sách hay

Cập nhập tin tức sách hay

Bộ sách 'Vang vọng lời nước non' gồm 12 tập, mỗi tập lấy một câu nói về tư tưởng, quan điểm của Bác làm chủ đề chính, qua đó khắc họa cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Người.

Một vành đai, một con đường: Hành trình dài của Trung Quốc

Năm 2013, trong khi đang thực hiện chuyến thăm tới Kazakhstan, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lần đầu tiên nhắc tới khái niệm 'Một vành đai, một con đường'. Khái niệm này về sau được điều chỉnh thành 'Sáng kiến vành đai con đường. Vành đai'.

Tái bản bộ truyện thiếu nhi đầu tiên của Phần Lan giới thiệu ở Việt Nam

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa tái bản trọn bộ truyện về Mumi (Moomins) của nhà văn, họa sĩ, nhà điêu khắc người Phần Lan Tove Jansson (1914-2001).

Chìa khoá giúp chữa lành quá khứ tổn thương

Cuộc sống cùng với tất cả những tổn thương, đau đớn, nỗi buồn, khốn khổ..., vốn là một món quà. Tận hưởng món quà của cuộc sống là tìm ra món quà trong mọi biến cố.

Chuyện đời của đại văn hào Andersen

Với cuốn tự truyện "Chuyện đời tôi", độc giả Việt Nam có dịp tiếp cận đại văn hào Andersen ở đa diện góc nhìn hơn, khi ông xuất hiện ở tư cách một nhà thơ, một kịch tác gia, một tiểu thuyết gia,..

Cuốn sách giúp bạn không lao vào kiếm tiền chộp giật ở thị trường 'nóng'

Rich Nguyễn là một doanh nhân, diễn giả, nhà huấn luyện chiến lược đầu tư bất động sản tại Việt Nam. Những trải nghiệm của anh được chia sẻ trong cuốn Bất động sản vĩ mô – Đầu tư để tăng trưởng và hạnh phúc.

Đọc sách để vượt qua cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống hàng ngày

Mỗi chúng ta sở hữu một thế giới nội tâm phong phú và sự phức tạp nơi thế giới ấy lại có tác động mạnh mẽ đến chất lượng cuộc sống của mình.

Cuộc hành trình ngôn ngữ của loài người

Không thể hiểu trọn vẹn thông điệp một ngôn ngữ đưa ra nếu không hiểu nền văn hóa đi kèm với nó. Bởi mỗi nền văn hóa đều có những giá trị, quy ước riêng, làm cơ sở vận hành cho xã hội của nền văn hóa đó.

Nghỉ lễ 30/4, đọc 'Hai bên chiến tuyến'

Tập truyện ngắn và ký “Hai bên chiến tuyến” kể về ký ức và ám ảnh đi cùng chiến tranh từ những ngày còn niên thiếu của tác giả Từ Nguyên Thạch.

Cuốn sách thiếu nhi đầu tiên viết về chuyện học online

“Cơ Bản là Cơ Bản” là câu chuyện kể về cậu bé Trần Cơ Bản 12 tuổi, một học sinh thành phố phải đối mặt với những điều chưa từng xảy ra khi đại dịch Covid bùng phát, thay vì đến trường, Cơ Bản học online tại nhà,...

Hai tác phẩm artbook với tranh minh hoạ tuyệt đẹp

Với gần 400 tranh minh họa tỉ mỉ và kỳ công, hai họa sĩ Nguyễn Công Hoan và Tạ Huy Long đã tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới cho hai danh tác "Truyền kỳ mạn lục" và "Nam Hải dị nhân liệt truyện".

Ra mắt sách 'Địa chấn' - Tập phóng sự của Nhà báo Xuân Quang

Nối tiếp cuốn phóng sự đã được ra đời trước đó (Khóc ở Thiên đường, phát hành tháng 5/2010), nhà báo Xuân Quang tiếp tục ra mắt cuốn sách thứ hai với tựa đề Địa chấn.

Cuốn sách bổ ích giúp cha mẹ trong hành trình nuôi con

Trong cuốn sách "Trẻ con đứa nào chẳng ốm " bác sĩ Đoàn Hải Đăng đã chỉ ra những lầm tưởng của cha mẹ khi chăm con.

Nước Nga và Putin

“Nước Nga dưới sự lãnh đạo của Putin: Kinh tế, quốc phòng và chính sách đối ngoại” (Putin’s Russia: Economy, Defence and Foreign Policy) là một cuốn sách chuyên khảo rất cập nhật.

Sách tranh ấn tượng dành cho nhiều lứa tuổi

'Poupelle ở thị trấn ống khói' là cuốn sách tranh ấn tượng dành cho nhiều lứa tuổi của tác giả Nhật Bản Akihiro Nishio, vừa được Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt.

Điều gì đã đưa Amazon từ con số 0 thành công ty số 1 thế giới?

Trong vòng 20 năm, để đưa Amazon từ con số 0 thành công ty số 1 thế giới nhà sáng lập Jeff Bezos chắc chắn phải có những tuyệt chiêu đáng học hỏi.

Spotify và những chuyện chưa kể

Tân Việt Books và Nhà xuất bản Dân trí vừa kết hợp ra mắt cuốn sách Spotify và những chuyện chưa kể của hai tác giả Sven Carlsson và Jonas Leijonhufvud.

Tuổi 50 của 'Những bà già xinh đẹp'

Bạn sẽ nhìn thấy bạn bè, người thân, đồng nghiệp, hàng xóm của mình và ngay chính mình giữa vô vàn hỉ, nộ, ái, ố, bi, dục, lạc... trong mỗi câu chuyện. 

Lịch sử tư tưởng Trung Quốc

“Lịch sử tư tưởng Trung Quốc” là một góc nhìn cá nhân của tác giả Anne Chen về một chủ đề quá đồ sộ, phức tạp, nó đòi hỏi ở độc giả một cách tiếp cận có tinh thần tự biện và tư duy.

Lịch sử tư tưởng Trung Quốc

“Lịch sử tư tưởng Trung Quốc” là một góc nhìn cá nhân của tác giả Anne Chen.