Theo khảo sát tại các công ty lữ hành những ngày sát Tết, các điểm đến đang được nhiều du khách lựa chọn nhất là Phú Quốc (Kiên Giang); Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Lạt (Lâm Đồng), các tỉnh phía Đông - Tây Bắc như Mộc Châu (Sơn La), Sa Pa (Lào Cai), Hà Giang.

Ông Nguyễn Vũ Khắc Huy - Giám đốc Công ty Du lịch Vina Phú Quốc Travel, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp Hội du lịch Kiên Giang thông tin với báo VietNamNet: Toàn bộ các khu nghỉ dưỡng, phòng lưu trú từ 3 đến 5 sao tại Phú Quốc đã được đặt kín từ mùng 2 đến mùng 6 Tết Nguyên đán Nhâm Dần, đặc biệt là những nơi có đầy đủ dịch vụ ăn uống, vui chơi nội khu.

"Số lượng du khách đặt tour tới Phú Quốc tăng đột biến và nằm ngoài  dự đoán ban đầu của Hiệp Hội du lịch Kiên Giang. Lượng du khách tới đông nhất là từ thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, giá dịch vụ chỉ tăng khoảng 10% so với ngày thường, không quá ảnh hưởng tới chi tiêu của khách hàng", ông Huy cho biết.

{keywords}

(Ảnh: Vinh Gấu)

Ngoài du khách Sài Gòn, du khách Hà Nội cũng tìm tới Phú Quốc rất đông trong dịp Tết Nguyên đán này. Theo khảo sát tại các đơn vị lữ hành, giá vé máy bay từ Hà Nội tới Phú Quốc ngày 2 - 4/2 (mùng 2 đến mùng 4 Âm lịch) có giá 4 đến 6 triệu đồng cao gấp đôi so với giá vé tới Huế, Đà Nẵng, Nha Trang.

Hiện nay Phú Quốc có khoảng 25.000 phòng lưu trú, trong đó hơn 10.000 phòng tiêu chuẩn 5 sao. Bước đầu thành công khi thử nghiệm đón khách quốc tế theo “hộ chiếu vaccine” vào những ngày cuối năm 2021 đầu năm 2022, Phú Quốc tiếp tục sẵn sàng đón khách nội địa trong “trạng thái bình thường mới”. Toàn bộ người dân, người lao động tại thành phố đã được tiêm đủ vaccine và triển khai mũi tăng cường để sẵn sàng đón khách.

Đến Phú Quốc thời điểm Tết Nguyên đán, du khách có thể chọn và trải nghiệm nhiều  sản phẩm mới hấp dẫn như tour nghỉ dưỡng 5 sao Tết Nhâm Dần, tour ẩm thực Mâm cơm ngày Tết tại hay tour trekking Vườn quốc gia Phú Quốc...

Tour các đảo ở Phú Quốc là trải nghiệm được nhiều du khách ưa thích trong thời gian gần đây. Bạn có thể chọn combo 4-5 đảo và bỏ ra mức chi phí 700.000-1 triệu đồng/người. Du khách được đón tại sảnh khách sạn, đi cano băng qua những con sóng biển xanh đến hòn Mây Rút Trong, Mây Rút Ngoài, Gầm Ghì, Móng Tay và hòn Thơm…

{keywords}

Du khách cũng có thể trải nghiệm câu mực đêm (Ảnh: Vinh Gấu)

Du khách cũng có thể trải nghiệm hoạt động mới mẻ như đi bộ dưới biển ngắm san hô, tận hưởng hoàng hôn tại các vị trí ít người biết, ăn món Tây mang hương vị thành phố đảo, tham quan sông Venice trên thuyền Gondola phiên bản Việt hay trải nghiệm không gian Trung Hoa giữa lòng Phú Quốc.

Linh Trang