Để làm được điều này, Apple được cho là đã sử dụng công nghệ máy ảnh dưới tấm nền (UPC). Công nghệ này đã từng xuất hiện trên màn hình của mẫu smartphone gập Samsung Galaxy Z Fold3. Các nguồn tin uy tín cũng cho rằng Galaxy Z Fold4 năm nay vẫn sẽ sử dụng công nghệ tương tự. Tuy nhiên, đối với Z Fold5, Samsung được cho là đang phát triển một công nghệ camera dưới màn hình mới với sự hợp tác của OTI Lumionics đến từ Canada.

Bước đầu, giải pháp mới của OTI Lumionics mang đến những kết quả tích cực khi cho phép ánh sáng xuyên qua cảm biến máy ảnh bên dưới để chụp ảnh. Trong khi đó, những chi tiết ở phần màn hình vẫn không bị ảnh hưởng quá nhiều. 

iPhone 15 sẽ là mẫu iPhone đầu tiên dùng màn hình đục lỗ thực sự do chính Samsung cung cấp - Ảnh 1.
 

Để dễ hình dung, camera ẩn dưới màn hình của Galaxy Z Fold3 vẫn chưa hoàn hảo, người dùng hoàn toàn có thể nhìn thấy camera này trong khi sử dụng. Còn đối với giải pháp mới thì tình trạng này có thể không còn xuất hiện nữa, giúp mang đến trải nghiệm tốt hơn.

Theo trang PhoneArena, sau khi Samsung áp dụng công nghệ mới này lên Galaxy Z Fold5 (dự kiến ra mắt vào mùa hè 2023) và sau đó sẽ mang lên chiếc iPhone 15. Vì thế, có khả năng chúng ta sẽ phải chờ thêm 2 năm nữa, màn hình của iPhone mới được đổi mới hoàn toàn và được làm giống như nhiều mẫu smartphone Android hiện nay.

LG cũng được cho là đang làm việc để mang đến giải pháp camera dưới màn hình tương tự và đặt mục tiêu đạt độ trong suốt 40% ánh sáng vào năm 2023. Tại thời điểm đó, hãng có thể trở thành một đối thủ khả thi cho nguồn cung màn hình iPhone 15.

(Theo Nhịp sống kinh tế)

Camera trên iPhone đã khác

Camera trên iPhone đã khác

Các mẫu iPhone gần đây đều sử dụng AI để tối ưu cho mọi bức ảnh. Đôi khi đây không phải là cách tốt nhất.