Sáng 11/3, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bị can Nguyễn Đức Vượng (31 tuổi, trú tại phường Phú Thượng, Tây Hồ), Trần Quang Huy (31 tuổi, quê huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) về hành vi “Giết người”. 

Vụ án xảy ra vào cuối giờ chiều ngày 22/2 (tức mùng 4 Tết Ất Mùi), anh Đỗ Cao Vinh đến chợ hoa Quảng An (Tây Hồ) để mua hoa. Khi anh Vinh đi vào cửa hàng hoa Mạnh Thắng nơi Vượng và Huy làm nhân viên bán hàng để xem hoa nhưng không mua nên bị Vượng chặn lại căn vặn: “Sao mày vào cửa hàng hoa của anh tao mà không mua?”. 

Lời qua tiếng lại, giữa hai bên xảy ra cãi cọ, xô xát. 

{keywords}

Trước thái độ hung hăng “cậy nhà” của Vượng, anh Vinh lấy điện thoại gọi thêm bạn là Hoàng Xuân Trường và Nguyễn Bá Thắng đến trợ giúp mình. Vượng sau khi chuẩn bị sẵn hung khí là tuýp sắt và dao quắm thì cũng gọi thêm đồng bọn, trong đó có Đỗ Quang Huy đến để đánh lại nhóm anh Vinh.

Hỗn chiến xảy ra, Vượng bị nhóm Vinh dùng chân tay đấm, đá vào người. Cùng lúc “chiến hữu” của Vượng kịp thời có mặt với hung khí tuýp sắp, dao quắm xông vào đánh nhóm anh Vinh. 

Vượng dùng dao quắm chém thẳng vào đầu anh Vinh gây thương tích nặng. Trong khi đó, Huy cùng một số đối tượng khác dồn anh Vinh vào trong cửa hàng hoa bên cạnh tiếp tục dùng tuýp sắt đánh vào người nạn nhân. 

May mắn cho anh Vinh là đúng lúc nhóm côn đồ đang say máu thì bất ngờ có tiếng hô “Công an” nên các đối tượng vội vàng bỏ chạy tán loạn. Anh Vinh và anh Trường sau đó được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, giữ được tính mạng.

Nhận được tin báo, Công an quận Tây Hồ đã đến hiện trường, thu giữ 1 dao quắm có gắn ống tuýp nước, 1 dao quắm bằng kim loại, đồng thời truy bắt Nguyễn Đức Vượng, còn Trần Quang Huy đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Được biết, Vượng và Huy thuộc thành phần bất hảo đứng ra làm thuê cho cửa hàng hoa Mạnh Thắng khiến nhiều tiểu thương bán hàng tại đây và người dân đến mua hàng gặp một lần đều phải hoang mang, khiếp sợ.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ và quyết tâm truy bắt các đối tượng còn lại đang bỏ trốn.

(Theo PLVN)