Áp đảo từ đầu

Quang Tuấn trước giờ thi đấu

Duy Nghĩa cũng bình tĩnh và tự tin

Sự tự tin được Duy Nghĩa chứng minh ngay từ khi khởi đầu ván thứ nhất. Bằng sơ đồ 4-2-2-2 vô cùng quen thuộc, Duy Nghĩa tràn lên tấn công và sớm có bàn thắng. Tận dụng tinh thần cầu thủ lên cao, anh ghi tiếp 3 bàn nữa, khiến ván đầu tiên đã có kết cục ngay trong hiệp 1.

Duy Nghĩa tận dụng triệt để cơ hội giành ưu thế sớm

Ván đầu tiên hoàn toàn thuộc về Duy Nghĩa cả về tỉ số lẫn thế trận. Không có một cơ hội nào cho Quang Tuấn lật ngược tình thế với tình huống bị dẫn tới 0-4 và thất thế như vậy.

Sang ván hai, cả hai vẫn không thay đổi sơ đồ chiến thuật mà tiếp tục sử dụng cách vận hành cũ. Duy Nghĩa khởi đầu chậm và đã sơ ý để Quang Tuấn sớm vươn lên dẫn trước với pha thoát xuống thần tốc của Daniel Sturridge. Cuộc rượt đuổi tỉ số căng thẳng hơn từ đây. T. Muller ghi liền hai bàn ở các phút 14 và 26 để giúp Duy Nghĩa vươn lên dẫn 2-1.

Phút thứ 78, F. Totti cứa lòng tuyệt đẹp cân bằng tỉ số cho Quang Tuấn. Rõ ràng là kinh nghiệm đã giúp anh phần nào lấy lại được tinh thần và tỉ số chứ Duy Nghĩa không hề chơi xuống tay ở ván đấu thứ 2. Kịch tính lên cao trào khi hiệp phụ thứ 2 có tỉ số là 3-3 đến phút thứ 118. Phút 119, Drogba của Duy Nghĩa lại tỏa sáng, tận dụng cơ hội thoát xuống đúng lúc để mang lại chiến thắng sát nút 4-3 cho VĐV Đà Nẵng.

Duy Nghĩa chỉ cần thắng ván tiếp theo là chính thức vô địch và anh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đó. Eto’o giúp Duy Nghĩa có bàn mở tỉ số. Quang Tuấn không hề đầu hàng, dâng lên tìm bàn gỡ và cân bằng 1-1 nhờ pha lập công từ cú đá ở góc rất hẹp của Cristiano Ronaldo. Sang hiệp hai, Drogba cứa lòng cực chuẩn thắp lên hy vọng cho Quang Tuấn. Nhưng Duy Nghĩa tiếp tục chứng tỏ bản lĩnh kinh người với pha ban bật nhanh nhạy, dứt điểm gọn gàng cân bằng tỉ số 2-2. T. Henry bật cao đánh đầu ở phút 89 định mệnh, chấm dứt hoàn toàn tất cả hy vọng của Quang Tuấn đồng thời mang về chiến thắng chung cuộc 3-0 sau 3 ván cho Duy Nghĩa.

Kết quả chung cuộc: 

Duy Nghĩa 3-0 Quang tuấn (4-0; 4-3; 3-2)

Chiến thắng của Duy Nghĩa là hoàn toàn xứng đáng với màn trình diễn của anh cũng như chặng đường đã qua của Super League. Duy Nghĩa đã phải chiến đấu với một Tường Thành đầy bản lĩnh, một Quang Tuấn dày dạn kinh nghiệm. Không thể có chuyện may mắn quá nhiều lần suốt cả một mùa giải và chặng chung kết cam go như vậy. Chúng ta đã có tên nhà vô địch mới của FIFA Online 3 Việt Nam và cũng là đại diện Việt Nam tham dự giải đấu ở Hàn Quốc sắp tới: Đặng Duy Nghĩa!

Sức trẻ và kỹ năng của Duy Nghĩa đã lên ngôi ở Super League Mùa Xuân 2015, vượt qua bản lĩnh & kinh nghiệm của những đối thủ dày dạn hơn. Xin chúc mừng anh!

Tinh thần thi đấu chuyên nghiệp hết mình

Còn nhớ, Duy Nghĩa đã vượt qua Tường Thành - đối thủ bản lĩnh và đẳng cấp, trong trận bán kết vô cùng kịch tính, hấp dẫn. Trước đó là cả một chặng đấu League dài hơi nhiều chông gai. Lối chơi phòng ngự rất kín kẽ và phản công chớp nhoáng đã mang lại hiệu quả cực cao cho nhà vô địch.

Duy Nghĩa đã phải chiến đấu với những đối thủ đẳng cấp cao nhất để lên ngôi

Duy Nghĩa đã giành chiến thắng 3-0 sau 3 ván xứng đáng vì thi đấu hết sức tập trung và tận dụng mọi cơ hội cũng như phát huy tất cả sở trường của mình. Trong khi đó không ít dấu chấm hỏi đặt ra cho Quang Tuấn về phong độ của anh. Có thể một phần lý do chính là cơn đau từ vết mổ của ca phẫu thuật vẫn chưa lành hẳn nên Quang Tuấn không còn là chính mình nữa. 

Chúng ta có thể thấy trên màn hình VETV gương mặt khá mệt mỏi, lấm tấm mồ hôi của anh chàng này vì nhịn đau để thi đấu. Đó là tinh thần yêu thể thao đáng nể của Quang Tuấn, quyết thi đấu đến khi có kết quả chung cuộc dù anh đã thất bại liên tiếp cả ba ván.

Ngược lại, Duy Nghĩa dường như cũng chẳng hề có ý buông lơi mà luôn chơi tập trung bất kể giây phút nào dù chiến thắng liên tiếp  từ ván đầu đến ván cuối. Đó cũng là sự tôn trọng đối thủ bằng tinh thần thượng võ của một vận động viên chuyên nghiệp Duy Nghĩa.

Vì vậy dù kết quả là 3-0 nhưng tinh thần thi đấu chuyên nghiệp của cả Quang Tuấn và Duy Nghĩa đều khiến chúng ta phải nể phục thực sự. Cám ơn hai anh đã thi đấu hết mình và chúc cho nhà vô địch của chúng ta lên đường sang Hàn Quốc thi đấu thành công ở giải quốc tế sắp tới.

Cùng xem lại chung kết SPL2015 Cá nhân: Duy Nghĩa vs Quang Tuấn: