- Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã triển khai việc khai trừ Đảng đối với ông Vũ Đình Duy, niêm phong đồ đạc tại văn phòng làm việc của ông này.

Liên quan đến vụ ông Nguyễn Đình Duy, cùng với việc Bộ Công Thương ban hành quyết định buộc thôi việc, Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (Vinachem) cho biết đã triển khai việc khai trừ Đảng đối với ông Vũ Đình Duy. Đến thời điểm này ông Vũ Đình Duy “không còn liên quan đến Tập đoàn”.

Ông Nguyễn Gia Tường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, cho PV.VOV hay tập đoàn đã cho mở văn phòng làm việc của ông Vũ Đình Duy, niêm phong lại tất cả những đồ đạc của ông này.

{keywords}
Ông Vũ Đình Duy

Do ông Duy mới về tập đoàn làm việc được vài tháng, chỉ hưởng lương nên không có công nợ cũng như chưa có vấn đề gì phát sinh. Hiện Vinachem chưa làm gì về công tác nhân sự thay thế vị trí của ông Vũ Đình Duy.

Ông Vũ Đình Duy từng giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí (PVtex), chủ đầu tư dự án “đắp chiếu” xơ sợi Đình Vũ do thua lỗ hàng nghìn tỷ đồng. Ông Duy được bổ nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam từ ngày 8/4/2016.

Từ ngày 24/10/2016 đến nay, ông Vũ Đình Duy đã vắng mặt tại cơ quan, với lý do xin đi nước ngoài chữa bệnh. Nhưng trên thực tế, thông tin được Bộ Công Thương cho hay là cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) khẳng định ông Duy đã xuất cảnh từ ngày 22/10/2016.

Ngay sau đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã thành lập tổ công tác làm việc với Tập đoàn Hóa chất. Hội đồng kỷ luật được Bộ Công thương thành lập đã đề nghị hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với trường hợp này do vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động.

Theo Tuổi trẻ, trong quá trình làm việc tại Vinachem với cương vị thành viên Hội đồng thành viên, tập đoàn đã tổ chức 17 cuộc họp Hội đồng thành viên nhưng ông Duy chỉ tham gia 9 cuộc họp, còn lại là vắng mặt.

Tại các cuộc họp, ông Duy chưa tham gia và đóng góp nhiều vào hoạt động của tập đoàn mà mọi ý kiến mới chỉ dừng lại ở mức độ “nhất trí”.

Được biết, dự án xơ sợi Đình Vũ đang nằm trong danh mục 12 dự án thua lỗ của ngành công thương được Chính phủ chỉ đạo giải quyết. Trước đó, cơ quan Thanh tra Chính phủ cũng kiến nghị Bộ Công an điều tra, xử lý sai phạm tại nhà máy xơ sợi Đình Vũ.

Hạnh Nguyên (Tổng hợp)