Microsoft

Cập nhập tin tức Microsoft

UAE muốn lập Trung tâm nghiên cứu của Microsoft tại Việt Nam

Thủ tướng cho biết, trong các cuộc gặp, Tổng thống UAE khẳng định không hạn chế hàng hóa Việt Nam vào UAE và mong muốn triển khai thành lập Trung tâm nghiên cứu của Microsoft tại Việt Nam.

Microsoft vào hội đồng quản trị OpenAI, không có quyền biểu quyết

Ngày 29/11, OpenAI thông báo Microsoft sẽ có một ghế trong hội đồng quản trị, song không có quyền biểu quyết.

Amazon công bố chip AI đám mây mới cạnh tranh với Microsoft

Ngày 28/11, Amazon ra mắt chip trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho dịch vụ đám mây, nhằm cạnh tranh với Microsoft.

Microsoft 365 - bộ giải pháp bảo mật toàn diện cho doanh nghiệp

Ngày 29/11, CMC Telecom (Đối tác Tier-1 Cloud Solution Provider của Microsoft ở Việt Nam) phối hợp Microsoft tổ chức hội thảo trực tuyến nhằm giúp doanh nghiệp xây dựng giải pháp bảo mật toàn diện khi sử dụng Microsoft 365.

Nhà đầu tư không từ bỏ ý định đưa Sam trở về OpenAI, Microsoft không phản đối

Các nhà đầu tư của OpenAI vẫn muốn đưa Sam Altman về dẫn dắt nhà phát triển ChatGPT. Microsoft ra dấu hiệu cho biết họ không phản đối điều đó.

Sam Altman về với Microsoft

Cựu CEO OpenAI Sam Altman sẽ gia nhập Microsoft để dẫn dắt nhóm nghiên cứu AI mới, theo CEO Satya Nadella.

Microsoft ra mắt bộ đôi chip AI tuỳ chỉnh độc quyền

Ngày 15/11, Microsoft công bố bộ đôi chip điện toán thiết kế tùy chỉnh (Maia và Cobalt), trong bối cảnh các công ty công nghệ lớn chạy đua tự phát triển chip nhằm giảm chi phí và tự chủ công nghệ lõi.

Sức mạnh của Hybrid Email trong tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Ngày 9/11, CMC Telecom, Đối tác Tier-1 Cloud Solution Provider của Microsoft tại Việt Nam, phối hợp với Microsoft tổ chức webinar giúp các doanh nghiệp Việt tối ưu chi phí, tận dụng tối đa lợi ích của hệ thống Email on-premise và trên Microsoft 365.

Microsoft sẽ tăng cường bảo mật bằng cách áp dụng 100% xác thực đa yếu tố

Microsoft thông báo sẽ sớm triển khai chính sách truy cập có điều kiện, trong đó yêu cầu xác thực đa yếu tố (MFA) khi đăng nhập các cổng thông tin doanh nghiệp.

Alibaba ra mắt dịch vụ AI nền tảng cạnh tranh Microsoft và Amazon

Ngày 31/10, Alibaba phát hành phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) được đào tạo bằng lượng dữ liệu khổng lồ với tham vọng trở thành nền tảng cho các nhà phát triển xây dựng ứng dụng tương tự như ChatGPT của OpenAI.

Microsoft phát hành bản cập nhật lớn dành cho Windows 11

Ngày 31/10, Microsoft bắt đầu triển khai bản cập nhật lớn dành cho hệ điều hành Windows 11, bao gồm chatbot Copilot với nhiều tính năng tương tự ChatGPT của OpenAI.

Doanh nghiệp lớn tăng chi tiêu đám mây, startup nhỏ chú trọng tiết kiệm

Bức tranh tăng trưởng đám mây trái chiều của Microsoft và Google cho thấy xu hướng doanh nghiệp lớn đẩy mạnh chi tiêu trên đám mây, trong khi các công ty khởi nghiệp nhỏ hơn lại chú trọng tiết kiệm chi phí.

Đám mây có chủ quyền trở thành xu hướng chính tại châu Âu

Ngày 25/10, Amazon cho biết sẽ ra mắt dịch vụ điện toán đám mây độc lập dành cho châu Âu, trong bối cảnh EU siết chặt quản lý dữ liệu ngành và khu vực công.

CMC Telecom chỉ cách bảo mật khi dùng Office 365

Chuyên gia của CMC Telecom chia sẻ cho doanh nghiệp về cách bảo mật email và các công cụ cộng tác với Microsoft Defender for Office 365.

Microsoft hoàn thành thương vụ 69 tỷ USD thâu tóm 'ông lớn' làng game

Microsoft đã hoàn tất vụ thâu tóm Activision Blizzard, nhà sản xuất game Call of Duty nổi tiếng, sau khi được nhà chức trách Anh phê duyệt.

CEO Microsoft tố Google chi phối thị trường tìm kiếm nhờ chiêu trò

CEO Microsoft Satya Nadella cho biết Google đã sử dụng chiến thuật không công bằng để có thể thống trị thị trường công cụ tìm kiếm Internet, bóp nghẹt đối thủ Bing.

Microsoft từng muốn ‘bán đứt’ Bing cho Apple nhưng bị Google 'phá bĩnh'

Microsoft từng thảo luận bán công cụ tìm kiếm Bing cho “Nhà Táo” vào năm 2020, thông tin vừa được tiết lộ tại vụ án chống độc quyền nhằm vào Google.

Microsoft ra mắt trợ lý ảo chatbot AI Copilot

Trợ lý ảo Microsoft Copilot sẽ có mặt trên Windows 11, Microsoft 365, trình duyệt Edge và công cụ tìm kiếm Bing.

Bệnh nhân ung thư được chẩn đoán sớm với mô hình AI thị giác lớn nhất thế giới

Các bệnh nhân ung thư sẽ được chẩn đoán sớm với mô hình AI thị giác lớn nhất thế giới đang được phát triển bởi Microsoft và Paige, công ty chuyên giải pháp số hoá y tế.

Chuyển đổi số biến Microsoft từ 'gã khổng lồ già nua' thành tập đoàn nghìn tỷ

Từ một tập đoàn cồng kềnh, chậm chạp, Microsoft khiến nhiều người bất ngờ khi 'lột xác' nhờ chuyển đổi số, tiên phong trong các mặt trận 'hot' nhất như AI tạo sinh và vốn hóa tăng gần 8 lần sau vài năm.