Thông tin này được nhà sáng lập SixColors - ông Jason Snell hé lộ trong một chương trình Talk Show do blogger John Gruber tổ chức.

Cụ thể, khi được hỏi về vai trò của Giám đốc thiết kế hiện tại, ông Jason Snell cho biết, nhà thiết kế huyền thoại của Apple – Jony Ive sẽ không tham gia thiết kế phần cứng cho các sản phẩm như trước đây. Thay vào đó, Jony Ive sẽ chủ yếu tập trung vào các công trình kiến trúc của hãng như: trụ sở mới “Spaceship” – Tàu không gian và các cửa hàng bán lẻ của “Nhà Táo”. Hiện ông đang làm việc với Giám đốc bán lẻ - Angela Arhents để hoàn thành công việc trên.

{keywords} 

Nếu những điều ông Jason Snell nói trở thành hiện thực thì đồng nghĩa với việc Jony Ive sẽ không trực tiếp thiết kế “siêu phẩm” iPhone 8 ra mắt vào năm sau. Theo kế hoạch, vào năm 2017 tới, loạt iPhone kế nhiệm sẽ được tích hợp màn hình OLED tràn cạnh, cảm biến vân tay được tích hợp trên màn hình.

Mới đây, nhiều nguồn tin cũng cho rằng, cuốn sách ảnh “Designed by Apple in California” là lời chào của Ive với công việc thiết kế của mình. Trong một vài năm gần đây, ông cũng ít xuất hiện trên các video quảng cáo của Apple, chỉ lồng tiếng trong những thước phim thiết kế sản phẩm. Thêm vào đó, Ive cũng không tham gia các sự kiện lớn của “Táo Khuyết” dù đứng ở vị trí rất cao – Giám đốc thiết kế.

Vấn đề nội bộ của Apple vẫn chưa được công bố rõ ràng. Tuy nhiên, ngay cả khi không còn được thiết kế cho iPhone 8, sự nghiệp 20 năm thiết kế của Jony Ive đã để lại một di sản vô cùng quý báu cho đội ngũ thiết kế sau này.

Theo Dân Việt