Nội dung văn bản nêu, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang có diễn biến phức tạp. Để chủ động thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa hướng dẫn về hàng hoá thiết yếu khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.
Theo đó, hàng hoá thiết yếu bao gồm hàng thực phẩm tươi sống, thịt (các sản phẩm từ thịt), thuỷ sản (các sản phẩm từ thuỷ sản), rau, củ quả (các sản phẩm từ rau, củ, quả) và trái cây, trứng (các sản phẩm từ trứng).
Hàng công nghệ phẩm như bánh, kẹo, muối, bột nêm, gia vị, nước mắm, đường, dầu thực vật, sữa các loại, mì gói các loại và một số mặt hàng lương thực, thực phẩm khác phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu hàng ngày của người dân. Nước uống, nước ngọt đóng chai, lon, thùng.
Lương thực gồm gạo tẻ, gạo nếp, vừng, đậu, ngô, khoai, sắn, bột, tinh bột (các sản phẩm từ bột, tinh bột).
Thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh, khẩu trang, sản phẩm dùng để rửa tay, tắm giặt, gội, nước kháng khuẩn, giấy vệ sinh.
Nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, dịch vụ chính phục vụ sản xuất, lưu thông gồm: xăng dầu, gas, khí đốt và các loại nguyên liệu, vật liệu khác phục vụ sản xuất. Dịch vụ cung cấp điện, nước cho sản xuất và đời sống. Thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y.
Đề nghị các đơn vị nghiên cứu triển khai áp dụng trên địa bàn quản lý phù hợp tình hình, diễn biến dịch Covid-19.
Phạm Công - Nhiên Ca
Phó chủ tịch phường ở TP Nha Trang nói bánh mì không phải hàng thiết yếu
Không chỉ buông lời thiếu chuẩn mực với người dân, cán bộ phường ở TP Nha Trang còn nói bánh mì không phải hàng thiết yếu.
Dừng nhiệm vụ Phó chủ tịch phường nói 'bánh mỳ không phải hàng thiết yếu'
Chính quyền phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang) vừa phân công người khác thay chức Trưởng ban Phòng chống dịch của ông Trần Lê Hữu Thọ - người cho giữ xe của công nhân đi mua bánh mì và nói "bánh mì không phải hàng thiết yếu”.