Chiều 7/3, trên một số diễn đàn mạng chia sẻ câu chuyện một người phụ nữ quỳ sụp trước cửa vào máy bay ở sân bay Nội Bài (Hà Nội) đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng.

Chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội, anh D.S. viết: “Một gia đình lần đầu tiên đi máy bay ở Nội Bài nhưng tìm mãi không ra được cửa máy bay. Đến khi tìm được thì bị đóng cửa, tất cả có 7 vé bay, mất quá nhiều tiền”.

{keywords}

Người phụ nữ quỳ sụp trước cửa máy bay. Ảnh: otofun


Theo đó, một người phụ nữ được cho là hành khách trong chuyến bay đến muộn quỳ sụp trước cửa van nài, mong muốn được đi kịp chuyến. Thấy hành khách này quỳ sụp tại sân bay, nhiều người đã chia sẻ và đồng cảm bởi theo phỏng đoán của họ, có thể, người này lần đầu tiên đi máy bay nên đã không biết cách xử lý.

Tuy nhiên, một số người không khỏi thắc mắc, có người cho rằng, ở sân bay có nhiều nhân viên, thanh niên tình nguyện hướng dẫn các lối đi lại nên việc không tìm được cửa ra máy bay là điều hiếm thấy.

{keywords}
Một người tỏ vẻ thắc mắc: “Khi mọi người ra máy bay vẫn có 15 phút để hãng hàng không gọi tên những người chưa ra máy bay và nói số cửa, chưa kể check in đã có người hướng dẫn ở cổng. Cũng trách bác khi ở đó có nhiều người mà không tự hỏi”.

Một người khác cho rằng: “các hãng bay cũng loa ầm ĩ cơ mà, bữa em đi muộn loa ầm ĩ. Bữa em check in xong chạy mất cũng gọi vào cả điện thoại lấy xe 16 chỗ đưa ra máy bay…”.

Được biết, theo quy định của ngành hàng không, khi hành khách đã làm thủ tục check in thì trên thẻ đã có giờ ra máy bay. Tuy nhiên những hành khách này đã đi đâu đó nên không ra kịp giờ nên hãng bay làm quy định đúng 15 phút trước khi bay phải đóng cửa tàu bay.

Theo khuyến cáo, nhiều khi tại sân bay có nhiều âm thanh, tiếng ồn khác nhau nên hành khách đi lần đầu tiên không chú ý, mãi nói chuyện, không nghe thấy loa thông báo. Thủ tục, mua vé ra sân bay làm thủ tục check in, trong tất cả các hãng hàng không đều đóng quầy check in trước 40 phút trước giờ bay.

Hành khách phải chủ động trong việc làm thủ tục. Nếu khách lần đầu đi máy bay thì phải ra sân bay trước 1, 2 tiếng để tránh đến muộn. Nếu khách hàng đến muộn thì vào phòng vé đăng ký với nhân viên sân bay để đi chuyến sau. Trên quy định của vé có đầy đủ thông tin ghi rõ. Tuy nhiên, khách đăng ký đi chuyến sau phải còn chỗ, nếu không còn chỗ phải chuyển sang các ngày tiếp theo”, vị đại diện này nói thêm.

(Theo Trí Thức Trẻ)