Reuters đã phỏng vấn 4 người tham gia một nhóm chat 60 thành viên trên WeChat. Nhóm được lập ra để thảo luận về việc Shopee rút lại thư mời nhận việc chỉ vài ngày trước khi các ứng viên bắt đầu công việc.

Một kỹ sư tên Wang 27 tuổi cho biết đã bỏ việc tại ByteDance ở Thượng Hải (Trung Quốc) để sang Singapore nhận việc tại Shopee. Tuy nhiên, chỉ 1 tuần sau khi tới “đảo quốc Sư Tử”, anh đã nhận được cuộc gọi báo hủy. “Tôi còn nghĩ đó là cuộc gọi lừa đảo, cho tới khi nhận ra đây là động thái hủy bỏ trên diện rộng của Shopee”, Wang nói.

{keywords}
Văn phòng Shopee tại Singapore tháng 3/2021. (Ảnh: Reuters)

Sea xác nhận đã hủy một số thư mời nhận việc nhưng từ chối tiết lộ con số cụ thể. Một đại diện cho hay do điều chỉnh trong kế hoạch tuyển dụng của vài bộ phận, một số vị trí tại Shopee không cần đến nữa và đang hỗ trợ những người bị ảnh hưởng.

Trước đó, Sea cũng cắt giảm nhân sự của ứng dụng livestream game Booyah! thuộc bộ phận game Garena. Nguồn tin của Reuters tiết lộ các dự án trong bộ phận phát triển của Sea bị đóng cửa. Đầu năm nay, truyền thông đưa tin Shopee sa thải lao động ở Đông Nam Á, Mexico và Mỹ Latinh nhưng công ty từ chối bình luận.

Cho đến tháng 3, Sea khẳng định tiếp tục đầu tư vào Shopee, đối thủ của Lazada và ưu tiên tăng trưởng. Song, vào tháng trước, Sea đã rút lại dự báo thương mại điện tử của cả năm. Nhà sáng lập kiêm CEO Forrest Li nhấn mạnh môi trường ngày càng bất ổn và cần phải ưu tiên lợi nhuận, hiệu quả. Sea báo lỗ ròng 931 triệu USD trong quý II, tăng gấp đôi so với một năm trước.

Ke Yan, nhà phân tích chính tại hãng nghiên cứu DZT, nhận xét, “giọng điệu của họ chưa bao giờ bi quan đến thế”. Ông cho rằng chiến lược dùng dòng tiền của Garena để bù vào việc “đốt tiền” của Shopee là không bền vững. Bên cạnh đó, cách xử lý sa thải nhân viên của Sea “kỳ cục và đáng hổ thẹn”, ảnh hưởng đến uy tín của tập đoàn.

Tháng 10/2021, vốn hóa của Sea tăng vọt lên hơn 200 tỷ USD do bộ phận game Garena phát triển mạnh mẽ trong dịch bệnh. Dù vậy, cổ phiếu bắt đầu biến động và nay giá trị chỉ còn 27 tỷ USD.

Theo Bộ Nhân lực Singapore, nhà chức trách đã biết về khiếu nại về Shopee và đang liên hệ với công ty để tìm hiểu thêm. Tuy nhiên, trong các tình huống như vậy, các bên nên tìm ra giải pháp hòa bình.

Bốn người được Reuters phỏng vấn cho biết Shopee đã bồi thường bằng 1 tháng lương. Với những người đến từ nước ngoài, công ty sẽ chi trả vé máy bay và chỗ ở tạm thời.

Nhóm WeChat còn thảo luận về các biện pháp pháp lý. Song, điều họ quan tâm nhất lúc này là tìm công việc mới. “Chi phí pháp lý quá cao. Tôi chỉ muốn bỏ qua và tìm việc mới”, một trong 4 người chia sẻ.

Về phần mình, Wang muốn tiếp tục tìm việc ở Singapore. “Chi phí quay lại Trung Quốc rất lớn. Rất khó để tìm việc mới xét tới tình hình kinh tế ở đó”, anh nói.

Du Lam (Theo Reuters)