Khi ra mắt iPhone 12 vào tháng 10 năm ngoái, Apple đã lưu ý rằng thế hệ điện thoại mới cùng các mẫu sạc MagSafe có thể gây nhiễu điện từ cho thiết bị y tế, gồm máy điều hòa nhịp tim và máy khử rung tim. Mới đây, Apple chia sẻ thêm thông tin chi tiết về lưu ý này.

Trong tài liệu trợ giúp trực tuyến mới cập nhật, Apple giải thích: "Các thiết bị y tế như máy tạo nhịp tim và máy khử rung tim có thể có cảm biến phản ứng với nam châm và sóng vô tuyến khi tiếp xúc gần".

"Để tránh bất kỳ ảnh hưởng tiềm ẩn nào, hãy giữ iPhone và sạc MagSafe cách các thiết bị y tế một khoảng cách an toàn, đó là cách nhau hơn 6inch/15cm, hoặc cách nhau hơn 12inch/30cm nếu đang sạc", Apple đưa ra khuyến cáo.

iPhone 12 cần được để cách máy trợ tim ít nhất 15cm
 iPhone và sạc MagSafe cần được để cách các thiết bị y tế một khoảng cách an toàn.

Apple cũng khuyên người dùng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và nhà sản xuất thiết bị y tế để biết thông tin cụ thể, và để được tư vấn liệu có cần duy trì khoảng cách an toàn giữa thiết bị y tế với iPhone và sạc MagSafe hay không.

Tuy khuyến cáo, Apple vẫn khẳng định so với các mẫu iPhone trước, iPhone 12 không làm gia tăng nguy cơ nhiễu từ tính cho các thiết bị y tế, dù tất cả các mẫu iPhone mới đều chứa nhiều nam châm hơn.

Đầu tháng này, một bài báo trên Tạp chí Nhịp tim từng chỉ ra rằng, các mẫu iPhone 12 có khả năng ức chế liệu pháp cứu sống bệnh nhân, do gây nhiễu từ tính với các thiết bị y tế cấy ghép.

3 bác sỹ ở Michigan (Mỹ) đã thí nghiệm sự tương tác này bằng cách giữ iPhone 12 gần máy khử rung tim cấy ghép của bệnh nhân. Kết quả là máy khử rung tim rơi vào trạng thái "treo".

Anh Hào (Theo Mac Rumors)

Có thể Apple không ra mắt iPhone 13

Có thể Apple không ra mắt iPhone 13

Nhiều khả năng, phiên bản smartphone tiếp theo của Apple sẽ mang tên iPhone 12S vì hãng muốn tránh số 13, bị cho là không may mắn.