Apple dự kiến sẽ ra mắt các mẫu iPhone hỗ trợ mạng 5G vào cuối năm nay. Thế nhưng nếu muốn có một chiếc iPhone 12 có tốc độ mạng 5G nhanh nhất, bạn có thể phải đợi đến năm 2021.

Theo một báo cáo mới đây của Susquehanna cho biết, mạng 5G mmWave, nhanh hơn gấp mười lần so với LTE, có thể sẽ không được trang bị trên các mẫu iPhone 2020. Điều này có nghĩa model kế nhiệm iPhone 11 với màn hình LCD sẽ là chiếc iPhone 5G duy nhất ra mắt mùa thu này.

Như vậy các flagship kế nhiệm iPhone 11 Pro và Pro Max hỗ trợ mạng 5G mmWave nhanh hơn và màn hình OLED có thể phải chờ đến năm 2021.

{keywords}
iPhone 5G cao cấp nhất chưa thể ra mắt trong năm 2020?

Apple đã chậm chân trong việc ra mắt thiết bị 5G so với các đối thủ như Samsung, Huawei và thậm chí cả OnePlus.

Nguyên nhân của sự chậm trễ này được cho là do quyết định dùng các mô-đun Anten trong gói (AiP) của Táo khuyết, thay vì mua lại từ các nhà cung cấp bên thứ ba, báo cáo của Susquehanna cho biết.

Tuy vậy, theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Apple sẽ ra mắt các iPhone 2020 hỗ trợ cả 2 băng tần 5G mmWave và sub-6GHz, cho phép người dùng kết nối với bất cứ mạng 5G sẵn có nào.

Kuo cũng tin rằng cả 3 mẫu iPhone 12 kế nhiệm iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đều được trang bị công nghệ này.

Khả năng iPhone 2020 chỉ có duy nhất một phiên bản hỗ trợ mạng 5G là rất khó xảy ra, vì điều này có thể tác động xấu đến doanh số iPhone của Apple trong dài hạn.

Hải Nguyên (theo Cultofmac)

iPhone 9 Plus giá rẻ sẽ ra mắt cuối năm nay?

iPhone 9 Plus giá rẻ sẽ ra mắt cuối năm nay?

Apple được cho là đang phát triển mẫu iPhone 9 Plus giá rẻ, một phiên bản nâng cấp từ chiếc iPhone 9/SE 2 sẽ ra mắt đầu năm nay.