Mặc dù iPhone 13 phải đến tuần sau mới chính thức ra mắt, thế nhưng mới đây leaker Jon Prosser đã tiết lộ những thông tin đầu tiên về thiết kế của iPhone 14. Qua những hình ảnh dưới đây, iPhone 14 rất có thể sẽ mang tới một thiết kế hoàn toàn mới.

iPhone 13 còn chưa ra nhưng iPhone 14 đã rò rỉ: Không tai thỏ, viền titanium, camera không lồi, có nét giống iPhone 4 - Ảnh 1.

Tai thỏ bị loại bỏ, nhường chỗ cho camera đục lỗ

Thay đổi lớn nhất trên iPhone 14 là ở mặt trước. Sau một thời gian dài với lối thiết kế "tai thỏ" kể từ năm 2017 với iPhone X, rất có thể Apple sẽ loại bỏ nó trên iPhone 14 để thay thế bằng camera "đục lỗ", tương tự như hầu hết smartphone Android hiện nay. 

Trước đó, một chuyên gia rò rỉ khác là Ming-Chi Kuo cũng dự đoán về việc Apple sẽ có ít nhất một mẫu iPhone với lối thiết kế camera đục lỗ trong năm 2022. Chưa rõ liệu Apple sẽ có thể tích hợp công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID vào camera này như thế nào.

iPhone 13 còn chưa ra nhưng iPhone 14 đã rò rỉ: Không tai thỏ, viền titanium, camera không lồi, có nét giống iPhone 4 - Ảnh 2.

Viền titanium, nút bấm hình tròn giống iPhone 4

Jon Prosser mô tả iPhone 14 sẽ có thiết kế mang âm hưởng của iPhone 4, cũng là chiếc iPhone vẫn được đánh giá là đẹp nhất từ trước tới nay. 

iPhone 13 còn chưa ra nhưng iPhone 14 đã rò rỉ: Không tai thỏ, viền titanium, camera không lồi, có nét giống iPhone 4 - Ảnh 3.

Phần viền của máy sẽ tiếp tục được bo vuông góc, nhưng chất liệu cấu thành sẽ là titanium thay vì thép như hiện nay. Các nút bấm tăng giảm âm lượng được làm dạng hình tròn giống với iPhone 4 và iPhone 5, thay vì hình chữ nhật như trên những thế hệ iPhone hiện nay.

iPhone 13 còn chưa ra nhưng iPhone 14 đã rò rỉ: Không tai thỏ, viền titanium, camera không lồi, có nét giống iPhone 4 - Ảnh 4.

Tiếc rằng, Jon Prosser cho biết một vài model iPhone 14 sẽ tiếp tục sử dụng cổng kết nối Lightning, thay vì chuyển sang USB-C. 

Camera không lồi (hoặc lồi rất ít)

Tất cả mọi mẫu iPhone kể từ iPhone 6 ra mắt năm 2014 đều có camera lồi. Qua mỗi năm cùng với những nâng cấp về chất lượng ảnh, cụm camera trên iPhone cũng ngày càng trở nên lồi hơn.

Trên iPhone 14, Apple có vẻ như sẽ khắc phục tình trạng này khi cụm camera của máy sẽ được làm phẳng so với mặt lưng, hoặc nếu có lồi thì cũng rất ít. Để đạt được điều này, iPhone 14 sẽ dày hơn so với những người tiền nhiệm trước đó. Việc có thân hình dày hơn còn được cho là sẽ giúp cho iPhone 14 sở hữu viên pin lớn hơn, từ đó kéo dài thời lượng sử dụng.

iPhone 13 còn chưa ra nhưng iPhone 14 đã rò rỉ: Không tai thỏ, viền titanium, camera không lồi, có nét giống iPhone 4 - Ảnh 5.

Có thể sẽ còn có những thay đổi

Do phải ít nhất 1 năm nữa thì iPhone 14 mới chính thức trình làng, vậy nên tất cả những hình ảnh và thông tin trên đây chỉ mang tính chất dự đoán. Rất có thể Apple sẽ còn có những điều chỉnh trong thời gian tới.

(Theo Pháp luật & Bạn đọc)

iPhone 14 Pro dùng vật liệu 'sang, xịn' hơn hẳn hiện nay

iPhone 14 Pro dùng vật liệu 'sang, xịn' hơn hẳn hiện nay

iPhone 14 bản cao cấp ra mắt năm 2022 dự kiến chuyển sang hợp kim titan, theo báo cáo của ngân hàng JP Morgan Chase.