Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Oxford (Anh) đã trình bày một báo cáo trong đó có nêu ba mối đe dọa lớn đối với hành tinh và nhân loại.

Nếu như việc Trái đất và loài người tận thế, diệt vong luôn chỉ được nhắc đến trong những dự báo rùng rợn của các nhà tiên tri, chiêm tinh, phong thủy hay bói toán thì nhiều người còn cảm thấy ngờ vực về nó. Nhưng ngay cả khoa học cũng lên tiếng cảnh báo điều khủng khiếp này.

Theo các nhà khoa học Anh, tận thế là kết cục tồi tệ nhất của nhân loại và nó hoàn toàn có thể xảy ra vào một thời điểm nào đó trong tương lai khi mà mọi thứ không còn thể kiểm soát được nữa.

Nhìn vào thực tại có thể thấy được nguy cơ của ngày tận thế đến từ ba nguyên nhân, đó là sự biến đổi của khí hậu theo chiều hướng xấu đi nhanh chóng, sự bùng nổ của dịch bệnh lớn và chiến tranh hạt nhân.

Đây là những hiểm họa chính gây ra sự hủy diệt sự sống, hủy diệt trái đất. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, để có thể góp phần ngăn chặn thảm họa này xảy ra, chỉ có thể nhờ vào chính sự nỗ lực của con người.

{keywords}

Các nhà khoa học đưa ra cảnh báo về việc tận thế có thể xảy ra.

Sau báo cáo của các chuyên gia Anh, nhiều người lo lắng nhớ lại lời tiên tri trước đây của bà mù Vanga. Sinh thời, Vanga dù chưa một lần nhắc đến hai từ tận thế, song bà đã từng đưa ra những cảnh báo liên quan đến điều này.

Vanga cũng có những dự báo khá tương đồng với bài trình bày của các nhà khoa học Anh. Biến đổi khí hậu, bệnh dịch và vũ khí hóa học được nhà tiên tri mù chỉ ra như một lời nhắc nhở cho tương lai.

Gần như cả cuộc đời Vanga sống trong thị trấn Petrich nhỏ bé. Nhưng không ít lần những hình ảnh đổ máu, chết chóc hiện hữu lên trong tâm trí bà. Nó là những bí ẩn của tương lai sẽ xảy ra vào một lúc nào đó. Theo Vanga, trong hành trình tồn tại, nhân loại sẽ còn đối mặt với nhiều thảm họa và sự kiện sóng gió.

Loài người đã đi qua nhiều cuộc chiến và còn tiếp tục phải chiến đấu. Chiến tranh còn nổ ra ở nhiều nơi, hòa bình sẽ chưa thể có ngay, thậm chí, con người sẽ phải đối chọi với hiểm họa khủng khiếp từ các loại vũ khí độc hại, những vũ khí hóa học, vũ khí sinh học...

Chưa kể Trái đất đang ngày càng nóng lên. Sự nóng lên toàn cầu dẫn đến hàng loạt thảm họa từ thiên nhiên. Các cuộc khủng hoảng cùng với dịch bệnh tràn lan sẽ hủy hoại con người. Theo Vanga, đến một lúc, tất cả mọi thứ trên trái đất sẽ bị huỷ diệt.

Đó cũng là thảm họa mà nhân loại có thể phải gánh chịu được nhiều nhà tiên tri khác như Nostradamus (Pháp) hay Kaede Uber - cô bé người Pháp được coi là truyền nhân của Vanga - đã từng thấy trước.

{keywords}

Cô bé Uber và Vanga

Uber cũng từng cảnh báo mối nguy hiểm đến từ khủng bố, chiến tranh và thảm họa môi trường. Theo Uber, trong vòng 6 năm tới, Trái đất sẽ gặp thảm họa sinh thái và nhân loại có thể thiếu nguồn nước ngọt trầm trọng.

Sự thiếu nước này là do tình trạng xâm nhập mặn từ việc biến đổi khí hậu, trái đất ngày càng nóng lên và nước biển dâng cao.

Cách đây chưa lâu, ở Salento ((Italy) bất ngờ xảy ra hiện tượng thời tiết bất thường đúng với lời dự báo từ 500 năm trước của nhà thông thái Matteo Tafuri (1492-1582). Ông được mệnh danh như Nostradamus của Italy.

Tafuri từng tiên đoán: "Hai ngày tuyết rơi ở Salento, hai chớp sáng trên bầu trời, tôi biết thế giới sẽ bị diệt vong nhưng tôi không mong muốn điều đó". (Theo Tafuri, việc xảy ra trận mưa tuyết kèm theo nắng kéo dài hai ngày liên tiếp ở Salento và hai chớp sáng sẽ là sự khởi đầu dẫn tới kết cục tồi tệ của thế giới là ngày tận thế).

Và quả thật, sau 500 năm, tại vùng Salento ấm áp, khí hậu ôn hòa, quanh năm không xảy ra hiện tượng băng tuyết lại bất ngờ phủ đầy tuyết băng dày đặc trong hai ngày. Điều này khiến nhiều người lo sợ về lời tiên đoán ngày tận thế của ông sẽ linh ứng.

Vì ngoài Salento, nhiều nơi khác cũng xảy ra hiện tượng thời tiết bất thường. Khắp châu Âu phải trải qua đợt giá rét kỷ lục. Nhiều người tin rằng, sự bất thường này của thời tiết đến từ nguyên nhân biến đổi khí hậu mà các nhà tiên tri, khoa học khác từng cảnh báo.

{keywords}

Matteo Tafuri đã tiên đoán đúng về hiện tượng thời tiết bất thường ở Salento của 500 năm sau khiến nhiều người kinh ngạc

Theo Báo Đất Việt

Vanga tiên tri ớn lạnh về Mỹ và Trung Quốc năm 2017

Vanga tiên tri ớn lạnh về Mỹ và Trung Quốc năm 2017

Tiên tri đáng sợ về người ngoài hành tinh trên Trái đất của Vanga

Tiên tri đáng sợ về người ngoài hành tinh trên Trái đất của Vanga

Cuộc gặp 47 phút kỳ lạ với nhà tiên tri Vanga

Cuộc gặp 47 phút kỳ lạ với nhà tiên tri Vanga

Truyền nhân bí ẩn của bà Vanga đã tiên tri những gì?

Truyền nhân bí ẩn của bà Vanga đã tiên tri những gì?

Những lời tiên tri sai về "Ngày tận thế"

Những lời tiên tri sai về "Ngày tận thế"