Khách nữ đi Uber bị đưa lên web sex

Một nữ hành khách sử dụng xe uber vừa tố cáo thông tin cá nhân của mình bị một lái xe đưa lên trang web sex.

Một nữ hành khách sử dụng xe uber vừa tố cáo thông tin cá nhân của mình bị một lái xe đưa lên trang web sex.

Chia sẻ trên trang web cá nhân, một thành viên tên H.M cho hay, em gái chị tên L có đặt xe đi từ đường Quan Hoa về Đội Cấn trên xe UberX. Trên đường di chuyển, lái xe liên tục đi lòng vòng, thậm chí không biết đường, hành  khách phải chỉ cho lái xe. Lái xe còn sử dụng điện thoại chat và nói chuyện khiêu dâm với bạn.

{keywords}
Thông tin về lái xe và chuyến đi được chia sẻ trên mạng xã hội

Trên xe, L cảm thấy khó chịu với cách xử sự của tài xế và đi đường đã mua đường, vừa lái xe vừa nghe điện thoại gây cảm giác nguy hiểm cho khách hàng, lại còn có lời nói khiếm nhã. Kết thúc chuyến đi, L có chấm điểm cho lái xe 1 sao vì thái độ phục vụ khách hàng kém và hành xử không văn minh.

Đến 14 giờ chiều 4/1, L liên tiếp nhận được các cuộc điện thoại từ số lạ với lời mời mọc mua dâm. Do vừa mới ra trường, mới đi làm chưa va chạm, sức khỏe yếu nên L đã rất sốc và phải nhập viện, ảnh hưởng lớn tới tinh thần. Hiện gia đình, L đang rất bức xúc. 

{keywords}
Số điện thoại của L được đưa trên web đen

Chị H.M đã gọi điện cho lái xe, anh thừa nhận đã đăng tải số điện thoại lên một nhóm chat vì lý do bị chấm điểm 1 sao. Tuy nhiên, anh từ chối và đổ lỗi cho người khác đã đăng số điện thoại lên trang web khiêm dâm. 

“Đây là hành động vi phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của người khác, với mức độ lan tràn nhanh và nguy hiểm, em gái tôi không chỉ bị tổn thương về mặt tinh thần và còn bị đe dọa bởi những số điện thoại lạ trên”, chị H.M cho hay.

Theo chị H.M, gia đình chị sẽ nhờ cơ quan chức năng can thiệp để bảo vệ danh dự của em gái.

Trao đổi với PV. báo VietNamNet, đại diện Uber Việt Nam cho  biết: Đơn vị này nghiêm túc xử lý và không khoan nhượng đối với bất kỳ hành vi không phù hợp nào. 

“Khi được thông báo về vấn đề này, đội ngũ xử lý khủng hoảng của chúng tôi đã liên hệ với cả hai phía để điều tra rõ hơn. Đối tác lái xe liên quan trong trường hợp này hiện đã bị ngưng hoạt động ngay lập tức, cho đến khi cuộc điều tra chính thức có kết quả". đại diện Uber Việt Nam cho hay. 

Phía Uber cũng đang liên hệ với nữ hành khách trên và chờ phản hồi từ khách hàng để có thể hỗ trợ tốt nhất, đồng thời sẽ cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến sự vụ này cho các cơ quan có thẩm quyển liên quan nếu cần.

Điều 38 Bộ luật Dân sự năm 2005 quy định “Quyền bí mật đời tư của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ. Việc thu thập, công bố thông tin, tư liệu về đời tư của cá nhân phải được người đó đồng ý… trừ trường hợp thu thập, công bố thông tin, tư liệu theo quyết định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Thư tín, điện thoại, điện tín, các hình thức thông tin điện tử khác của cá nhân được bảo đảm an toàn và bí mật”.

“Điều 21  Hiến Pháp

1. Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình; có quyền bảo vệ danh dự, uy tín của mình.

Thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình được pháp luật bảo đảm an toàn.  

2. Mọi người có quyền bí mật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác.

Không ai được bóc mở, kiểm soát, thu giữ trái luật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư của người khác.”

D.Anh

tin nổi bật

Huyện có đến 126 làng cổ, thu ngân sách nghìn tỷ mỗi năm

Với lợi thế có nhiều làng nghề và cụm công nghiệp, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 63 triệu đồng⁄năm.

Trứng nhum Nhật, chân gà Đông Tảo giá đắt vẫn được lùng mua

Trứng nhum Nhật Bản có giá từ 15-24 triệu đồng/kg, cao gấp 15-20 lần trứng nhum nội địa vẫn được lùng mua. Trong khi đó, chân gà Đông Tảo tươi có giá từ 360.000-1.350.000 đồng/kg khách vẫn sẵn sàng chi tiền.

Hé lộ sự thật đằng sau món gà hong gió đại gia đua nhau ăn

Nếu biết quy trình chế biến khủng khiếp như vậy, chắc chắc nhiều người "rùng mình" và không dám thưởng thức.

Đề xuất đưa thưởng Tết, lương tháng 13 vào nội quy lao động

Ngày 26/11, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học 'Tình hình CNVC-LĐ giai đoạn 2018-2023 và dự báo tình hình, yếu tố tác động giai đoạn 2023-2028'.

Những triệu phú hàng rong kỳ lạ ở Ấn Độ, thu nhập hàng triệu USD/năm

Những triệu phú "ngầm" này đã tiết kiệm và chi hơn hơn 500.000 USD để mua bất động sản nhưng lại để người thân đứng tên.

Chỉ vì cái khay nhựa, một doanh nghiệp thuỷ sản Việt mất thị trường xuất khẩu vào EU

Vừa qua có doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng tôm Việt Nam bị mất thị trường EU chỉ vì từ chối thay đổi khay nhựa đóng gói - lãnh đạo VASEP chia sẻ.

Công ty liên quan ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục bị xử phạt

Công ty cổ phần Nông dược HAI bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 170 triệu đồng do các vi phạm liên quan hoạt động công bố thông tin.

Giá vàng giảm, ‘cá mập’ mua ròng 2,6 tấn vàng

Tuần qua, giá vàng trong nước giữ nguyên. Thị trường vàng thế giới ảm đạm, “cá mập” SPDR Gold Trust mua ròng.

Tiệm bánh bò dừa độc lạ của người Hoa ở TP.HCM khiến khách ra vào tấp nập

Mỗi ngày cửa hàng Trang Vĩnh Phát (quận 5, TP.HCM) tiêu thụ được 200 - 300 chiếc bánh bò dừa. Có thực khách nghiện thứ quà vặt này của chủ quán người Hoa đã hơn chục năm.

Qua thời đỉnh cao, nữ đại gia hàng đầu Việt Nam gặp khó

Doanh nghiệp của nữ đại gia hàng đầu Việt Nam triển vọng không còn tích cực khi thế giới thay đổi trái ngược hẳn với đợt bùng nổ trước đó. Trong nước, tình hình cũng khá khó khăn với lãi suất tăng mạnh.

Triệu tỷ rót vào đầu tư công: Chậm ngày nào lãng phí ngày đó

Đầu tư công là một trong những động lực quan trọng cho tăng trưởng. Mỗi công trình hạ tầng được đầu tư còn có tác động lan tỏa đến mọi mặt đời sống kinh tế xã hội. Vì thế, nâng cao hiệu quả đầu tư công là con đường tất yếu để thúc đẩy tăng trưởng.

Tài sản bốc hơi hàng tỷ USD, 'ông lớn' tháng 3 lần giải trình

Biến động tiêu cực của một số cổ phiếu gần đây khiến nhiều “ông lớn” liên tiếp phải giải trình trong lúc vốn hóa bốc hơi hàng tỷ USD.

Giá vàng hôm nay 27/11: Kết thúc tuần ít biến động

Giá vàng thế giới và trong nước tuần qua không có biến động nhiều sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo giảm tốc độ tăng lãi suất.

Ống hút phồng tôm, mì thanh long độc lạ hút khách

Loại ống hút có thể chiên thành phồng tôm, trà mãng cầu, mì thanh long… được nhiều người chuộng mua.