Một báo cáo mới từ Nikkei cho biết, Apple có thể lỡ nhịp kế hoạch sản xuất hàng loạt iPhone 9 giá rẻ do ảnh hưởng của dịch virus corona chủng mới (Covid-19).

Apple ban đầu lên kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone 9 vào tháng 2/2020, nhưng Nikkei cho biết việc sản xuất có thể bị trì hoãn cho đến tháng 3. Báo cáo trích dẫn các nguồn tin cho rằng, sẽ là một thách thức rất lớn đối với Apple để đảm bảo lịch trình sản xuất ban đầu của hãng tại thời điểm này.

{keywords}
iPhone 9 giá rẻ có thể khan hàng do Covid-19

"Các nhà cung ứng đang nỗ lực để sản xuất và giao những chiếc iPhone giá rẻ cho Apple trong vòng bốn tuần. Sự trì hoãn sẽ không thể lâu hơn, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến chiến lược bán sản phẩm mới của Apple trong nửa cuối năm nay", nguồn tin thân cận nói với Nikkei.

Báo cáo cũng cho biết, các nhà sản xuất của Apple đang hoạt động ở mức từ 30% đến 40% công suất. Điều này dẫn tới nguồn cung iPhone sẽ hạn chế và tình trạng có thể kéo dài đến tháng 4 tới do thiếu lao động và cả vấn đề vận chuyển.

Thật khó để biết rằng liệu việc ra mắt iPhone 9 được đồn đại vào tháng 3 tới có thể bị trì hoãn hay không. Nhưng một báo cáo từ Bloomberg hôm 18/2 cho biết, Apple có thể vẫn ra mắt iPhone 9 (iPhone SE 2) giá rẻ hơn vào tháng 3 bất kể những chậm trễ của nguồn cung do dịch Covid-19.

Hôm 17/2 vừa qua, Apple cũng cho biết trong một báo cáo gửi các nhà đầu tư rằng, những ảnh hưởng từ dịch Covid-19 có thể khiến hãng không đạt được kỳ vọng doanh thu Q2/2020 do hạn chế nguồn cung iPhone và nhu cầu giảm ở Trung Quốc. Trước đó, Táo khuyết dự báo doanh thu 63-67 tỷ USD trong quý tài chính kết thúc vào tháng 3/2020.

Hải Nguyên (theo 9to5mac)

Virus Covid-19 khiến MWC phải hủy, Apple đối mặt khủng hoảng chưa từng có

Virus Covid-19 khiến MWC phải hủy, Apple đối mặt khủng hoảng chưa từng có

Virus Covid-19 khiến triển lãm MWC 2020 phải hủy bỏ; Apple đối mặt khủng hoảng chưa từng có; Ra mắt bộ ba Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra,... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.