Khi sách trở thành một tác phẩm 3D nghệ thuật

Với những em nhỏ từ 3 tuổi trở lên, những cuốn sách có tương tác bằng những hình 3D nổi bật luôn mang lại cảm hứng đọc sách hơn so với những cuốn sách thông thường.

Ra mắt lần đầu tiên năm 2016 tại Anh, bộ sách dựng hình 3D gồm hai chủ đề Bên trên có gì? và Bên dưới có gì? của Clive Gifford đã gây ấn tượng mạnh mẽ với độc giả nhờ những mô hình 3D sống động trong từng trang sách. Từ rừng mưa nhiệt đới xum xuê tới vương quốc dưới nước, từ những thành phố đồ sộ tới những đỉnh núi kỳ bí hay hình ảnh Trái đất giữa vũ trụ bao la... đều được tái hiện bằng những mô hình 3D thu nhỏ đầy thú vị.

Sách là sự kết hợp nhiều hình thức tương tác thị giác thú vị: Từ những hình pop-up 3D tỉ mỉ, đẹp mắt được cắt bằng công nghệ laser đến những bức tranh vẽ tay đầy màu sắc tạo nên một trang sách sống động.

Với cuốn Bên trên có gì? độc giả được dẫn dắt vào hành trình khám phá thế giới từ thấp đến cao. Qua từng trang sách, độ cao về không gian được nâng dần lên: Từ mặt cỏ tới nhưng tán cây, những tòa nhà chọc trời, trên núi tuyết và ra ngoài không gian vũ trụ. Những hình ảnh 3D vì thế cũng thay đổi theo từng tầng bậc độ cao mang tới cho người đọc cảm giác thích thú và đầy bất ngờ. 

Ngược lại, trong cuốn Bên dưới có gì? độc giả sẽ khám phá thế giới bí ẩn bên dưới lòng đất, từ những bí mật ẩn sâu dưới những con phố, tới những sinh vật, kho báu, đường hầm và những bộ xương của thế giới bên dưới.

Cấu trúc sách tương đồng với hành trình theo độ cao biến việc đọc sách trở thành một hành trình thú vị khám phá thế giới theo lớp tầng. Bộ sách được trình bày theo hình thức song ngữ Anh – Việt giúp trẻ làm quen với câu chuyện nguyên gốc tiếng Anh và trau dồi thêm những từ tiếng Anh cơ bản.

Tình Lê

Cuốn sách giúp người đọc tìm ra hành trình 'nâng cấp' bản thân

Cuốn sách giúp người đọc tìm ra hành trình 'nâng cấp' bản thân

Đừng chỉ mặc màu đen - cuốn sách nhằm đưa người đọc dấn thân vào hành trình nâng cấp bản thân thành một phiên bản tinh tế, thú vị và mang đậm dấu ấn cá nhân.

tin nổi bật

Một ngày không xa, Việt Nam có tủ sách to hơn tủ lạnh

Phó Chủ tịch Hội Xuất bản VN Lê Hoàng, CEO Saigon Books, dịch giả Nguyễn Lệ Chi,... chia sẻ với VietNamNet những suy nghĩ, kỳ vọng dành cho Giải thưởng Sách quốc gia.

Xuân Bắc xúc động khi xem lịch bloc quảng bá vẻ đẹp biển đảo Việt Nam

180 bức ảnh chụp phong cảnh biển đảo Việt Nam cùng các lễ hội gắn liền với đời sống cư dân miền biển xuất hiện trên bộ lịch bloc năm 2023 “Đất nước nhìn từ biển" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát hành.

Giải thưởng Sách quốc gia khiến tác giả trẻ có niềm tin vào con đường sáng tác

“Giải thưởng Sách quốc gia chắc chắn sẽ giúp các tác giả nhí đặt niềm tin vào con đường sáng tác của mình”, bà Lệ Chi – Giám đốc Chibooks chia sẻ.

Chuyển đổi số là 'chìa khóa' tạo bước tiến mạnh cho ngành sách Việt Nam

"Để chuyển đổi số thành công, phải thay đổi nhận thức về chuyển đổi số, tiếp sau đó là đầu tư công nghệ và đón nhận công nghệ, đồng thời, phải vượt qua những cạnh tranh khi chuyển đổi số, nhất là vấn đề về bản quyền", ông Nguyễn Nguyên nhấn mạnh.

Trưng bày các ấn phẩm chuyển đổi số

Các cuốn sách của nhà xuất bản uy tín và đi đầu của Việt Nam về hoạt động chuyển đổi số đã được trình chiếu trên các thiết bị hiện đại và trưng bày trong không gian tổng thể.

Hành trình 5 năm giải thưởng Sách quốc gia

Trong 5 năm qua, đã có 1584 cuốn sách được gửi tham gia dự Giải thưởng Sách quốc gia với 139 xuất bản phẩm được tôn vinh, trong đó có 14 giải A, 55 giải B, 70 giải C.

Giải A Sách quốc gia: Thư tịch chính thống khẳng định cương vực của quốc gia

"Hoàng Việt nhất thống dư địa chí" vừa là một thư tịch chính thống nhằm khẳng định cương vực của quốc gia, vừa tỏ rõ ý thức độc lập, văn hiến của một dân tộc tự cường vào đầu thế kỷ XIX.

Tiểu thuyết bán chạy nhất Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam

Cửa hàng tiện lợi bất tiện của tác giả Kim Ho-Yeon là một tác phẩm văn học hư cấu, nhưng chứa đựng nhiều chất điện ảnh, khiến độc giả cảm giác như đang xem một một bộ phim điện ảnh hoặc phim truyền hình.

Cuốn sách khẳng định cương vực quốc gia đoạt giải A Sách quốc gia

Cuốn sách "Hoàng Việt nhất thống dư địa chí" khẳng định cương vực quốc gia, thể hiện ý thức độc lập, khát vọng thống nhất giang sơn, văn hiến của dân tộc Việt Nam.

Hội sách Hà Nội 2022 khai mạc ngày 7/10

Hội sách Hà Nội lần thứ VII - năm 2022 với chủ đề “Truyền thống và Hội nhập” sẽ khai mạc ngày 7/10.

Người trẻ phải sống như thế nào cho xứng đáng?

Đó là câu hỏi của nhà báo Phan Đăng khi viết cuốn sách "39 câu hỏi cho người trẻ".

Hành trình từ kẻ theo đuôi trở thành người dẫn đầu cuộc chơi của Samsung

Câu chuyện thần kì của SAMSUNG và hành trình lịch sử của mình là một bài học đáng quan tâm cũng như có thể được học tập theo.

Tầm nhìn xuất bản mới đang dần trở nên rõ rệt

Phát huy truyền thống 70 năm, ngành Xuất bản, In và Phát hành đang có bước chuyển mình mạnh mẽ thực hiện chuyển đổi số, phát triển bền vững.

Ra mắt bộ sách 7 cuốn bìa cứng đặc biệt

Bộ sách 7 cuốn bìa cứng đặc biệt của các cây bút phía Bắc nổi tiếng, là bộ sách giá trị có giá trị sưu tập cao.

Giải thưởng Sách quốc gia đã lan xa khỏi Việt Nam

Giải thưởng Sách quốc gia Việt Nam đã lan xa khỏi Việt Nam. Báo đài và các kênh truyền thông của nhiều nước trên thế giới, nhất là khu vực ASEAN đã đưa tin. Đây là tiếng vang, là uy tín của ngành xuất bản Việt Nam.