Khánh My có cách để "trị" những gã chỉ thích "dán mắt" vào vòng ngực của cô.


Cũng như khá nhiều người đẹp khác, nữ diễn viên kiêm người mẫu Khánh My đã từng gặp rất nhiều đàn ông nhìn chăm chăm vào vòng 1 của mình mỗi khi cô ăn mặc sexy và gợi cảm. Tuy nhiên, thay vì tỏ ra ngượng ngùng, thậm chí bị "đỏ mặt" vì những ánh nhìn từ người đối diện, cô nàng lại chọn cách xử lý tình huống rất cá tính và mạnh mẽ:

"Tôi sẽ nhìn thẳng vào họ với vẻ mặt thật điềm tĩnh nhưng lạnh lùng nhất để họ tự biết mình đang hành động sai. Tuy nhiên, đối với tôi thì sở thích ngắm cái đẹp và bị thu hút bởi vẻ đẹp là bản năng của người đàn ông, nên nếu nói họ xấu khi thích dòm ngực phụ nữ thì có phần hơi oan uổng cho họ quá. Nhưng điều đó không đồng nghĩa họ có quyền sổ sàng, thiếu tế nhị!".

{keywords}

"Vũ khí" không chỉ ở vòng 1

- Đối với chị, thế nào mới là một người phụ nữ ăn mặc đẹp?

Phụ nữ muốn ăn mặc đẹp quan trọng là phải tự tin. Điều gì càng phù hợp với bản thân, càng tôn lên giá trị vẻ đẹp của bản thân họ thì họ càng đẹp. Vì vậy, trang phục thoải mái, vừa vặn và giúp tôn lên vóc dáng của người mặc nhưng lại bắt kịp xu hướng thời trang thì là đẹp.

- "Đẹp khoe, xấu che" có phải là quan điểm về ăn mặc của chị không?

Không phải là quan điểm của riêng tôi mà bất kì người phụ nữ nào cũng hiểu rõ điều này và áp dụng nó một cách khôn ngoan nhất. Tôi nghĩ không chỉ riêng phụ nữ đâu nhé, đàn ông cũng thế mà. Chả lẽ bạn lại muốn đem những điều xấu nhất kém cỏi nhất cho người khác xem thay vì những điểm đẹp nhất à? Cơ thể người phụ nữ vốn đã đẹp nên chỉ cần có gu ăn mặc thì điểm gì trên cơ thể dù không được đẹp cũng có thể "lăng xê" thành công.

- "Vũ khí" lợi hại nhất trên cơ thể của chị là gì?

Nếu bạn theo dõi hình ảnh của tôi từ khi mới vào nghề sẽ thấy tôi đâu chỉ có mỗi ưu điểm sexy. Mỗi ngày tôi đều thử nghiệm ở nhiều phong cách, nhiều cá tính thời trang khác nhau. Lúc trước là hiền lành dịu dàng.

Sau đó, vì sợ khán giả chán, tôi đã lột xác với hình ảnh sexy cá tính. Và hiện tại tôi lại đi theo hướng sang trọng, quý phái. Tôi muốn bản thân nên thử thách nhiều hơn với nhiều hình ảnh khác nhau.

Sexy mãi khán giả cũng chán ngán thôi. Nói chung, "vũ khí" trên cơ thể của tôi, bạn và đọc giả xem qua những bộ hình của tôi sẽ nghiệm ra chứ tôi nói ra sợ mất hay.

- Là một người phụ nữ đẹp, chị có thể giải thích vì sao hầu hết mọi người phụ nữ đều thích phô trương vòng 1, còn đàn ông chỉ thích ngắm vòng 1 của người phụ nữ là nhiều nhất?

Không phải phụ nữ nào cũng thích phô trương vòng 1. Tùy tính cách mỗi người, có khá nhiều phụ nữ ăn mặc kín đáo và chưa bao giờ "phô" vòng 1 ra trước công chúng đó thôi. Nếu bạn đánh đồng như thế thì thật không đúng.

Tuy nhiên, vẫn có một vài người họ thích phô trương vẻ đẹp vòng 1 vì họ nghĩ điểm thu hút đàn ông duy nhất của người phụ nữ chỉ là vòng một đầy đặn. Đây là suy nghĩ thiếu tự tin nhất của người phụ nữ vì khi người ta không đủ tự tin mới cố tìm một điểm tốt đẹp nào đó để bám víu và phát huy nó dù chưa có điều gì kiểm chứng nó là đúng đắn hoàn toàn.

Tôi nghĩ đàn ông thích ngắm vòng 1 của phụ nữ một phần vì do sự tò mò và kích thích về giới tính. Có những điểm ở người phụ nữ có nhưng đàn ông lại không. Khi tiếp xúc và gần gũi, họ lại càng muốn tìm hiểu những điểm khác biệt đó ở đối phương hơn.

Và theo tôi biết, các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, vòng 1 của phụ nữ không chỉ giúp đàn ông mãn nhãn mà còn kích thích hưng phấn của họ nhiều hơn. Điều này thuộc về tâm sinh lí nhưng trong thực tế nếu người đàn ông yêu bạn thật sự, họ sẽ yêu tính cách bạn trước chứ không yêu vòng 1 hay vòng 2 gì đó đâu.

{keywords}

- Đã bao giờ chị vô tình bắt gặp ánh mắt một người đàn ông nào đó cố tình nhìn chăm chăm vào vòng 1 của chị chưa? Chị có nghĩ đó là người đàn ông xấu?

Chắc chắn là có rồi. Tôi sẽ nhìn thẳng vào họ với vẻ mặt thật điềm tĩnh nhưng lạnh lùng nhất để họ tự biết mình đang hành động sai.

Ngắm cái đẹp và bị thu hút bởi cái đẹp là bản năng của người đàn ông, nếu nói họ xấu thì có phần hơi oan uổng cho họ quá. Nhưng điều đó không đồng nghĩa họ có quyền sổ sàng, thiếu tế nhị đâu nhé! (Cười).

- Thế hỏi thật, nếu đứng đối diện chị là một cô nàng sở hữu vòng 1 bốc lửa hơn thì chị có "nhìn trộm" không hay ngoảnh mặc làm ngơ?

Tôi thích ngắm người đẹp lắm chứ. Vì tôi vốn là người yêu cái đẹp mà. Và hơn hết, phụ nữ như chúng tôi khá tò mò và tính ganh tị cao lắm nhé. Khi thấy một người nào đó ăn mặc đẹp, trang điểm đẹp hay có điểm gì đẹp, tôi sẽ nhìn họ. Nhìn để xem vì sao họ lại đẹp như thế và từ đó học hỏi để khắc phục những khuyết điểm cũng như phát huy những ưu điểm của bản thân để đẹp hơn mỗi ngày.

Thích gu ăn mặc của Hà Hồ

- Thường thì chị có giới hạn nào cho việc phô trương vẻ sexy của mình để không quá đà và phản cảm?

Tôi sẽ ăn mặc gợi cảm khi cần thiết. Nhất là khi bắt gặp một bộ trang phục đẹp mắt giúp tôn lên giá trị và vẻ đẹp của bản thân. Nhưng sexy thì cũng phải vừa phải, không thể quá phản cảm và vượt quá những giới hạn đạo đức của người Việt Nam. Bên cạnh đó, cũng phải tránh những sự cố "lộ hàng" kém duyên. Nếu để lộ hàng trước công chúng thì ngại lắm.

- Có khá nhiều người quan niệm rằng, phụ nữ mà cứ khoe rốn là không sang trọng. Chị nghĩ sao?

Tôi chưa từng nghe quan điểm này. Bạn biết đó trong mỗi thời điểm phát triển của xã hội, quan điểm về cái đẹp cũng khác. Hơn hết, mỗi người cũng có một suy nghĩ khác nhau về cái đẹp, mình không nên áp đặt cách suy nghĩ xưa vào thời đại ngày nay. Điểm nào quá phản cảm và kém tinh tế thì tôi sẽ không bao giờ khoe.

{keywords}

- Nguyên tắc chọn đồ để mua của chị là gì?

Thoải mái, phù hợp với vóc dáng và hợp thời trang. Tôi mua đồ khá ngẫu hứng, màu sắc, kiểu dáng, chất liệu là điều tôi ưu tiên vì nó quyết định diện mạo của trang phục và bản thân. Còn vấn đề thương hiệu và giá cả thì tùy hoàn cảnh. Ví dụ như khi cần trang phục dự event lớn thì phải chọn trang phục hàng hiệu để tăng tính trang trọng cho sự kiện đó rồi.

- Trong số các NTK Việt, chị hợp nhất khi mặc đồ của ai?

Mỗi nhà thiết kế đều có một ưu điểm riêng. Tôi muốn tôn trọng sự sáng tạo của họ. Quan trọng nhất là tôi muốn ủng hộ cho các thương hiệu Việt. Vì vậy, tôi muốn thử qua các thiết kế của các nhà thiết kế khác nhau trong nước .

- Chị quan niệm gì về việc "mượn" đồ đi tiệc. Bản thân chị có sở thích "mượn trả" thay vì "mua đứt" những bộ đồ đó?

Bạn biết đó, đối với nghề người mẫu, không phải ai cũng dư giả để có thể mua được nhiều trang phục đẹp để đi nhiều sự kiện khác nhau. Số tiền kiếm được khi xuất hiện tại sự kiện cũng tùy vào tên tuổi của mỗi người. Vi thế, mượn đồ là cách họ chọn để cân bằng chi phí. Chưa kể, các nhà thiết kế cũng muốn quảng bá trang phục và tên tuổi của mình thì cách hay nhất là cho mượn đồ. Điều này làm cho cả hai bên đều có lợi thì tôi nghĩ không có gì xấu cả.

- Tính đến thời điểm này, chiếc váy mắc tiền nhất mà chị từng mua có giá bao nhiêu, rẻ nhất là bao nhiêu?

Tủ đồ của con gái thì nhiều vô số kể. Muốn tôi nhớ và kể ra thì thật là quá sức của tôi, (Cười).

- Đối với chị, hàng hiệu có tạo nên đẳng cấp "sang chảnh" của một con người?

Hàng hiệu mà không phù hợp với vóc dáng của mình, không biết cách phối để chúng sang hơn thì vô tình lại khiến bạn rườm rà, quê mùa hơn chứ không đẳng cấp đâu nhé. Tôi nghĩ nếu bạn có tài năng, thực lực, biết cách ứng xử ngoại giao và có gu thời trang tốt để chính bạn tôn lên vẻ đẹp của trang phục thay vì điều ngược lại thì cũng đủ độ sang chảnh rồi còn cần gì trang phục hàng hiệu.

- Chị có "nghiện" hàng hiệu không? Nếu thu nhập được 10 đồng thì chị sẽ chi bao nhiêu cho thời trang?

Tôi có nhiều mối bận tâm hơn là hàng hiệu và mua sắm. Nếu suốt ngày trong đầu chỉ nghĩ đến chi tiền mà không biết kiếm tiền thì tiền đâu để bạn chi đây? Là phụ nữ, tôi cũng thích thời trang nhưng không thể phụ thuộc vào nó.

- Có khá nhiều người thích "nổ" và nói "quá lố" giá trị thực của những đồ hiệu trên mặt báo. Chị có ủng hộ hay phản đối gì không?

Mỗi người có quan điểm và sở thích riêng. Tôi không ủng hộ hay phản đối suy nghĩ của ai. Với riêng tôi, giá trị thực của một con người khó thể đánh giá qua những món hàng hiệu. Không có bí mật gì là mãi mãi. Khán giả hiện nay tinh tế và thông minh lắm. Các anh chị báo chí lại càng tinh tường. Hơn nữa, giá trị mỗi món đồ hiệu chỉ cần tra trên mạng và hỏi giới thời trang thì biết ngay còn gì. Nói quá giá trị món hàng mà bị phát hiện thì không hay chút nào.

- Trong showbiz Việt, chị đáng giá cao gout ăn mặc của ai nhiều nhất?

Tôi nghĩ tôi thích nét sang trọng, quý phái, kiêu sa, thời thượng và cá tính của chị Hồ Ngọc Hà. Chị ấy luôn biết cách khiến bản thân nổi bật ở bất cứ nơi đâu.

- Đối với chị, có hay không một cuộc "cạnh tranh" ngầm của các người đẹp tại hầu hết các thảm đỏ sự kiện?

Là phụ nữ, ai lại không muốn mình đẹp nhất, nổi bật nhất. Nếu không thì trang điểm và chọn trang phục đẹp để làm gì. Nhất là ở thảm đỏ càng bắt buộc phải nổi bật và lộng lẫy không phải vì mình mà còn vì khán giả của mình.

- Bí quyết tỏa sáng của chị mỗi khi xuất hiện trước đám đông là gì?

Tự tin. Chỉ có tự tin thì bạn mới đẹp và rạng rỡ nhất.

- Dự định sắp tới của chị trong năm mới ra sao?

Tôi đang tham gia một dự án phim điện ảnh "Tình xuyên biên giới" hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc. Sắp tới sẽ có thêm nhiều dự án điện ảnh lẫn thời trang nữa, nhưng cho phép tôi giữ bí mật để không bị mang tiếng "nổ" nhé.

Xin cảm ơn người mẫu kiêm diễn viên Khánh My và chúc chị thật thành công!

Theo Khampha