top.jpg

Bảng xếp hạng được đưa ra sau khi hội đồng CoolBrands tiến hành khảo sát trên 2000 khách hàng. CoolBrands là hội đồng 35 chuyên gia bao gồm các nhà thiết kế và biên tập viên tạp chí.

Trong báo cáo năm 2009 của CoolBrands, iPhone, iPod và Apple đứng trong top 5 nhãn hiệu dẫn đầu (CoolBrands xếp hạng các dòng sản phẩm và cả hãng sản xuất). Trong đó smartphone của Apple đứng trước Aston Martin. Năm 2010, Aston Martin đã giành lại chức vô địch, đẩy iPhone và iPod xuống tương ứng vị trí thứ 2 và thứ 3. Trong khi  Apple tụt xuống tận hàng thứ 13 sau Google, BlackBerry và Nintendo Wii.

Năm nay, tất cả các sản phẩm của Apple đều được hợp nhất dưới tên của công ty và chiếm vị chí thứ 2. Các nhãn hiệu công nghệ khác trong “top ten” bao gồm BlackBerry (thứ 6), Google (thứ 7) và YouTube (thứ 10).

Giải thích về quá trình tuyển chọn, thành viên của CoolBrands cho biết những người tham gia bỏ phiếu được đề nghị đánh giá nhãn hiệu theo các tiêu chí bao gồm: phong cách, tính đổi mới, sự độc đáo, độ tin cậy và sức hấp dẫn người tiêu dùng.

Theo Huffingtonpost