sách hay

Cập nhập tin tức sách hay

Cuốn sách truyền thông điệp gìn giữ tình hữu nghị giữa các quốc gia

Thông điệp sâu sắc nhất mà cuốn sách "Những mảnh ghép quân vương II" muốn hướng tới là việc gìn giữ tình hữu nghị giữa các quốc gia, vì nền hoà bình chung trên toàn cầu.

'Bí quyết giúp teen tự tin' từ một cuốn sách

Với kiến thức hữu ích như hiểu tâm lý tuổi teen, khám phá điểm mạnh, xây dựng tư duy tích cực, thiết lập mục tiêu cuộc đời... 'Bí quyết giúp teen tự tin' cung cấp cho cha mẹ công cụ đồng hành cùng con trong chặng đường đi tới thành công.

Cuốn sách giúp độc giả tiếp cận dễ dàng kiến thức về tâm lý con người

Cuốn sách 'Tâm lý học - Think Psychology' của tác giả Abigail Baird giúp độc giả tiếp cận và có thêm kiến thức về vấn đề tâm lý của con người.

Cuốn sách những nhà nghiên cứu truyền thông nên đọc

Cuốn sách 'Phương pháp phân tích nội dung truyền thông - lý luận và thực tiễn' giúp những nhà nghiên cứu truyền thông chuyên nghiệp tại Việt Nam, sinh viên, nghiên cứu sinh, xác định được hướng đi đúng đắn.

Sổ tay giải mã ý nghĩa của những biểu tượng trong đạo Phật

Cuốn 'Sổ tay biểu tượng Phật giáo Tây Tạng' giúp độc giả hiểu rõ hơn về ý nghĩa, nguồn gốc các biểu tượng có liên quan đến nghệ thuật Phật giáo.

Giảng viên trẻ mê nghiên cứu về chủ quyền ra sách về Hoàng Sa - Trường Sa

Thạc sĩ Trần Mỹ Hải Lộc, giảng viên Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM vừa có một công trình nghiên cứu được xuất bản. Đó là cuốn sách về Hoàng Sa - Trường Sa.

Chuyện bi hài về người Việt ở Nga qua góc nhìn của nhà văn Nguyễn Đình Lâm

Mỗi câu chuyện trong tác phẩm 'Dưới tán hoa siren' của Tiến sĩ, nhà văn Nguyễn Đình Lâm là lát cắt khác nhau về cuộc sống sinh động, đa sắc màu của người Việt ở Nga.

Chăm sóc sức khỏe tinh thần qua bộ sách 'Tâm lý học toàn thư'

NXB Trẻ vừa ra mắt bộ sách 'Tâm lý học toàn thư' gồm 6 cuốn với lối viết khoa học và dễ tiếp thu không chỉ phù hợp với những người đang học ngành tâm lý, xã hội học mà còn dành cho các độc giả muốn tìm hiểu, chăm sóc sức khỏe tinh thần.

Ra mắt sách mừng 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách 'Văn hóa phải soi đường cho quốc dân đi'.

NXB Kim Đồng không dùng bìa sách của Tạ Quốc Kỳ Nam sau sự cố 'vạ miệng'

Nhà xuất bản Kim Đồng (NXB) vừa thông báo trên fanpage chính thức, đơn vị sẽ làm bìa truyện 'Dấu ấn hoàng gia' mới, không sử dụng thiết kế của hoạ sĩ Tạ Quốc Kỳ Nam.

'Con đường chẳng mấy ai đi' của bác sĩ tâm lý có gì đặc biệt?

'Con đường chẳng mấy ai đi' - cuốn sách của bác sĩ tâm lý M. Scott Peck (do NXB Dân Trí ấn hành) - viết về chủ đề tâm lý, các tổn thương, tình yêu và hành trình trưởng thành tinh thần.

'Sứ mệnh từ vũ trụ', sách song ngữ về trẻ tự kỷ của nhà văn Khánh Phương

Nhà văn, dịch giả Khánh Phương vừa ra mắt cuốn sách 'Sứ mệnh từ vũ trụ' song ngữ xoay quanh những câu chuyện cảm động về việc chăm sóc, giáo dục trẻ tự kỷ.

Cuốn sách ‘Tình thương’ của tác giả Hà Huy Thanh được dịch sang tiếng Italy

Cuốn sách 'Tình thương' (Compassione) của tác giả Hà Huy Thanh vừa được dịch sang tiếng Italy và xuất bản tại Rome, thu hút sự chú ý của độc giả trong và ngoài nước.

Nhật ký chiến tranh của người lính trẻ trong Chiến dịch Điện Biên Phủ

'Kí họa trong chiến hào' là nhật ký chiến tranh của người lính trẻ trong Chiến dịch Điện Biên Phủ - hoạ sĩ kiêm phóng viên chiến trường Phạm Thanh Tâm.

Người khởi nghiệp chỉ cần 7 bước để gọi vốn, chinh phục nhà đầu tư

Cuốn sách 'Hành trình gọi vốn - 7 bước chinh phục nhà đầu tư' của tác giả Suneel Gupta giúp độc giả xây dựng chiến lược gọi vốn hiệu quả trong quá trình khởi nghiệp.

Tiểu thuyết kinh điển 'Bố già' có phiên bản sách nói

Chuyển thể tiểu thuyết 'Bố già' sang định dạng sách nói lần này, ứng dụng Voiz FM, đã lựa chọn phiên bản tiếng Việt của cố dịch giả Đặng Phi Bằng.

Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa trong thời kỳ mới

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt cuốn sách 'Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới'.

Tác phẩm kinh điển 'Ông già và biển cả' có bản dịch mới

'Ông già và biển cả' là một tác phẩm văn học kinh điển, được đánh giá cao bởi cả giới phê bình và công chúng.

Góc nhìn mới về kỹ năng khai vấn trong doanh nghiệp từ một cuốn sách

Cuốn sách 'Coaching - Quyền năng của nhà lãnh đạo tạo ảnh hưởng' mở ra một hành trình thực tế, khám phá những góc nhìn mới của câu chuyện lãnh đạo trong việc ứng dụng kỹ năng khai vấn (coaching) tại các doanh nghiệp Việt Nam.

Cuốn sách mổ xẻ góc khuất tâm lý đằng sau những toan tính hằng ngày

Cuốn sách 'Trong đầu có giấu con voi' lấy cảm hứng từ một thành ngữ trong tiếng Anh - “con voi trong phòng” (the elephant in the room), mô tả những sự việc, hiện tượng có phần "nghiêm trọng" mà ai cũng biết nhưng lại cố tình tránh né.