khách du lịch

Cập nhập tin tức khách du lịch

Trong Chương trình điều tra thống kê quốc gia, Việt Nam sẽ thu thập thông tin về tổng mức chi tiêu và những khoản chi chủ yếu của khách du lịch, khách quốc tế đến Việt Nam.

Người dân 'vật vã' mua vé máy bay, khó đặt taxi sau Tết

Nhiều người dân rất chật vật khi mua vé máy bay sau Tết, dù chấp nhận giá cao. Tương tự, nhiều hành khách cũng khó đặt xe taxi qua ứng dụng dù giá đội lên gấp đôi, gấp ba ngày thường.

9 triệu khách du xuân dịp Tết, số lượng tăng chi tiêu giảm

Trong 6 ngày nghỉ Tết, toàn quốc ước phục vụ 9 triệu lượt khách nội địa du xuân, tăng 47,5% so với cùng kỳ Tết năm ngoái. Tuy nhiên, tổng thu từ khách du lịch lại giảm 30%.

7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, du lịch TP.HCM thu 6.300 tỷ

Sở Du lịch TP.HCM vừa có báo cáo về tình hình hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 của các doanh nghiệp du lịch lữ hành trên địa bàn thành phố.

Ngày Tết, khách sạn miền Trung nơi còn trống nửa số phòng, nơi đạt 90%

Thị trường lưu trú Tết Nguyên đán 2023 tại TP. Đà Nẵng và Quảng Nam có sự chênh lệch lớn, nơi còn trống nửa số phòng, chỗ lại đạt đến 90%. Nhiều lễ hội, hoạt động vui chơi diễn ra dịp Tết để phục vụ du khách.

Thủ tướng yêu cầu triển khai cấp visa điện tử cho khách quốc tế

Bộ Công an cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính liên quan để cấp và áp dụng thị thực điện tử tại cửa khẩu quốc tế.

Những bạn điều tuyệt đối không nên làm trong phòng khách sạn

Để thuốc nhuộm tóc vương vãi khắp nơi, viết ghi chú có nội dung kỳ lạ đặt trên bàn làm việc hay vứt rác bừa bãi khắp phòng là những điều mà du khách nên tránh khi lưu trú tại khách sạn.

Đi chơi Tết Dương lịch: Khách ít, vẫn có tình trạng ‘chặt chém’

Theo Tổng cục Du lịch, do kỳ nghỉ Tết Dương lịch cận Tết Nguyên đán, số ngày nghỉ ngắn nên khách đi du lịch không đông. Vẫn còn tình trạng “chặt chém” du khách tại một số điểm du lịch trọng điểm.

Phát triển du lịch một cách tổng thể, hướng đến du lịch xanh và bền vững

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu tạo đột phá để phát triển du lịch thực sự là ngành mũi nhọn, hướng đến du lịch xanh và bền vững, Việt Nam thực sự là một điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn, làm ấm lòng du khách, hài lòng chủ nhà.

Nghịch lý du lịch đường thuỷ TP.HCM: Đầy tiềm năng, khách lại cứ giảm dần

Tài nguyên lớn với 101 tuyến đường thủy, tổng chiều dài 913km nhưng lượng khách du lịch sử dụng dịch vụ đường sông tại TP.HCM giảm dần thời gian qua.

TP.HCM quảng bá du lịch trên giờ vàng kênh truyền hình CNN

Thông tin phát đi tối ngày 12/12, video về du lịch TP.HCM sẽ liên tục được phát vào các khung giờ vàng trên sóng CNN.

Du lịch đừng chỉ lo đếm khách

Ngành du lịch cần thay đổi chiến lược, thay vì chú ý số lượng khách bao nhiêu, cần quan tâm tới tổng thu đóng góp vào nền kinh tế, cùng với đó là phát triển bền vững.

Voi 'điên' bất ngờ đuổi theo, tấn công khách du lịch tham quan công viên

Khoảnh khắc voi nổi điên đuổi theo và tấn công khách du lịch khi chiếc xe chở đoàn khách tham quan đến quá gần với đàn voi.

Khách du lịch châu Mỹ, châu Á đến Việt Nam tăng vọt

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong tổng số gần 597.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam tháng 11/2022, lượng khách đến từ các nước châu Á và châu Mỹ tăng vọt.

Du lịch nội địa bùng nổ, vượt xa kỳ vọng

Trong bối cảnh du lịch quốc tế chưa hồi phục sau đại dịch Covid-19, du lịch nội địa năm nay bùng nổ, góp phần quan trọng trong việc khôi phục hoạt động của ngành.

Nhiều điểm đến ‘mở toang cửa’ đón du khách Việt Nam

Đài Loan (Trung Quốc) vừa mở lại visa Quan Hồng cho khách Việt Nam từ ngày 11/11. Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản,... cũng có nhiều chính sách thông thoáng về thị thực, thủ tục xuất nhập cảnh để thu hút khách Việt.

Người Việt đổ xô đi du lịch nước ngoài

Đang là thời điểm đẹp nhất trong năm, nhu cầu đi du lịch nước ngoài của du khách Việt Nam bùng nổ sau hơn 2 năm bị “chôn chân” vì dịch Covid-19. Lượng khách Việt đến Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản,... tăng cao so với năm ngoái và so với các nước.

Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ 100 du khách Việt mất liên lạc ở Hàn Quốc

Khoảng 100 người Việt đã mất liên lạc sau khi nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích du lịch khi qua sân bay quốc tế Yangyang, tỉnh Gangwon.

Một tỉnh của Hàn Quốc ngừng cấp visa cho khách Việt Nam

Lý do được nhà chức trách đưa ra là sắp xếp lại công tác quản lý cấp visa cho người Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Yangyang, Hàn Quốc.

Đi chơi mùa thấp điểm, khách du lịch vẫn đông đột biến

Đang là mùa thấp điểm của du lịch, thế nhưng năm nay lượng khách đi chơi cao gấp đôi, gấp ba so với thông thường. Công ty lữ hành phấn khởi, còn khách du lịch sung sướng vì giá rẻ, lại được chăm sóc tận tình.