Theo Daily Mail, vụ tai nạn xảy ra khi Will Clark (30 tuổi ở làng Grasmere, Cumbria, Anh) đã thực hiện xong phần thi bơi và được nửa đường ở phần thi xe đạp. Bánh xe của Clark vướng vào chướng ngại vật khiến anh gặp phải cú va chạm rất mạnh. Bác sỹ kết luận Clark đã bị chấn thương cột sống và không thể chữa trị. Anh sẽ hoàn toàn mất quyền điều khiển chân cũng như tay. 

Mọi người đều cho rằng tương lai của anh sẽ gắn liền với chiếc giường suốt cả phần đời còn lại. Tuy nhiên, Megan Heap và Dan Home, hai người bạn thân của Clark không đầu hàng trước suy nghĩ này. Họ đã cùng nhau chế tạo một chiếc xe lăn giúp Clark có thể chơi game. Trò chơi đầu tiên anh có thể chơi được là game bóng đá FIFA

Clark và hai người bạn đang chơi FIFA cùng nhau.

 

Với chiếc xe này, anh có thể dùng cằm và miệng để di chuyển cũng như thực hiện một số kỹ thuật đơn giản. Vai của game thủ này có gắn một nút bấm giúp anh có thể dễ dàng dứt điểm hơn. Clark yêu thích Preston North End, đội bóng địa phương của mình, còn ở các giải đầu thì Manchester là sự lựa chọn số một.

Clark đang tập luyện trên chiếc xe lăn.

 

Ngoài ra, Clark còn có một chiếc xe lăn khác chạy bằng pin và được điều khiển bằng cằm. Anh đang cố gắng tập luyện trên chiếc xe lăn này để thực hiện cuộc hành trình 100 dặm (khoảng 160 km) cho chương trình quyên góp từ thiện.

Clark cùng hai người bạn đang mong muốn có thể thiết kế lại chiếc xe lăn để có thể chơi thêm được một số trò chơi bắn súng, điển hình là Call of Duty.

Game thủ có thể theo dõi một số hình ảnh khác của Clark và chiếc xe lăn độc đáo này tại đây.

theo gamethu