Bạn đọc này cho biết, hiện ông đang sống ở đường số 7A, khu dân cư Đông Thành, phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Nhiều năm qua, một hộ dân sống trên Đường 7A đã chiếm dụng 2 thửa đất trống chưa xây dựng của 2 hộ dân làm điểm tập kết phế liệu.

“Cứ mỗi buổi sáng mở cửa ra là mùi hôi hóa chất ở bãi thu gom phế liệu ập vào khiến chúng tôi khổ sở lắm. Người dân có góp ý thì họ nói: “Mỗi người mỗi nghề, không ai được xen vào cuộc sống của ai”. Vài lần chúng tôi chứng kiến chủ đất đến để bảo họ chuyển đống phế liệu ấy đi, nhưng họ cố thủ trong nhà không ra nên cũng chẳng nói chuyện được”, bạn đọc cho hay.

{keywords}

{keywords}

Hai lô đất đối diện nhau trên đường 7A, Khu dân cư Đông Thành chất đầy phế liệu có mùi hôi (ảnh: Bạn đọc phản ánh).

Theo thông tin từ bạn đọc, 2 đống phế liệu được thu gom từ nơi khác chuyển đến. Chủ của cơ sở thu gom này sẽ phân loại, lựa giấy, nhựa... để bán, còn rác thải không dùng được thì vứt qua một bên. Điều này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn có nguy cơ dẫn đến hỏa hoạn nghiêm trọng.

Dựa trên hình ảnh và clip bạn đọc cung cấp, phóng viên Báo VietNamNet đã liên hệ với chị Võ Thị Bạch Tuyết, cán bộ Môi trường phường Tân Đông Hiệp. Sau khi kiểm tra, chị Tuyết xác nhận có sự việc trên và cử cán bộ môi trường của Phường xuống làm việc, lập biên bản đối với chủ cơ sở thu gom phế liệu là bà N.T.Đ.

{keywords}

Bãi đất đang được xử lý để trả lại mặt bằng cho các hộ dân và tránh ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh (ảnh: Cán bộ Môi trường phường Tân Đông Hiệp).

Trong biên bản làm việc với cán bộ Môi trường sáng ngày 5/7/2021, bà Đ. trình bày, trước đó gia đình bà đã thuê 2 thửa đất mà 2 hộ dân chưa xây nhà để làm bãi thu gom nhựa, nên không phải là tự ý lấn chiếm như thông tin bạn đọc đã phản ánh với Báo VietNamNet.

Bà Đ. cũng nhận sai vì để phế liệu tràn ra lòng đường và hứa sẽ sớm dọn dẹp sạch sẽ để trả mặt bằng 2 thửa đất cho hàng xóm.

Khánh Hòa

Mua hàng online mùa dịch, nhớ cảnh giác những đơn hàng lạ

Mua hàng online mùa dịch, nhớ cảnh giác những đơn hàng lạ

Khi nhận được 3 đơn hàng từ công ty vận chuyển J&T, anh C. không chút nghi ngờ vì trước đó anh đặt tới 4 sản phẩm trên ứng dụng Shopee. Tuy nhiên, khi mở bưu phẩm, anh phát hiện 1 đơn hàng lừa đảo.