Khăn đóng, áo dài, Chủ tịch tỉnh làm 'hướng dẫn viên' cho học sinh

Trong trang phục khăn đóng, bộ áo dài truyền thống, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ lần đầu làm “hướng dẫn viên”, hướng dẫn học sinh tham quan toàn bộ trụ sở UBND tỉnh.

Nhận lời mời của lãnh đạo UBND tỉnh TT-Huế, sáng nay, trong trang phục áo dài truyền thống, 12 học sinh của Trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã đến trụ sở UBND tỉnh TT-Huế để tham quan nơi làm việc của tỉnh.

Tại đây, nhiều em học sinh cảm thấy bất ngờ, thích thú khi được đích thân ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế đứng ở đại sảnh trụ sở tiếp đón.

{keywords}
Chủ tịch tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ dẫn học sinh đi tham quan trụ sở

Trong bộ áo dài, khăn đóng, ông Thọ vui vẻ chào đón các em học sinh lần đầu đến thăm trụ sở UBND tỉnh và ông cũng giới thiệu, mình sẽ làm “hướng dẫn viên” để hướng dẫn các em tham quan.

Tại phòng khách quốc tế - nơi tổ chức những cuộc gặp mặt, làm việc, tiếp khách quốc tế, đại sứ, lãnh đạo cấp cao cũng như các cuộc tiếp khách quan trọng của lãnh đạo tỉnh, ông Phan Ngọc Thọ đã nghe những chia sẻ, ý kiến của các học sinh tham dự.

{keywords}
“Điều cốt lõi là xoá bỏ ranh giới, khoảng cách giữa chính quyền với người dân. Tạo cho người dân một cảm giác an tâm, một tâm thế “làm chủ” khi tiếp xúc, làm việc với cơ quan công quyền"

Em Nguyễn Tịnh Nhi (học sinh lớp 11 Văn, Trường THPT chuyên Quốc học Huế) chia sẻ, em rất vinh dự khi được đến thăm trụ sở UBND tỉnh, được đón tiếp tại phòng quốc tế trang trọng.

"Em rất hạnh phúc khi được chia sẻ những mong muốn, những hoài bão của bản thân với Chủ tịch UBND tỉnh, một người rất gần gũi mà đáng mến, luôn có sự quan tâm đặc biệt cho thế hệ học sinh tương lai", Nhi nói.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, ông rất vui khi lần đầu tiên được làm “hướng dẫn viên”. 

“Mặc dù đang lứa tuổi học sinh nhưng những ý kiến, chia sẻ của các em rất đáng yêu và thực tế, gần gũi. Điều đó phần nào thể hiện, các em đang được đào tạo trong môi trường giáo dục tốt, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và đồng lòng cùng chính quyền”, ông Phan Ngọc Thọ chia sẻ.

Dẫn đoàn học sinh đến tham quan Trung tâm điều hành của UBND tỉnh, ông Thọ nói rằng, xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh là mục tiêu xuyên suốt và đồng bộ của tỉnh TT-Huế trong suốt những năm vừa qua.

Trung tâm mà đoàn tham quan là nơi đóng vai trò bộ não tổng hợp, chỉ huy, điều hành toàn bộ hoạt động của tỉnh thông qua việc thu thập, chuẩn hóa dữ liệu, phân tích, xử lý, đưa ra các báo cáo, quyết định phục vụ đắc lực hoạt động quản lý điều hành của lãnh đạo tỉnh.

{keywords}
Ông Thọ tặng quà cho các em học sinh đến tham quản trị sở UBND tỉnh

Chia sẻ với VietNamNet, ông Phan Ngọc Thọ cho biết, việc mời học sinh đến tham quan trụ sở UBND tỉnh là hoạt động khởi đầu cho kế hoạch đón học sinh, người dân đến tham quan trụ sở UBND tỉnh trong thời gian tới.

Hoạt động này nhằm tạo sự thân thiện giữa chính quyền với người dân, giúp người dân hiểu rõ hơn hoạt động, tổ chức của cơ quan công quyền.

“Điều cốt lõi là xoá bỏ ranh giới, khoảng cách giữa chính quyền với người dân. Tạo cho người dân một cảm giác an tâm, một tâm thế “làm chủ” khi tiếp xúc, làm việc với cơ quan công quyền.

Đây là mục tiêu xuyên suốt để xây dựng tỉnh TT-Huế thành một xứ sở hạnh phúc – nơi đó người dân có cuộc sống sung túc, xã hội bình yên, thân thiện”, ông Thọ nhấn mạnh.

Quang Thành

Huế khôi phục môn 'nữ công gia chánh' trong trường học

Huế khôi phục môn 'nữ công gia chánh' trong trường học

Môn nữ công gia chánh sẽ dạy về kỹ năng sống, hiểu biết về văn hóa, truyền thống lịch sử của dân tộc, giữ gìn nét đẹp văn hóa ẩm thực Huế cho học sinh.

tin nổi bật

Yêu cầu Bộ trưởng GD-ĐT trao đổi về Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn chỉ đạo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT trao đổi với đại biểu Quốc hội về những nội dung liên quan đến trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ với Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Đình chỉ cơ sở mầm non sau clip giáo viên hất cùi chỏ vào mặt bé 2 tuổi

Chính quyền địa phương đã đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non trong vụ việc cô giáo hất cùi chỏ vào mặt bé 2 tuổi.

Thêm hai trường công an lấy điểm sàn là 70

Thêm hai trường công an công bố điểm sàn và cùng ở mức 70 điểm

Nghi giáo viên hất cùi chỏ vào mặt bé 2 tuổi

Ngày 7/8, mạng xã hội Facebook lan truyền 2 clip, nghi một cô giáo mầm non có hành động đánh và dùng cùi chỏ tác động vào mặt trẻ trong giờ học.

Học phí các trường Y phía Bắc từ 14,3 - 60 triệu đồng/năm

Hiện, nhiều trường đại học đào tạo khối ngành sức khỏe đã thông báo mức điểm sàn xét tuyển và học phí năm 2022.

Học viện Chính trị Công an nhân dân công bố điểm sàn

Học viện Chính trị Công an nhân dân vừa công bố điểm sàn năm 2022.

Phụ huynh nhảy tường đăng ký cho con học mẫu giáo

Ngày 6/8, mạng xã hội Facebook lan truyền clip dài gần 1 phút ghi lại hình ảnh đám đông chen lấn, xô đẩy, thậm chí nhảy cả qua tường để vào một trường mẫu giáo.

Nữ sinh khóc lóc xin tha khi bị bạn tát tới tấp vào mặt

Đoạn video dài khoảng 2 phút 30 giây ghi lại cảnh một nữ sinh đánh bạn học gây xôn xao ở Đô Lương (Nghệ An).

So sánh học phí ngành Quản trị kinh doanh các ĐH phía Bắc

Quản trị kinh doanh là ngành học hot trong các kỳ thi xét tuyển đại học nhiều năm qua với điểm chuẩn cao. Học phí ngành này ở các trường ĐH phía Bắc hiện dao động từ khoảng 9,8 - 60 triệu đồng/năm học.

Hơn 62% đối tác liên kết với đại học Việt 'không được xếp hạng'

Theo Bộ GD-ĐT, các trường đại học Việt Nam chủ yếu liên kết đào tạo với các trường ở nước ngoài không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1.000 trường đại học trên thế giới.

Điểm chuẩn Học viện Tài chính có thể giảm từ 0,5 - 1 điểm

Qua phân tích phổ điểm, TS Nguyễn Đào Tùng, Chủ tịch Hội đồng Học viện Tài chính dự đoán điểm chuẩn các ngành của Học viện năm nay có thể sẽ giảm từ 0,5 - 1 điểm.

Học sinh lớp 1 tựu trường sớm nhất trước khai giảng 2 tuần

Bộ GD-ĐT vừa ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2022 giảm nhẹ

Theo Bộ GD-ĐT, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2022 là 98,57%, riêng đối với thí sinh THPT cao hơn, đạt 99,16%.

ĐH Cảnh sát nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển

Đại học cảnh sát nhân dân vừa công bố điểm sàn trình độ đại học chính quy.

IvyPrep Education vinh danh du học sinh xuất sắc trong dịch Covid-19

Với chủ đề “Shine Your Light”, IvyPrep Education tổng kết hành trình chinh phục học bổng du học của học viên giai đoạn 2020-2022 và vinh danh các tân sinh viên có thành tích bằng học bổng trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đầy thách thức.