Ngày tận thế

Cập nhập tin tức Ngày tận thế

Mỹ chi 13 tỷ USD chế tạo máy bay 'Ngày tận thế' mới

Mỹ cho biết sẽ phát triển máy bay “Ngày tận thế" mới, cho phép Tổng thống tiếp tục lãnh đạo đất nước trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân hoặc những thảm họa lớn khác dẫn đến việc các trung tâm chỉ huy và kiểm soát trên mặt đất bị phá huỷ.

Phụ nữ Anh học kĩ năng sinh tồn 'ngày tận thế'

Trong bối cảnh thế giới đầy biến động, nhiều phụ nữ ở Anh chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân và gia đình trước một thảm họa thiên nhiên, sự xáo trộn của xã hội, hay thậm chí là chiến tranh mà họ tin có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nhiều thuyết âm mưu mới về Ngày Tận thế đang lan truyền

Các nhà nghiên cứu cho biết, người dùng TikTok đang đưa ra hàng loạt thuyết âm mưu kỳ lạ về ngày tận thế, từ quái vật ăn thịt người, ma cà rồng tới các tiểu hành tinh sát thủ.

Phát hiện "hành tinh sát thủ" đang hướng về Trái Đất

Các nhà thiên văn học vừa đưa ra cảnh báo về một tiểu hành tinh "khổng lồ" được mô tả là "hành tinh sát thủ" có khả năng đâm vào Trái Đất.

Tiểu hành tinh khổng lồ đang áp sát Trái Đất

Một tiểu hành tinh khổng lồ được đánh giá là có khả năng gây nguy hiểm sẽ bay qua quỹ đạo Trái Đất vào dịp Halloween. NASA đang theo dõi sát sao.

"Ngày tận thế" ở châu Âu: Nắng nóng kỷ lục khiến hàng trăm người tử vong

Một đợt nắng nóng cực đoan mà các nhà khí tượng học gọi là “ngày tận thế” đã lan rộng ở nhiều quốc gia châu Âu vào ngày 18/7 và sẽ còn tiếp tục kéo dài sang những ngày sắp tới.

Ngôi sao lang thang có thế gây ra ngày tận thế cho Trái Đất

Theo các nhà khoa học, ngôi sao Gliese 710 có thể đi vào hệ Mặt trời của chúng ta trong 1 triệu năm tới, dẫn tới việc hàng triệu thiên thạch sẽ lao tới Trái Đất, tạo ra viễn cảnh về ngày tận thế.

Lo sợ ngày tận thế, chiến tranh hạt nhân; người Mỹ đổ xô đi mua hầm trú ẩn

Sự chuẩn bị cho ngày tận thế lại trên đà bùng nổ trở lại. Nhu cầu về hầm trú ẩn tại Mỹ được ghi nhận tăng vọt trong thời gian gần đây, kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Điều gì đã xảy ra khi tiểu hành tinh lao vào Trái Đất 66 triệu năm trước?

Một tiểu hành tinh đã lao vào Trái Đất cách đây 66 triệu năm về trước, được cho là đã hủy diệt khoảng 80% các loài động vật bao gồm cả loài khủng long.

Sao chổi khổng lồ đang lao về phía Trái Đất có thể gây thảm hoạ?

Một sao chổi khổng lồ với đường kính gần 200 km đang hướng về phía trong Hệ Mặt trời với vận tốc cực lớn. Vậy, sao chổi này có khả năng va chạm với Trái Đất hay không?

Vụ nổ gây sốc hơn vũ khí hạt nhân ám ảnh về ngày tận thế

Chúng ta có thể đang tiến gần đến ngày tận thế với mối đe dọa từ vũ trụ và các cơ quan không gian hàng đầu thế giới sẽ phải làm gì để ngăn chặn nó?

Trái Đất sẽ ra sao nếu hố đen khổng lồ xâm nhập Hệ Mặt trời?

Hố đen có sức mạnh huỷ diệt lớn hơn tất cả những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Nếu Trái Đất bị hố đen tấn công, gần như sẽ không có cảnh báo trước.

Tiểu hành tinh sắp va vào Trái Đất, gây sóng thần cao 100m?

Một hành tinh mới được phát hiện được dự đoán sắp va vào Trái đất. Một vài nghiên cứu cho rằng nó sẽ giống hệt với sự kiện đã giết chết khủng long xa xưa. 

Hình ảnh chấn động về viễn cảnh Mặt trời "ăn thịt" Trái đất

Các nhà khoa học thuộc Đài quan sát Nam Âu (ESO) đã tạo ra video mô phỏng viễn cảnh kinh hoàng về ngày tận thế của Trái đất, khi Mặt trời "ăn thịt" hành tinh của chúng ta.

Nhận diện vũ khí 'ngày tận thế' của Nga

Chuyên gia quân sự Mỹ Sebastien Roblin khẳng định, tàu ngầm tên lửa đạn đạo chạy bằng hạt nhân thế hệ 4, hạng Borei thực sự là "vũ khí ngày tận thế" của Nga.

Bị chim tấn công, máy bay Ngày tận thế Mỹ phải 'nhập viện' tốn hàng chục tỷ

Một máy bay “Ngày tận thế” của Hải quân Mỹ, vốn được thiết kế có thể chống lại tấn công hạt nhân nhưng đã phải đầu hàng trước chú chim bé nhỏ.

Chuyện gia đình sống cô lập dưới hầm suốt 9 năm chờ ngày tận thế

Một gia đình gồm 6 thành viên đã sống cô lập suốt 9 năm trong căn hầm bí mật phía dưới một ngôi nhà vùng nông thôn Hà Lan để chờ ngày tận thế. Chuyện chỉ phát lộ khi người con trai cả trốn ra ngoài.

Những nơi trú ẩn an toàn nếu đại dịch diệt vong xảy ra

Một nghiên cứu mới đã nhận diện 20 địa điểm hàng đầu bạn có thể tới, nếu một đại dịch ở mức độ tuyệt chủng bùng nổ.

Những người giàu nhất hành tinh chuẩn bị cho ngày tận thế ra sao?

Nhiều đại gia lo ngại hành tinh sẽ bị hủy diệt bởi chiến tranh, dịch bệnh, thiên tai... nên đã đầu tư rất nhiều tiền xây các hầm trú ẩn kiên cố và đầy tiện nghi.

Nơi ẩn nấp hoàn hảo nhất cho ngày tận thế

Tọa lạc trên đỉnh một khối đá dựng đứng ở ngoài khơi Iceland, hải đăng Þrídrangaviti được coi là căn nhà trong mơ đối với người thích ẩn cư và là nơi hoàn hảo để trú ngụ nếu xảy ra tận thế trên Trái đất.