Khai mạc triển lãm ảnh và tuần phim Việt Nam tại Thụy Điển

Ngày 28/8, Bộ TT&TT phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển tổ chức triển lãm ảnh và tuần phim Việt Nam tại Stockholm nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Điển.

Dự lễ khai mạc có Thứ trưởng TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo và đại diện một số đơn vị của Bộ.

Ngoài ra còn có Bộ trưởng Thương mại Thuỵ Điển Ann Linde, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển Đoàn Thị Phương Dung và 400 khách mời là đại diện sứ quán và cơ quan ngoại giao các nước cùng bà con Việt kiều.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cho hay, Thụy Điển là quốc gia phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam đang tiến hành cuộc kháng chiến gian khổ giành độc lập, thống nhất.

{keywords}
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Ngày nay, Thụy Điển tiếp tục là đối tác quan trọng và tiềm năng của Việt Nam cả về kinh tế và hợp tác quốc tế.

Trong lĩnh vực TT&TT, Thụy Điển là một trong những đối tác hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo, nâng cao kỹ năng cho đội ngũ nhà báo Việt Nam.

Dự án “Đào tạo kỹ năng báo chí cho đội ngũ nhà báo Việt Nam” và dự án "Hỗ trợ trung tâm bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ báo chí" do đối tác Thụy Điển tài trợ qua 2 giai đoạn (1998-2008 và 2010-2013) đã hỗ trợ đào tạo nâng cao kỹ năng nghiệp vụ làm báo hiện đại cho hơn 8.000 nhà báo Việt Nam.

Trong lĩnh vực viễn thông, Tập đoàn Ericsson – một trong những tập đoàn hàng đầu của Thụy Điển đã có mặt ở Việt Nam ngay từ năm 1991, có nhiều hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong thời gian tới, Ericsson dự kiến tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực di động băng rộng, truyền hình, số hóa báo chí, truyền thông trong nền kinh tế số, giải pháp quản lý đăng ký thiết bị di động cấp quốc gia và các dự án xây dựng thành phố thông minh.

{keywords}
Thứ trưởng TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo

Theo Thứ trưởng, với gần 300 bức ảnh và một số ấn phẩm sách, báo chí cùng hàng trăm bộ phim tài liệu chọn lọc, giới thiệu tổng quan về Việt Nam và mối quan hệ Việt Nam - Thụy Điển, triển lãm sẽ mang đến cho những người tham dự, trong đó có cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Thụy Điển những hình ảnh về đất nước con người và thành tựu phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam hiện nay.

Triển lãm dành một không gian để trưng bày những thành quả quý giá và những dấu mốc quan trọng trong quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Thụy Điển.

{keywords}
Tư liệu triển lãm được Bộ TT&TT trao tặng Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cũng nhấn mạnh, triển lãm đồng thời là một thông điệp gửi tới Chính phủ, nhân dân Thụy Điển, kiều bào sinh sống tại Thụy Điển và bạn bè quốc tế về một Việt Nam tươi đẹp, hòa bình, năng động và phát triển, Việt Nam là bạn và là đối tác tin cậy của tất cả các nước trong cộng đồng thế giới.

Theo lịch trình, đoàn công tác của Bộ TT&TT do Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo làm trưởng đoàn (gồm Cục Báo chí, Cục Thông tin đối ngoại, Vụ Hợp tác quốc tế) có cuộc làm việc với UB truyền thông Thụy Điển, Cục quản lý báo chí và phát thanh truyền hình Thụy Điển, trao đổi kinh nghiệm quản lý báo chí và truyền thông số trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Thủ tướng thăm một số cơ sở công nghệ cao tại Thụy Điển

Thủ tướng thăm một số cơ sở công nghệ cao tại Thụy Điển

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn Việt Nam tham quan một số mô hình công nghệ hiện đại hàng đầu Thụy Điển và thế giới của hai công ty Stockholm Exergi và Ericsson. 

Trần Hải

tin nổi bật

Bộ TT&TT công bố 25 trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Danh sách 25 trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm pháp luật - cung cấp trò chơi điện tử, cá cược, đổi thưởng vừa được Bộ TT&TT công bố, trong đó có các website: choigametaixiu.com, king.choithethao.live, news.go.win...

Tập đoàn Cisco sẽ triển khai các mô hình hợp tác mới với Việt Nam

Cisco sẽ triển khai các mô hình hợp tác mới, phù hợp với các định hướng chiến lược của Việt Nam về chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số từ các thế mạnh công nghệ của mình.

Nghĩ về “Bình dân học vụ số”

Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về “Bình dân học vụ” để xóa mù chữ trước đây, rất có thể còn có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay.

Đoàn Việt Nam tham dự phiên họp Hội đồng điều hành UPU

Từ ngày 16 - 20/5/2022, tại Thụy Sĩ, Đoàn cán bộ cấp cao của Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn làm Trưởng đoàn tham dự phiên họp của Hội đồng điều hành UPU.

Đoàn viên ở Sóc Trăng, Vĩnh Long học cách “lên sàn”

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia Tổ Công tác 1034, hơn 100 Đoàn viên ở hai tỉnh Sóc Trăng, Vĩnh Long đã nắm bắt được kỹ năng cơ bản về kinh doanh trên sàn thương mại điện tử.

VOV Bacsi24 được công nhận đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân

VOV Bacsi24 là nền tảng số đầu tiên được Bộ Thông tin & Truyền thông đánh giá đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân năm 2022.

Tập huấn kỹ năng kinh doanh số cho Đoàn viên

Chương trình tập huấn kỹ năng kinh doanh số cho Đoàn viên vừa diễn ra tại Quảng Bình từ ngày 11 - 13/5, và sẽ được tổ chức tại Hà Giang từ ngày 25 - 27/5, Kiên Giang từ 15 – 17/6/2022.

Cơ quan báo chí Việt Nam có thể đặt vấn đề chia sẻ doanh thu với Google

Việc Google đồng ý chia sẻ doanh thu với báo chí châu Âu có thể là tiền lệ để truyền thông Việt Nam đàm phán với hãng này về việc trả phí khi sử dụng tin tức.

Lạng Sơn triển khai nền tảng công dân số, phát triển tài khoản thanh toán điện tử

Ngày 12/5, UBND tỉnh Lạng Sơn phát động triển khai nền tảng“Công dân số xứ Lạng” và phát triển tài khoản thanh toán điện tử. Đây là một trong những giải pháp trọng tâm đưa công nghệ số, kỹ năng số đến người dân để thúc đẩy chuyển đổi số.

Hệ thống thông tin liên lạc phục vụ SEA Games 31 tại Hà Nội đã hoàn tất

Đến chiều ngày 11/5, việc lắp đặt hạ tầng mạng lưới, bảo đảm thông tin liên lạc cũng như truy cập Internet trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31, đặc biệt là tại những địa điểm quan trọng như sân vận động quốc gia Mỹ Đình đã được hoàn tất.

Gần 500 phóng viên nước ngoài đưa tin SEA Games, cơ hội vàng quảng bá Việt Nam

Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 là sự kiện quốc tế với quy mô rất lớn, lần đầu tiên sau đại dịch được trực tiếp tổ chức ở nước ta. Ban tổ chức, gồm nhiều bộ, ngành tham gia.

Nam sinh lớp 9 Hà Nội đạt giải Nhất Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU 2022

Với ý tưởng hóa thân thành ngọn gió gửi thư cho Nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn, em Nguyễn Bình Nguyên, lớp 9A1, trường THCS Nguyễn Tri Phương, Hà Nội vừa giành giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (2022).

Bộ TT&TT bổ nhiệm ông Phạm Quang Hưởng làm Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở

Quyết định điều động và bổ nhiệm ông Phạm Quang Hưởng, Phó Chánh Văn phòng Bộ TT&TT giữ chức Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ TT&TT có hiệu lực từ ngày 29/4.

Tạo hành lang pháp lý hoàn thiện để chuyển hoạt động từ môi trường thực sang không gian số

Theo Bộ TT&TT, một trong những mục đích của việc xây dựng Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) là tạo hành lang pháp lý hoàn thiện để thực hiện chuyển đổi các hoạt động từ môi trường thực sang môi trường số trong tất cả ngành, lĩnh vực.

Đoàn công tác Bộ TT&TT làm việc với Bà Rịa-Vũng Tàu, Hậu Giang và Sóc Trăng

Trong hai ngày 4 và 5/5/2022, Đoàn công tác của Bộ TT&TT do Thứ trưởng Phạm Đức Long làm Trưởng đoàn đã đi thăm và làm việc tại các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Hậu Giang và Sóc Trăng.