khai quật

Cập nhập tin tức khai quật

Phát hiện vật thể giống 'iPhone' trong hầm mộ 2.100 năm tuổi

Các nhà khảo cổ học Nga vừa phát hiện một vật trang sức cổ có dáng vẻ và kích thước rất giống một chiếc điện thoại thông minh hiện đại như iPhone.

Tìm thấy hài cốt hàng trăm trẻ em bị bắt tế thần

Các nhà khảo cổ học ở Peru vừa tìm thấy hài cốt của khoảng 250 trẻ em đã bị đem làm vật tế thần bởi nền văn minh Chimu thuộc thời kỳ tiền Colombo.

Phát hiện nhiều dấu tích mới ở Hoàng Thành

Trong suốt một năm khai quật, nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra được nhiều dấu tích mới có giá trị tại Hoàng thành

Bí quyết “khai quật” báu vật trong Contra Online

(GameSao) - Trong thế giới Contra Online, chỉ sở hữu một thợ săn mạnh thôi chưa đủ. Người chơi cần tìm kiếm những báu vật, những món đạo cụ quý hiếm và chiêu mộ những thợ săn mới để hoàn thành sứ mệnh của mình.

Truy tìm bằng chứng mới vụ sát hại Sa hoàng cuối cùng

Ủy ban điều tra của Bộ Nội vụ Nga đã mở lại cuộc điều tra về vụ sát hại vị Sa hoàng cuối cùng Nicolas II, do xuất hiện những bằng chứng mới.

Số phận tháp Chăm nghìn tuổi vẫn lơ lửng vì đường cao tốc

 Đã hơn 2 tháng trôi qua kể từ ngày khai quật di tích Chăm Triền Tranh hoàn thành nhưng số phận của di tích này vẫn chưa được định đoạt.

Bộ trang sức đá ngàn năm có một ở Quảng Nam

 Đồ trang sức thô mộc của tổ tiên hàng nghìn năm trước, như bộ khuyên tai, vòng đeo, chuỗi hạt cườm,... được chế tác thủ công bằng đá, xương thú là cả một kho tàng vô giá với hậu thế.

Đồng tiền cổ nhất Việt Nam 'lộ sáng' sau giấc mơ lạ

Đó là một đồng tiền cổ nhất, quý giá lần đầu tiên được tìm thấy trong vùng lõi cố đô Hoa Lư, nơi xưa kia Vua Đinh Tiên Hoàng đã rèn binh, luyện kiếm.

Vụ “Linh cữu nằm chờ… kết quả giám định pháp y”: Tử thi không có quả tim

Theo biên bản cuộc giám định lần 2 này, cho thấy tử thi trong giai đoạn phân hủy, trương căng, nhiều bộ phận trong cơ thể nạn nhân đã thối, hoại tử... đặc biệt tử thi không có quả tim.

10 lý do khiến cho GTA: San Andreas vẫn là một game 'đỉnh' trong làng game (Phần cuối)

(GameSao) - Tiếp nối phần 1, ở bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu 5 lí do còn lại khiến cho GTA: San Andreas vẫn thu hút được rất nhiều người hâm mộ ở thời điểm hiện tại.