tố cáo

Cập nhập tin tức tố cáo

Công dân khiếu nại, tố cáo tăng do xét xử vụ Ngân hàng SCB, Tân Hoàng Minh

Trong tháng 3, công dân khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tăng có nhiều nguyên nhân, trong đó có liên quan tới vụ việc Ngân hàng SCB, Tân Hoàng Minh.

TP.HCM theo dõi kết quả khiếu nại, tố cáo bằng phần mềm

Phần mềm Hệ thống quản lý khiếu nại, tố cáo TP.HCM sẽ giúp theo dõi kết quả xử lý và được liên thông với Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo.

Qua giải quyết khiếu nại, tố cáo đã bảo vệ quyền lợi hơn 1.300 cá nhân

Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong cho biết, qua giải quyết khiếu nại, tố cáo trong năm 2023 đã bảo vệ quyền lợi cho 1.319 cá nhân và 44 tập thể, tổ chức.

TP.HCM lý giải việc 'mua tin' để phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Ông Trần Quốc Trung, Phó trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP.HCM khẳng định, quy chế “mua tin” phòng, chống tham nhũng khó có thể bị lợi dụng để vu khống, tố cáo nặc danh.

HĐND TP Đà Nẵng xem xét nhiều chủ trương quan trọng

Kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng lần này sẽ thảo luận, bàn bạc cho ý kiến 140 tài liệu và biểu quyết thông qua nhiều chủ trương quan trọng, có tác động lớn và trực tiếp đến phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của người dân.

Sự thật việc hiệu trưởng trường mầm non điều giáo viên đi tiếp khách

UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông) vừa ra quyết định khẳng định, không có chuyện Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Lan (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) điều giáo viên đi tiếp khách trong giờ hành chính.

Bộ Công Thương báo cáo việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Bộ Công Thương giao Thanh tra Bộ phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ tiến hành xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân để xảy ra sai phạm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ.

Chủ tịch Quảng Ngãi lập đoàn xác minh nội dung tố cáo Giám đốc Sở KH&CN

Với 8 nội dung tố cáo liên quan đến Giám đốc Sở KH&CN Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định lập đoàn xác minh, làm rõ.

Cho thôi chức hiệu trưởng không dạy học nhưng vẫn nhận tiền đứng lớp

Dù không giảng dạy nhưng Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) Nguyễn Văn Nam vẫn nhận 71 triệu đồng tiền đứng lớp. Cùng với đó là nhiều sai phạm của ông Nam mà Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông vừa chỉ ra.

Tuyên phạt hơn 2 năm tù đối tượng xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên mạng

Bị cáo Phú thừa nhận hành vi phạm tội. Phú  khai do bức xúc vì nộp đơn tố cáo nhưng không được giải quyết nên đăng tải các bài viết kể trên, chứ không nhằm mục đích chống phá.

Bị bôi xấu trên mạng xã hội

Bạn tôi mâu thuẫn với 1 người, bị người đó lập tài khoản ảo trên mạng xã hội đăng thông tin sai sự thật, lăng mạ.. (không có chứng cứ xác thực để chỉ điểm người này). Vậy làm cách nào để giải quyết chuyện này?

Đề nghị tái giám sát phòng cháy, chữa cháy sau nhiều vụ đặc biệt nghiêm trọng

Vẫn liên tục xảy ra những vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga kiến nghị Thường vụ Quốc hội giao Ủy ban Quốc phòng An ninh thay mặt cho Quốc hội tái giám sát công tác phòng cháy, chữa cháy.

Hồi âm đơn thư bạn đọc cuối tháng 8/2022

Nửa cuối tháng 8/2022, đơn thư tập trung phản ánh những vấn đề nóng như khiếu kiện đất đai, chính quyền lấy đất dân cho thuê, phá vỡ quy hoạch đô thị...

Bắt tạm giam thầy giáo cưỡng đoạt tiền bằng đơn tố cáo

Ông Phạm Minh Kha, một thầy giáo ở Hải Dương, thường viết đơn tố cáo về sai phạm đất đai, xây dựng sau đưa ra giá tiền với người bị tố cáo để rút đơn.

Ca sĩ Vy Oanh và nhà báo Hàn Ni đề nghị công an bảo vệ khẩn cấp

Sau khi tố cáo bà Phương Hằng, ca sĩ Vy Oanh, nhà báo Hàn Ni và một số người khác liên tục nhận những lời xúc phạm, đe doạ về tính mạng, sức khoẻ.

Quy định hỗ trợ người lao động, giảm thuế với nhiều dịch vụ tháng 11

Chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 vẫn đang được triển khai, trong tháng 11 có 2 mốc thời gian cần lưu ý khi làm thủ tục để được nhận hỗ trợ.

Ông Nguyễn Đức Hiển gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Ông Nguyễn Đức Hiển - Phó tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM vừa có đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương.

Khắc phục tính hình thức, 'chạy' khen thưởng, 'chạy' danh hiệu

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, cần "đảm bảo công khai, minh bạch, khắc phục chuyện trong thi đua khen thưởng cũng 'chạy'. 'Chạy' danh hiệu, 'chạy' bằng khen, giấy khen, 'chạy' anh hùng".

Khổ sở vì hàng xóm thu gom phế liệu bốc mùi hôi nồng nặc

Bạn đọc xin giấu tên ở Bình Dương phản ánh với Báo VietNamNet về việc một hàng xóm chiếm dụng đất ở của người dân ở trong khu để làm điểm tập kết phế liệu có mùi hôi, ảnh hưởng môi trường và nguy cơ hỏa hoạn.

Mua xe sang của người quen, hơn 1 năm không nhận được giấy tờ

Vừa qua, Báo VietNamNet nhận được đơn tố cáo của bạn đọc về sự việc bạn đọc mua chiếc xe ô tô nhãn hiệu Range Rover trị giá hơn 1 tỷ đồng nhưng đã hơn 1 năm nay không nhận được giấy tờ xe.