Apple Insider dẫn nguồn tin từ chuyên gia rò rỉ MajinBu cho biết, Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone 15 Ultra vào năm sau với mức giá đắt hơn và các thông số vượt trội so với iPhone 14 Pro Max.

Cụ thể, nguồn tin của MajinBu cho hay, iPhone 15 Ultra sẽ trang bị hai camera trước. Cụm camera TrueDepth hiện tại có nhiều thành phần nhưng chỉ có một cảm biến camera, vì vậy phiên bản iPhone 15 Ultra sẽ có thêm một cảm biến để mang đến trải nghiệm tốt hơn.

iPhone 15 tiếp tục lộ thông tin hấp dẫn, nâng cấp rõ rệt so với iPhone 14 - Ảnh 1.

Nguồn tin của MajinBu cho hay, iPhone 15 Ultra sẽ trang bị hai camera trước (Ảnh: MajinBu)

Về lý thuyết, camera thứ 2 này có thể hỗ trợ quay video lập thể, hoặc đơn giản hơn là các mức zoom quang học khác nhau. Chuyên gia rò rỉ này cũng tuyên bố, iPhone 15 Ultra sẽ sử dụng cổng USB-C và có tuỳ chọn bộ nhớ trong tiêu chuẩn 256GB.

Trong khi đó, phiên bản iPhone 15 Pro sẽ chỉ sử dụng một camera trước như thường lệ và có bộ nhớ trong tiêu chuẩn 128GB. Điểm chung của bản Pro này so với Pro Max là chuyển từ cổng Lightning sang USB-C.

Trước đó, thông tin được LeaksApplePro tiết lộ trong một bài đăng trên Twitter rằng, Apple dự kiến sẽ thay đổi cách đặt tên cho mẫu iPhone cao cấp nhất ra mắt năm 2023. Theo đó, iPhone 15 Ultra sẽ thay thế cho "Pro Max", trong khi các phiên bản còn lại sẽ có tên gọi lần lượt là iPhone 15, iPhone 15 Plus và iPhone 15 Pro.

iPhone 15 tiếp tục lộ thông tin hấp dẫn, nâng cấp rõ rệt so với iPhone 14 - Ảnh 2.

iPhone 15 Ultra được cho sẽ không đơn thuần là sự thay đổi về tên gọi so với iPhone 14 Pro Max (Ảnh: 4RMD)

LeaksApplePro cho biết, iPhone 15 Ultra sẽ không đơn thuần là sự thay đổi tên gọi, mà sự khác biệt của nó với "Pro Max" còn bắt đầu với mức giá khởi điểm 1.199 USD, đắt hơn 100 USD so với mức 1.099 USD của iPhone 14 Pro Max hiện tại. Đi kèm đó là những tính năng đáng mơ ước như quay video 8K, màn hình lớn hơn và thời lượng pin tăng đáng kể.

Trước đó, nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo cũng dự đoán Apple sẽ tăng khoảng cách về tính năng giữa dòng iPhone 15 tiêu chuẩn và iPhone 15 Pro trong năm 2023. Ngoài ra, mẫu iPhone mới của năm 2023 sẽ có ống kính tiềm vọng cho khả năng zoom quang 5x đến 6x.

Và theo thông tin từ GSMArena, mọi thứ có thể thay đổi vào năm sau khi iPhone 15 được cho là sẽ trở thành dòng iPhone đầu tiên có cổng USB-C, đáp ứng chính sách mới của thị trường châu Âu.

iPhone 15 tiếp tục lộ thông tin hấp dẫn, nâng cấp rõ rệt so với iPhone 14 - Ảnh 3.

iPhone 15 còn được cho là sẽ trở thành dòng iPhone đầu tiên có cổng USB-C (Ảnh: Apple Insider)

Về giá bán, iPhone 15 Ultra dự kiến sẽ tăng giá so với 14 Pro Max, trong đó phiên bản dung lượng thấp nhất sẽ được bán với giá 1.200 USD (khoảng 28.4 triệu đồng). Để so sánh, iPhone 14 Pro Max hiện tại có giá khởi điểm 1.100 USD (khoảng 26 triệu đồng) tại Mỹ.

(Theo Tổ quốc)

iPhone 15 sẽ không còn bản 'Pro Max'

iPhone 15 sẽ không còn bản 'Pro Max'

iPhone 15 Ultra sẽ là tên thiết bị thay thế cho phiên bản Pro Max ở phân khúc sản phẩm cao cấp nhất của Apple năm sau.