Khánh thành nhà tưởng niệm anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên

Sáng 25/6, tại xã Thanh Thủy, Vị Xuyên, Hà Giang đã diễn ra lễ khánh thành nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

-Sáng 25/6, tại xã Thanh Thủy, Vị Xuyên, Hà Giang đã diễn ra lễ khánh thành nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Nhằm ghi nhớ sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ, Ban Liên lạc Hội cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên đã tổ chức phát động ủng hộ xây dựng nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. 

{keywords}
{keywords}

Sau 7 tháng 9 ngày xây dựng, công trình đã được khánh thành ngày hôm nay, trở thành một địa chỉ lịch sử - văn hóa góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Buổi lễ có sự tham gia của các cựu chiến binh, thân nhân các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ Biên giới; thân nhân các thương bệnh binh trong cuộc chiến và đông đảo người dân Hà Giang. Tại lễ khánh thành, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng trên mặt trận Vị Xuyên từ năm 1979 – 1989. Đã có 16 Sư đoàn, 4 Lữ đoàn và nhiều Trung đoàn của Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia chiến đấu với hàng nghìn trận đánh ác liệt. Đã có biết bao chiến sỹ đã anh dũng hy sinh để giữ vững từng tấc đất biên cương Tổ quốc.

{keywords}
{keywords}

Buổi lễ có sự tham gia của các cựu chiến binh, thân nhân các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ Biên giới

Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang nhấn mạnh: “Việc xây dựng Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ là một việc làm cần thiết, là nghĩa cử cao đẹp tỏ lòng tôn kính, tri ân với những người ngã xuống”.

Ông Sơn cũng kêu gọi sự ủng hộ của đông đảo cá nhân, tổ chức cùng đóng góp để xây dựng công trình to đẹp, khang trang. 

Cũng theo Chủ tịch tỉnh Hà Giang, tỉnh này đã gửi đề án tới các cấp để kiến nghị phê duyệt Nghĩa trang Vị Xuyên là nghĩa trang cấp Quốc gia. 

Tham dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nhận định: "Đây là công trình có ý nghĩa to lớn thể hiện sự tri ân với các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh bảo vệ Tổ quốc. Nó không chỉ khẳng định công lao to lớn của các anh mà còn có ý nghĩa giáo dục đối với các thế hệ trẻ".

{keywords}
{keywords}
{keywords}

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tham dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm

Bộ trưởng cho biết, Bộ Thông tin Truyền thông cũng đóng góp một phần kinh phí để xây dựng Nhà tưởng niệm. 

Nhà tưởng niệm nằm tại điểm cao 506 (đường lên bình độ 600), thuộc xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên. Nơi đây vị trí rộng, bằng phẳng, có thể quan sát được toàn bộ hệ thống điểm cao trong khu vực và các vị trí như ngã ba Thanh Thủy, Cốc Nghè.

Cùng với việc xây đài tưởng niệm, các hạng mục khác như đường đi lên, khuôn viên, cầu treo bắc qua suối Thanh Thủy cũng sẽ được tu sửa, xây dựng xứng tầm công trình quốc gia. 

Công trình có ý nghĩa tri ân rất lớn đối với toàn bộ liệt sĩ Vị Xuyên và cũng là nơi để giáo dục cho thế hệ trẻ biết về truyền thống dân tộc.

Thái Bình

tin nổi bật

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương: Tư duy mới, giải pháp mới thúc đẩy CNH, HĐH đất nước

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh chia sẻ nhiều nội dung quan trọng trong Nghị quyết số 29 về “Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Chủ tịch nước: Các tổ chức hữu nghị thúc đẩy quan hệ chiến lược Việt- Hàn

Chủ tịch nước khẳng định vai trò quan trọng của các tổ chức, đoàn thể hữu nghị hai nước và cam kết tạo điều kiện để các tổ chức này đẩy mạnh hoạt động trong thời gian tới.

Chủ tịch nước: Cần nâng tầm trí tuệ Việt tại đất nước phát triển như Hàn Quốc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau, thực hiện tốt pháp luật, phát huy trí tuệ của người Việt Nam, đóng góp phát triển nước sở tại, hướng về xây dựng quê hương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Seoul, bắt đầu thăm Hàn Quốc

15h15 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thủ đô Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc theo lời mời của Tổng thống Yoon Suk-yeol.

Thủ tướng khảo sát một số dự án trọng điểm tại Bạc Liêu

Sáng 4/12, trong chương trình công tác tại Bạc Liêu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi khảo sát một số dự án hạ tầng trọng điểm.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm Hàn Quốc

Sáng 4/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao rời Hà Nội, lên đường thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc từ ngày 4-6/12.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm cấp nhà nước Hàn Quốc từ hôm nay

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là lãnh đạo cấp cao nước ngoài đầu tiên thăm cấp Nhà nước đến Hàn Quốc kể từ khi Tổng thống Yoon Suk Yeol lên nắm quyền.

Thủ tướng yêu cầu Bình Dương ưu tiên gỡ khó cho DN, mở chiến dịch giải ngân đầu tư công

Chiều 3/12, Thủ tướng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương về tình hình giải ngân vốn đầu tư công, triển khai chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, các dự án hạ tầng giao thông trên địa bàn.

Thủ tướng khảo sát các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm ở Bình Dương

Sáng 3/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tiến độ các công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Chủ tịch Quốc hội đến thành phố Auckland, bắt đầu thăm chính thức New Zealand

Đúng 18h ngày 3/12 (giờ địa phương), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến Sân bay quốc tế Auckland, TP Auckland, bắt đầu thăm chính thức New Zealand.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Bộ Ngân khố bang Victoria

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh bang Victoria và TP.HCM đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác, đánh giá cao bang Victoria đã mở văn phòng đại diện Thương mại-Đầu tư tại TP.HCM.

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm, tri ân các bậc tiền bối

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu là nơi đã sinh ra nhiều nhân tài cho đất nước, trong đó có nữ sỹ Hồ Xuân Hương, đồng chí Hồ Tùng Mậu, Anh hùng Cù Chính Lan...

Thủ tướng khảo sát một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm tại Bình Dương

Sáng 3/12, trong chương trình chuyến công tác tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khảo sát, kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Chuyến thăm của Chủ tịch nước sẽ mở ra chương mới trong quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng cho biết, chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Hàn Quốc lần này sẽ mở ra một chương mới trong quan hệ Việt - Hàn.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng làm Thứ trưởng

Ngày 2/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký các quyết định bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Hằng và ông Đỗ Hùng Việt làm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.