Một dự án kiến tạo công trình kỹ thuật số vừa được hoàn thiện cho phép fan hâm mộ LMHT có cơ hội khám phá những gì chỉ được biết trong cốt truyện ở ngoài thế giới thực.

Epicwork China, một kênh YouTube chuyên nội dung Minecraft, đã dành nhiều tháng trời để phác họa lại Demacia dựa trên những gì Riot Games đã cung cấp cho người chơi trong suốt những năm qua.

Dĩ nhiên là Riot chẳng bao giờ cho người chơi thấy được cái nhìn cận cảnh về vùng đất Demacia như vậy mà họ chỉ giới thiệu sơ lược về nó qua một vài bức tranh vẽ và hình nền của Galio sau đợt làm lại mà thôi.

Bởi lẽ đó, Epicwork China đã kết hợp tất cả những nguyên liệu mà Riot đã cung cấp để hợp thành một bản thiết kế tổng thể, hoàn chỉnh những công trình lớn, tượng đài và các tòa lâu đài của Demacia - phần lớn dựa vào sự tưởng tượng.

Mặc dù con người không hề xuất hiện trong đoạn video, tuy nhiên bằng một cách nào đó, Epicwork China đã thổi được hồn vào Demacia phiên bản Minecraft khiến cho nó ngập tràn sự sống.

Hiện tại, Epicwork China chưa có ý định phát hành rộng rãi bản đồ này và cho phép cộng đồng người chơi Minecraft tải về trải nghiện thế giới mà họ đã dày công tạo ra.

ABC (Theo Dot Esports)