Khổ sở vì hàng xóm thu gom phế liệu bốc mùi hôi nồng nặc

Bạn đọc xin giấu tên ở Bình Dương phản ánh với Báo VietNamNet về việc một hàng xóm chiếm dụng đất ở của người dân ở trong khu để làm điểm tập kết phế liệu có mùi hôi, ảnh hưởng môi trường và nguy cơ hỏa hoạn.

Bạn đọc này cho biết, hiện ông đang sống ở đường số 7A, khu dân cư Đông Thành, phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Nhiều năm qua, một hộ dân sống trên Đường 7A đã chiếm dụng 2 thửa đất trống chưa xây dựng của 2 hộ dân làm điểm tập kết phế liệu.

“Cứ mỗi buổi sáng mở cửa ra là mùi hôi hóa chất ở bãi thu gom phế liệu ập vào khiến chúng tôi khổ sở lắm. Người dân có góp ý thì họ nói: “Mỗi người mỗi nghề, không ai được xen vào cuộc sống của ai”. Vài lần chúng tôi chứng kiến chủ đất đến để bảo họ chuyển đống phế liệu ấy đi, nhưng họ cố thủ trong nhà không ra nên cũng chẳng nói chuyện được”, bạn đọc cho hay.

{keywords}

{keywords}

Hai lô đất đối diện nhau trên đường 7A, Khu dân cư Đông Thành chất đầy phế liệu có mùi hôi (ảnh: Bạn đọc phản ánh).

Theo thông tin từ bạn đọc, 2 đống phế liệu được thu gom từ nơi khác chuyển đến. Chủ của cơ sở thu gom này sẽ phân loại, lựa giấy, nhựa... để bán, còn rác thải không dùng được thì vứt qua một bên. Điều này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn có nguy cơ dẫn đến hỏa hoạn nghiêm trọng.

Dựa trên hình ảnh và clip bạn đọc cung cấp, phóng viên Báo VietNamNet đã liên hệ với chị Võ Thị Bạch Tuyết, cán bộ Môi trường phường Tân Đông Hiệp. Sau khi kiểm tra, chị Tuyết xác nhận có sự việc trên và cử cán bộ môi trường của Phường xuống làm việc, lập biên bản đối với chủ cơ sở thu gom phế liệu là bà N.T.Đ.

{keywords}

Bãi đất đang được xử lý để trả lại mặt bằng cho các hộ dân và tránh ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh (ảnh: Cán bộ Môi trường phường Tân Đông Hiệp).

Trong biên bản làm việc với cán bộ Môi trường sáng ngày 5/7/2021, bà Đ. trình bày, trước đó gia đình bà đã thuê 2 thửa đất mà 2 hộ dân chưa xây nhà để làm bãi thu gom nhựa, nên không phải là tự ý lấn chiếm như thông tin bạn đọc đã phản ánh với Báo VietNamNet.

Bà Đ. cũng nhận sai vì để phế liệu tràn ra lòng đường và hứa sẽ sớm dọn dẹp sạch sẽ để trả mặt bằng 2 thửa đất cho hàng xóm.

Khánh Hòa

Mua hàng online mùa dịch, nhớ cảnh giác những đơn hàng lạ

Mua hàng online mùa dịch, nhớ cảnh giác những đơn hàng lạ

Khi nhận được 3 đơn hàng từ công ty vận chuyển J&T, anh C. không chút nghi ngờ vì trước đó anh đặt tới 4 sản phẩm trên ứng dụng Shopee. Tuy nhiên, khi mở bưu phẩm, anh phát hiện 1 đơn hàng lừa đảo.

tin nổi bật

Thủ tục tách thửa đất tại quận Đống Đa

Xin hỏi Luật sư, thủ tục tách thửa đất tại quận Đống Đa (Hà Nội) như thế nào?

Con đường có nhiều tấm chắn rác bị mất

Báo VietNamNet vừa nhận được phản ánh của bạn đọc Đặng Đức về việc một đoạn đường trên địa bàn phường Linh Trung, TP Thủ Đức bị mất nhiều tấm chắn rác, gây ảnh hưởng đến hệ thống tiêu thoát nước.

Thời hiệu chia thừa kế

Trường hợp hai vợ chồng lần lượt qua đời năm 1987 và 2010 để lại một mảnh đất không có di chúc, con gái cả hiện sống trên mảnh đất đó. Nay 3 người con còn lại muốn khởi kiện để chia đất có được không? Thời hiệu khởi kiện được tính thế nào?

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có được nhận tặng cho đất nông nghiệp

Vợ chồng tôi có 1 người con hiện đang định cư ở nước ngoài, cháu hiện tại mang quốc tịch Đức. Chúng tôi muốn tặng cho cháu một mảnh đất vườn thì cần làm thủ tục gì thưa Luật sư?

Một công trình để dân chờ khiếu kiện nhiều lần

Công trình khu cao ốc căn hộ tại phân khu 11 B, Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiến, huyện Nhà bè, không thực hiện cam kết để người dân khiếu nại kéo dài…

Mua bán nhà hai giá

Xin hỏi luật sư, mua bán nhà hai giá là gì? Những rủi ro khi tiến hành giao dịch này?

Rủi ro khi mua đất lúa chờ lên thổ

Tôi có 1 miếng đất ONT (đất ở tại nông thôn) có diện tích 260m2 tại Xuân Lộc, Đồng Nai. Trong đó có 100m2 đất thổ cư và 160m2 đất CLN (đất trồng cây lâu năm) đã được cấp giấy chứng nhận QSD.

Con rể tặng cho bố mẹ vợ nhà đất được miễn lệ phí trước bạ

Con rể tặng cho bố mẹ vợ nhà đất thì có phải nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ hay không?

Thủ tục mua đất đang thế chấp tại ngân hàng

Chủ sử dụng đất nói đến ngày hai bên ra công chứng thì tôi đưa họ hết số tiền còn lại để họ lấy bản chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ra, khi ấy hai bên sẽ ra ngay VPCC để ký hợp đồng chuyển nhượng.

Khiếu kiện đất đai vẫn nóng

Trong tháng, khiếu kiện về đất đai nhà cửa vẫn nổi lên. Có những trường hợp vô cớ cắt đất cho người khác khi gia đình họ có đầy đủ giấy tờ, đất đai hợp pháp không tranh chấp.

Trường hợp tạm hoãn xuất cảnh

Tôi không còn là người đại diện pháp luật cho công ty, tôi có bị cấm xuất cảnh không?

Ly hôn khi vợ đang mang thai

Pháp luật quy định như thế nào trong trường hợp người vợ đang mang thai ly hôn?

Người dưới 14 tuổi sử dụng trái phép ma túy bị xử lý thế nào?

Người dưới 14 tuổi bị xử lý thế nào khi sử dụng ma tuý trái phép?

Thừa kế đất mới chỉ có hợp đồng đặt cọc

Gia đình em đặt cọc mua 1 lô đất với chủ đầu tư, đã thanh toán 95% giá trị tiền đất. Lô đất này chưa đủ điều kiện ra sổ nên giờ chỉ là kí hợp đồng cọc. Mảnh đất này đứng tên chú em, tuy nhiên chú em lại mất tháng 1/2022.

Bị thu hồi đất nhưng không thấy quyết định

Tôi có lô đất bị thu hồi đất làm đường lấn vào trong. Khi không có quyết định thu hồi đất và bồi thường thì tôi có thể làm đơn đề nghị về việc thu hồi bồi thường không?