Jane Wilde là một game bắn súng side-scrolling mang phong cách hoạt hình khá đẫm máu. Người chơi sẽ vào vai một cảnh sát trưởng có mái tóc vàng khá quyến rũ và sexy nhưng sẽ phải chiến đấu với những đối thủ là các con ma cà rồng, trâu, quạ và hàng loạt các xác sống khác để cứu miền tây nam thoát khỏi sự diệt chủng.

Jane Wilde trailer

Tuy gameplay mang tính lặp lại khá nhiều về chiều sâu và mức độ phong phú của nội dung nhưng trò chơi được gỡ gạc lại đôi phần thông qua các thiết kế đồ họa hoạt hình độc đáo tạo nên một thiện cảm đối với những người chơi không thích không khí quá áp lực và căng thẳng như những game shooter thông thường.

 

Nếu như bạn đã từng chơi các game bắn súng góc nhìn thứ 3 trên các thiết bị di động như Frontline Commando: D-Day and Billy Frontier, thì chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy gameplay của Jane Wilde khá quen thuộc. Vì là game side-scrolling nên người chơi sẽ di chuyển nhân vật chính theo hai hướng duy nhất là tiến và lùi tương ứng với các nút mũi tên ảo trên màn hình. Tap vào biểu tượng súng ở góc dưới bên phải màn hình để thay đổi các loại vũ khí của bạn, ngoài ra còn một tính năng khá thú vị khác nữa đó là nút kick ở hóc bên phải màn hình, khi sử dụng chức năng này, nhân vật sẽ tung ra hàng loạt những cú đá vào đối thủ, thậm chí cũng có thể kết liễu đối thủ bằng chức năng này nếu người chơi cảm thấy cần thiết. Nhìn chung, cách thức điều khiển khá đơn giản được thiết kế phù hợp với một gameplay đơn giản và vui nhộn.

 

Cơ chế chơi của Jane Wilde khá đơn giản nên có thể một số người chơi sẽ không đánh giá cao trò chơi này, các bạn sẽ không thể tìm được những màn đấu súng gay cấn, những nhiệm vụ phức tạp hay những map loanh quanh, mù mịt trong trò chơi này, trò chơi cũng không yêu cầu người chơi phải tính toán những chiến thuật hay mưu mẹo gì trong các màn chơi. Tính đa dạng, sáng tạo trong các màn chơi và sự tự do của người chơi bị gói gọn và không thực sự được đánh giá cao, đây có thể coi như là một game bắn súng được lồng ghép trong một bộ phim hoạt hình vui nhộn.

 

Tuy nhiên, bất chấp sự thiếu chiều sâu và đa dạng, nội dung của các màn chơi được xây dựng một cách khá bài bản, người chơi sẽ phải hoàn thành tất cả 5 nhiệm vụ ở mỗi một level trước khi có thể mở khóa những level tiếp theo và ở mỗi nhiệm vụ sẽ lại được chia ra thành 3 yêu cầu nhỏ hơn được thể hiện bởi các ngôi sao. Để hoàn thành được các nhiệm vụ, bạn cần phải đạt được ít nhất một ngôi sao trước khi tiếp tục các nhiệm vụ tiếp theo.

 

Mức độ khó của các nhiệm vụ được tăng dần đều theo các cấp độ vì vậy việc nâng cấp và mua mới các loại vũ khí mạnh mẽ hơn trở nên rất quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, việc này sẽ tiêu tốn của người chơi một khoản tiền vàng không hề nhỏ và các bạn cần tích lũy tiền bạc cũng như chi tiêu hợp lí từ những màn chơi trước nếu muốn đủ tiền cho các món hàng khủng sau này.

 

Các loại mặt hàng trong shop được bày bán khá nhiều với những món hàng cơ bản và cần thiết cho người chơi như áo giáp, vũ khí, các loại power-ups… nhưng cũng có một số sản phẩm khá kì quặc và khó hiểu chẳng hạn như Sitting Bulls mà sẽ tạo ra một cơn mưa trâu bò trên bầu trời, ngoài ra còn một số tùy chỉnh giành cho người chơi có nhu cầu thời trang cho cô nàng cảnh sát quyến rũ của chúng ta và điều đó tùy thuộc suy nghĩ và sở thích của các bạn.

 

Jane Wilde không phải là một game bắn súng bom tấn với những tính năng, nhiệm vụ phức tạp hay những màn chơi gay cấn, giao tranh đẹp mắt. Game đơn thuần chỉ là một món giải trí giản đơn, một game bắn súng có thể chấp nhận được với những nội dung quen thuộc và những khái niệm thú vị. Trò chơi được phân phối rộng rãi, các bạn đọc quan tâm có thể tải game về máy miễn phí theo link dưới đây và cùng trải nghiệm trò chơi.

Link tải game: iOS / Android

 

Theo Trí Thức Trẻ