Tất cả mọi người đều đứng dậy và vỗ tay tán thưởng mỗi khi Tổng thống Mỹ Barack Obama hay Tổng thống Nga Vladimir Putin cất tiếng hát.


Tổng thống Mỹ Barack Obama được đánh giá là một nhà lãnh đạo giản dị và gần gũi với mọi người. Ông đã nhiều lần hâm nóng các sự kiện bằng khả năng ca hát của mình.

Trong một bài phát biểu tại buổi gây quỹ ở New York vào tháng 1/2012, Tổng thống Mỹ đã khiến mọi người vô cùng phấn kích khi đột nhiên cất lên giai điệu du dương của bài "Let's Stay Together".

Tại một sự kiện âm nhạc vào tháng 2/2012, Tổng thống Obama đã cầm mic lên sâu khấu thể hiện đoạn mở đầu của ca khúc nổi tiếng "Sweet Home Chicago" sau một vài giây lưỡng lự.

Tháng 6/2015, người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ đã hát Amazing Grace trong buổi lễ tưởng niệm một vị mục sư bị một tay súng phân biệt chủng tộc bắn chết tại nhà thờ ở thành phố Charleston.

Không chỉ nổi tiếng với tài cưỡi ngựa, săn bắn và đấu võ Judo, Tổng thống Nga Vladimir Putin còn được mọi người biết đến với hình ảnh là một vị tổng thống đam mê âm nhạc.

Một đoạn clip của Truyền hình Nga đã ghi lại cảnh Thủ tướng Vladimir Putin chơi piano và thể hiện bài hát Blueberry Hill bằng tiếng Anh trong một buổi gây quỹ từ thiện vào năm 2010.

Ngày 18/3/2015, Tổng thống Vladimir Putin cùng các nghệ sĩ Nga hát quốc ca gần Quảng trường Đỏ ở trung tâm thủ đô Moscow nhân kỷ niệm 1 năm ngày bán đảo Crưm sáp nhập vào Nga.

Sầm Hoa