ra mắt có thể được trang bị camera kép. Một lần nữa, thông tin này lần đầu tiên xuất hiện và trang Macotakata được biết đến có nguồn tin rò rỉ rất chính xác về sản phẩm của Apple.

Ngoài ra, đến thời điểm hiện tại không có nhiều thông tin về iPad Pro 2019 được hé lộ. iPad Pro năm ngoái cũng đã có cuộc "đại tu" về thiết kế bên ngoài. Vì thế, dự đoán năm nay sẽ chỉ có những nâng cấp bên trong mà thôi.

Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro 2019 và iPad 10,2 inch vào tháng 10 tới.

Hải Phong (theo Phonehacks)

Apple đang ngấm ngầm phát triển iPhone, iPad màn hình gập

Apple đang ngấm ngầm phát triển iPhone, iPad màn hình gập

Apple đang phát triển công nghệ dành cho các thiết bị màn hình gập, các nhà phân tích của Ngân hàng đầu tư UBS cho biết trong 1 báo cáo gửi tới các nhà đầu tư.