Trước đó, trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý vịnh Hạ Long, Trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long, ông Phạm Hồng Hà đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tự phê bình và phê bình. Đồng thời, làm trái quy định của Nhà nước về đấu thầu, quản lý đầu tư. Bản thân ông Hà và một số cán bộ, nhân viên thuộc quyền bị xử lý hình sự.

Vi phạm của ông Hà gây hậu quả rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân, giảm sút uy tín của tổ chức Đảng và cơ quan nơi ông Hà công tác.

Ông Phạm Hồng Hà, nguyên Trưởng Ban quản lý vịnh Hạ Long bị khai trừ Đảng

UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng đã ra quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với 2 ông Vũ Hùng Thắng và Lương Ái Phật, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên.

Ông Thắng và Phật với cương vị là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên giai đoạn 2010-2015 đã thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, thay mặt UBND huyện Tiên Yên ký một số quyết định cho thuê đất không đúng quy định.

Vi phạm trên đã làm giảm hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước về đất đai, khó khăn trong khắc phục xử lý vi phạm, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức và cá nhân.