Video mẫu iPhone 15 Pro được giới thiệu bởi nhà thiết kế Technizo Concept, dựa trên những thông tin rò rỉ về mẫu iPhone cao cấp mới của Apple ra mắt năm sau.

Theo đó, loạt iPhone 15 được dự kiến ra mắt vào tháng 9/2023. Đây sẽ là mẫu iPhone đầu tiên sử dụng cổng USB-C.

Một tính năng "hot" mà các tin đồn nhắc tới là iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ được trang bị camera tiềm vọng. Apple được cho là đã chọn Jahwa Electronics của Hàn Quốc để cung cấp mô-đun chống rung OIS, theo The Elec.

Mô-đun chống rung OIS kết hợp chức năng ổn định hình ảnh quang học và hệ thống lấy nét tự động, giúp hệ thống camera tiềm vọng có thể sử dụng công nghệ lăng kính để chuyển hướng ánh sáng tới cảm biến, nhờ đó giúp giảm kích thước cụm camera.

Ngoài ra, công nghệ ống kính tiềm vọng sẽ cung cấp khả năng thu phóng quang học vượt xa so với ống kính tele tiêu chuẩn. Tiềm vọng nâng mức thu phóng quang học lên 5x, thậm chí 10x. 

Với ống kính tiềm vọng, iPhone mới sẽ được tăng cường đáng kể khả năng thu phóng, khi các mẫu iPhone Pro hiện tại chỉ giới hạn zoom quang 3x.

Các mẫu iPhone 15 có thể cũng là những iPhone đầu tiên dùng chip A-series được sản xuất theo tiến trình 3nm, theo dây chuyền sản xuất chip mới của TSMC.

Công nghệ chip sử dụng tiến trình 3nm dự kiến sẽ tăng hiệu suất xử lý từ 10 đến 15%, đồng thời giảm mức tiêu thụ điện năng lên đến 30%. Chip A15 Bionic trên iPhone 13 và A14 Bionic của iPhone 12 đều sử dụng tiến trình 5nm.

Hải Nguyên (Video: Technizo Concept)