Một nguồn tin rò rỉ mới nhất cho biết, iPhone thế hệ tiếp theo của Apple sẽ tăng khả năng chống nước và chống bụi tới ngang bằng các mẫu điện thoại flagship của đối thủ Samsung.

{keywords}

Theo tờ Korea Herald, các mẫu iPhone sắp ra mắt sẽ đạt chứng chỉ IP68, tức là có khả năng chống nước, chống bụi tốt hơn so với bộ đôi smartphone tiền nhiệm iPhone 7iPhone 7 Plus (chỉ đạt IP67). Nếu thông tin này là chính xác, nó đồng nghĩa iPhone 8 sẽ được nâng cấp khả năng chống nước, chống bụi tới ngang bằng "siêu phẩm" Galaxy S7 và dự kiến cả Galaxy S8 của Samsung.

Với chỉ số IP68, con số "6" hàm chỉ các iPhone đời mới sẽ vẫn "miễn nhiễm" trước bụi. Không một hạt nhỏ nào có thể xâm nhập qua lớp vỏ và bám dính vào các thành phần bên trong của máy. Trong khi đó, số "8" đồng nghĩa thiết bị có khả năng chống chịu được việc ngập sâu dưới 5 mét nước tới 30 phút như Galaxy S7.

Về mặt lý thuyết, các thiết bị đạt IP67 như iPhone 7 có cùng khả năng chống bụi, nhưng khả năng chống nước kém hơn, chỉ "sống sót" khi bị ngập sâu dưới 15cm - 1 mét nước trong 30 phút. Tuy nhiên, một số thí nghiệm thực tế cho thấy mẫu flagship năm 2016 của Apple thậm chí còn chống nước tốt hơn quảng cáo.

Apple mô tả iPhone 7 là "chống được nước bắn tóe và chống nước", song hãng khuyến cáo khả năng này không phải là vĩnh viễn và có thể suy giảm theo thời gian. Táo khuyết cũng không chấp nhận bảo hành cho máy bị hư hại vì chất lỏng.

Tuấn Anh (theo MacRumors)