Ra mắt 9/2016, iPhone 7 và 7 Plus đã ra mắt được gần 1 năm. Khi nguồn hàng trở nên dồi dào, người dùng có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau, từ hàng chính hãng, hàng xách tay, hàng qua sử dụng cho đến hàng lock. Mới đây, trên thị trường đã xuất hiện thêm một chủng loại hàng nữa, đó là iPhone 7 Plus tân trang, hay còn được gọi là iPhone CPO.

CPO là từ viết tắt của Certified Pre-owned. Những chiếc iPhone 7 Plus CPO đã từng được qua sử dụng, nhưng vì một lý do nào đó, khách hàng đã quyết định trả lại cho Apple. Apple sau đó tiến hành tân trang chúng để bán trở lại thị trường. Tuy nhiên do quy định của luật pháp Mỹ, Apple không thể gọi đây là máy mới, mà buộc phải bán ra dưới dạng máy tân trang. Đương nhiên, giá của nó cũng sẽ rẻ hơn so với hàng mới.

iPhone CPO do được Apple trực tiếp tân trang lại nên cho chất lượng rất đảm bảo. Thân máy không có bất kỳ sự khác biệt nào về thiết kế, cấu hình cũng như tính năng. Đi kèm cũng là đầy đủ bộ phụ kiện chính hãng của Apple. Tuy nhiên do máy chỉ có mặt tại các cửa hàng kinh doanh smartphone xách tay và không được bảo hành chính hãng, chế độ hậu mãi của bên bán hàng là sẽ một điều mà người dùng cần lưu tâm.

Để có thể nhận ra iPhone tân trang, người dùng có hai cách duy nhất là nhìn vào vỏ hộp (có thiết kế đôi chút khác biệt so với hàng mới) và mã máy được bắt đầu bằng chữ F (ví dụ như chiếc máy trong bài là FN4C2LL/A).

Chiếc iPhone 7 Plus 128GB CPO trong bài hiện đang được bán với giá 18 triệu đồng. So sánh với giá máy xách tay mới, giá của phiên bản tân trang rẻ hơn khoảng 1.5 triệu đồng. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, người dùng không có nhiều sự lựa chọn, khi máy chỉ có một bản duy nhất là iPhone 7 Plus 128GB với hai màu là vàng và vàng hồng. Nếu người dùng mong muốn sở hữu chiếc iPhone 7 màn hình 4.7 inch, dung lượng bộ nhớ cao hoặc thấp hơn mức 128GB, hay chỉ đơn giản là một màu sắc khác như đen, đen bóng, bạc hay đỏ, thì iPhone CPO ở thị trường Việt Nam vẫn chưa thể đáp ứng được những nhu cầu này. Còn lại, đây là một sự lựa chọn khá hợp lý dành cho người dùng muốn tiết kiệm chút ít chi phí.

Hộp của iPhone 7 Plus tân trang có thiết kế khác lạ so với máy mới

Ở mặt trước, thay vì hình ảnh của máy, người dùng sẽ thấy dòng chữ iPhone 7 Plus lớn, ở dưới đó là dòng chữ Apple Certified Pre-Owned nhỏ hơn

Do đây là hàng tân trang, chiếc iPhone 7 Plus này có mã hiệu FN4C2LL/A, kèm theo chữ RFB (viết tắt của Refurbished) ở tem. Những chiếc iPhone hàng mới sẽ có mã hiệu bắt đầu bằng chữ M, ví dụ trong trường hợp của iPhone 7 Plus là MNQT2LL/A

Chất lượng của máy và phụ kiện đi kèm là hoàn toàn tương tự so với hàng mới

Theo GenK